Tại sao icon Liên Quân lại luôn là Arthur? 90% game thủ không biết điều này vì có liên quan đến LMHT

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 18/02/2023 05:15 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Trải qua nhiều phiên bản cập nhật nhưng icon Liên Quân vẫn thường xuyên là Arthur.

Trong nhiều năm, dù trải qua rất nhiều phiên bản cập nhật nhưng có một điều khá thú vị là cả icon Vương Giả Vinh Diệu lẫn Liên Quân thường là vị tướng Arthur. Tại thị trường Trung Quốc, trước khi LMHT: Tốc Chiến được phát hành thì nhiều game thủ còn tự tin cho rằng Vương Giả Vinh Diệu nổi tiếng giống như LMHT trên nền tảng PC.

Tại sao icon Liên Quân lại luôn là Arthur? 90% game thủ không biết điều này vì có liên quan đến LMHT - Ảnh 1.

Vậy tại sao dù trải qua nhiều bản cập nhật thì cả Vương Giả Vinh Diệu và Liên Quân lại thường xuyên là Arthur? Trước đây, khi mà số lượng tướng ít ỏi thì điều này còn dễ hiểu, nhưng hiện tại đã có hơn 100 vị tướng xuất hiện trong “vũ trụ” này mà Arthur vẫn được xem là gương mặt đại diện của trò chơi này.

Nguyên nhân thực ra rất dễ giải thích. Trước hết, Arthur với tư cách là vị tướng dễ chơi và dễ đến tay game thủ trong cả Vương Giả Vinh Diệu lẫn Liên Quân. Trong Vương Giả Vinh Diệu, đây là vị tướng đầu tiên mà những người chơi mới đều biết đến. Cho nên ở một mức độ nào đó, Arthur đại diện cho toàn bộ “mặt tiền” của Vương Giả Vinh Diệu và sau này là Liên Quân Mobile.

Tại sao icon Liên Quân lại luôn là Arthur? 90% game thủ không biết điều này vì có liên quan đến LMHT - Ảnh 2.

Thêm vào đó, theo QQ thì nguyên mẫu của nhiều vị tướng trong Vương Giả Vinh Diệu cũng như Liên Quân sau này đều dựa trên Liên Minh Huyền Thoại. Hình mẫu của Arthur được cho là Garen trong LMHT. Mặc dù hiện tại kỹ năng của Arthur đã được sửa đổi nhiều lần, nhưng về cơ bản thì cả ngoại hình lẫn kỹ năng của Arthur đều khiến game thủ liên tưởng đến Garen trong LMHT.

Tại sao icon Liên Quân lại luôn là Arthur? 90% game thủ không biết điều này vì có liên quan đến LMHT - Ảnh 3.

Với game thủ LMHT và Tốc Chiến sau này thì Garen là một cái tên vô cùng nổi tiếng. Ngay cả với những người chơi chưa từng chơi LMHT có lẽ cũng ít nhiều từng nghe qua cái tên Garen hay Yasuo. Đó là những vị tướng vượt qua khỏi ranh giới của một trò chơi điện tử. Vì vậy để thu hút game thủ thì lựa chọn Arthur làm gương mặt đại diện cũng không có gì quá khó hiểu.

Sau này dù nhiều vị tướng mới ra mắt nhưng Arthur vẫn được xem là “anh cả” trong vũ trụ Liên Quân và Vương Giả Vinh Diệu. Dù ngay cả khi không được nhiều người chơi lựa chọn nhưng chỉ cần xuất hiện trên bản đồ thì Arthur vẫn có thể mang đến những khác biệt.