Tại sao Gojo là cái tên nổi bật nhất tạo nên sự khác biệt của siêu phẩm Jujutsu Kaisen?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/04/2021 04:00 PM

Satoru Gojo không phải là nhân vật chính của Jujutsu Kaisen, nhưng với lần xuất hiện anh đều nhận được sự yêu thích của rất nhiều fan yêu thích bộ anime này.

Anime Jujutsu Kaisen của MAPPA đã thành công vang dội ngay từ khi bắt đầu. Thu hút những người hâm mộ mới bằng những phân cảnh hoành tráng, câu chuyện hấp dẫn và yếu tố hài hước. Nhân vật đã đánh cắp trái tim của nhiều người hâm mộ không phải là nhân vật chính Yuji Itadori mà là người thầy đầy quyền lực của cậu, đó chính là Satoru Gojo. Gojo là một nguyền sư hạng đặc biệt và là một trong những nguyền sư quyền năng nhất trong Jujutsu Kaisen.

Tại sao Gojo là cái tên nổi bật nhất tạo nên sự khác biệt của siêu phẩm Jujutsu Kaisen? - Ảnh 1.

Tuy nhiên không phải sức mạnh là thứ duy nhất khiến Gojo trở thành người được các fan yêu thích đến như vậy. Ở Gojo, điều tạo nên sự khác biệt của anh chính là sự kết hợp giữa tính cách, sức mạnh và lòng tốt của anh chàng này. Ở lần xuất hiện đầu tiên, Satoru Gojo có vẻ cực kỳ đáng sợ khi nói với Yuji rằng anh ấy sẽ bị hành quyết trong cảnh đầu tiên của Jujutsu Kaisen. Nhưng từ thời điểm đó trở đi, Gojo trở nên dễ gần hơn và thậm chí là dễ mến hơn rất nhiều. Khi chiếc khăn bịt mắt được gỡ bỏ, chúng ta mới nhìn thấy đôi mắt xanh biếc của Gojo và đối thủ của anh sắp bị đánh bại. Nhưng bên ngoài những cảnh chiến đấu đó, Gojo dường như là một con người hoàn toàn khác.

Tại sao Gojo là cái tên nổi bật nhất tạo nên sự khác biệt của siêu phẩm Jujutsu Kaisen? - Ảnh 2.

Gojo có một tính hai mặt độc đáo mà không nhân vật nào khác trong Jujutsu Kaisen có được. Anh ấy thân thiện, vui tươi và cực kỳ lãnh đạm với đồng nghiệp, học sinh và bạn bè, nhưng ngay khi anh ấy phải đối mặt với những lời nguyền rủa, kẻ thù hoặc Hiệu trưởng Gakuganji, mặt khác của anh đã xuất hiện. Gojo trở nên kiêu ngạo, thẳng thừng và không ngại nói ra chính xác những gì mà anh đang nghĩ. Mặc dù đây hoàn toàn không phải là một điều tốt nhưng sự kiêu ngạo đó đôi khi lại mang lại lợi ích tốt nhất cho Gojo. Anh ấy biết mình siêu mạnh, được cho là mạnh hơn mọi người xung quanh, nhưng điều này có thể cản trở sự phán xét của Gojo đối với người khác. Nếu những người xung quanh anh ấy yếu đuối và không có tiềm năng của một nguyền sư, Gojo sẽ ngay lập tức khiến họ phải cố gắng hoặc bị đào thải.

Tính hai mặt này cho phép Gojo đôi khi cực kỳ dễ hiểu. Xung quanh các đồng nghiệp của mình, sự kiêu ngạo của Gojo biến mất và anh ta trở nên vui tươi và dễ gần. Trong một cảnh ở cuối phần 1, tập 15, Gojo được hỏi mẫu bạn gái của mình là ai. Thay vì gọi tên, Gojo lại lém lỉnh và nói rằng đó là "cô gái đó có vẻ đẹp với kiểu tóc mái đáng chú ý". Gojo thậm chí không biết tên cô gái nhưng tình cờ tìm cách mô tả cô nàng này một cách đầy hài hước.

Tại sao Gojo là cái tên nổi bật nhất tạo nên sự khác biệt của siêu phẩm Jujutsu Kaisen? - Ảnh 3.

Khả năng của Gojo cũng rất tuyệt, đặc biệt là so với các nhân vật khác. Gojo cũng có một lượng năng lượng bị nguyền rủa đáng kinh ngạc, anh có thể điều khiển nó một cách khéo léo theo ý muốn của mình. Một trong những kỹ thuật hữu ích nhất của Gojo là Infinity, cho phép anh kiểm soát không gian từng phút giữa bản thân và các vật thể khác có thể là người hoặc vật thể vô tri. Trong không gian nhỏ bé này, Gojo có thể dần dần làm mọi thứ chậm lại đến mức cuối cùng, không gì có thể đến gần anh ta hơn được nữa. Đây là chiến thuật phòng thủ quan trọng cho phép anh ta tấn công bất cứ kẻ thù nào.

Sức mạnh của Gojo, kết hợp với những trò hề vui nhộn của anh khiến Gojo trở thành nhân vật giải trí đáng xem nhất trong Jujutsu Kaisen. Tính hai mặt này khiến Gojo là sự lựa chọn hoàn hảo cho anime phong cách shonen. Ngoài ra, tấm lòng trong sáng của anh ấy đối với học sinh luôn tạo cho Gojo một năng lượng tích cực, vì vậy ngay cả khi tỏ ra kiêu ngạo, nhiều fan vẫn cảm thấy anh chàng này rất đáng yêu.

Hiện tại thì phần 1 của Jujutsu Kaisen đã kết thúc, chúng ta sẽ có dịp xem thêm Satoru Gojo trong phần phim tiền truyện dự kiến ​​phát hành tại Nhật Bản vào cuối năm 2021. Các bạn thấy sao về nhân vật Gojo này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!