Tại sao item vừa rẻ vừa khỏe, Sát Thủ, Xạ Thủ, Hỗ Trợ đều dùng tốt như Kiếm Âm U vẫn chưa bị nerf?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2020 02:47 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Kiếm Âm U đang là món đồ cực kì lỗi ở thời điểm hiện tại nhưng không hiểu sao Riot vẫn nhắm mắt làm ngơ.

Kể từ khi ra mắt vào tiền mùa giải, Kiếm Âm U được xem là trang bị mang tính đột phá rất lớn đối với vị trí đi rừng khi nó cho khả năng kiểm soát bản đồ cùng cái giá cực kì rẻ. Tuy nhiên nếu chi dừng lại ở một món đồ cho tướng đi rừng, mọi chuyện sẽ vô cùng đơn giản, đằng này Kiếm Âm U đã và đang trở thành item "quốc dân" cho đủ thể loại tướng, miễn là gây sát thương vật lý.

Tại sao item vừa rẻ vừa khỏe, Sát Thủ, Xạ Thủ, Hỗ Trợ đều dùng tốt như Kiếm Âm U vẫn chưa bị nerf? - Ảnh 1.

Kiếm Âm U là món đồ quá rẻ mà những chỉ số mang lại thì quá lớn

Nếu bạn còn nhớ thì cách đây ít lâu, meta Senna không farm hoành hành đấu trường chuyên nghiệp, thậm chí sau khi trào lưu này không còn hot nữa thì cô nàng này vẫn là một thế lực ở vị trí Hỗ Trợ. Nguyên nhân ngoài chuyện Senna sẽ thu thập linh hồn tốt hơn trước thì vị tướng này sử dụng Kiếm Âm U quá tốt.

Tại sao item vừa rẻ vừa khỏe, Sát Thủ, Xạ Thủ, Hỗ Trợ đều dùng tốt như Kiếm Âm U vẫn chưa bị nerf? - Ảnh 2.

Senna không farm cực kì mạnh với việc không cần làm mà vẫn có đồ lớn là Kiếm Âm U để mạnh

Việc không được farm quá nhiều dẫn tới lượng kinh tế của Senna eo hẹp đi hẳn, khi đó những item rẻ mà chất lượng như Kiếm Âm U là quá hợp để vị tướng này sở hữu. Tiếp đó khả năng phát hiện mắt và quá tầm nhìn ngay lập tức là sự bổ sung hoàn hảo cho tốc độ đánh tệ của Senna. Điều đáng nói ở đây là không chỉ Senna, một Hỗ Trợ sát thương vật lý khác là Pyke cũng sử dụng món đồ này cực kì hiệu quả.

Tại sao item vừa rẻ vừa khỏe, Sát Thủ, Xạ Thủ, Hỗ Trợ đều dùng tốt như Kiếm Âm U vẫn chưa bị nerf? - Ảnh 3.

Pyke cũng dùng cực tốt item này

Sau Senna không farm, Varus Sát Lực là meta tiếp theo của các giải đấu khắp từ Âu sang Á. Đồng ý là phong cách hiệu ứng đòn đánh gánh team mạnh hơn nhưng Varus Sát Lực có ngưỡng sát sức mạnh quá sớm, ngay từ lúc có Kiếm Âm U, qua đó bạn có thể snowball và dồn ép đối thủ khi họ chưa đạt tới ngưỡng sức mạnh.

Tại sao item vừa rẻ vừa khỏe, Sát Thủ, Xạ Thủ, Hỗ Trợ đều dùng tốt như Kiếm Âm U vẫn chưa bị nerf? - Ảnh 4.

Xạ Thủ số 1 LCK - T1 Teddy cũng dùng món đồ này cho Varus Sát Lực

Điều tương tự cũng diễn ra với các Sát Thủ ở đường giữa như Zed, Talon, khi Kiếm Âm U cho sát thương, bổ sung khả năng đảo đường... từ quá sớm. Việc có một đường giữa cơ động, triệt tiêu được tầm nhìn của đối thủ cho bạn lợi thế khổng lồ về tầm nhìn, chia cắt đội hình đối thủ một cách tự nhiên và là điều kiện tiên quyết để chiến thắng. Tóm lại thì Kiếm Âm U là món đồ quá mạnh với nhiều chỉ số khỏe từ sớm với cái giá cực kì rẻ.

Tại sao item vừa rẻ vừa khỏe, Sát Thủ, Xạ Thủ, Hỗ Trợ đều dùng tốt như Kiếm Âm U vẫn chưa bị nerf? - Ảnh 5.

Dù không được sử dụng quá nhiều nhưng Kiếm Âm U với Zed cũng sở hữu 51,73% tỉ lệ thắng, một con số khá ấn tượng

Vậy tại sao món đồ này vẫn bị Riot Games bỏ qua? Lý do lớn nhất có lẽ là do item này được mua quá ít bởi không nằm trong danh sách trang bị gợi ý của các tướng kể trên. Game thủ có thói quen lên đồ theo hướng dẫn nên chuyện người ta biết và sử dụng Kiếm Âm U là rất ít. Hơn nữa trong rank đơn, các trận đấu thường có xu hướng bị kéo dài dù hai bên quăng game qua lại, vì thế giá trị của món đồ mạnh đầu trận như Kiếm Âm U bị giảm theo thời gian.

Tại sao item vừa rẻ vừa khỏe, Sát Thủ, Xạ Thủ, Hỗ Trợ đều dùng tốt như Kiếm Âm U vẫn chưa bị nerf? - Ảnh 6.

Món đồ này quá phù hợp với những tướng đầu game mạnh như Pyke

Dù vậy trong tương lai ngắn, khi các giải đấu trở lại và Kiếm Âm U bị lạm dụng, nhiều khả năng nó sẽ bị nerf không ít thì nhiều, đơn giản bởi một món đồ rẻ như vậy không nên sở hữu quá nhiều sức mạnh.