Tại sao ekip sản xuất anime Attack on Titan được thay đổi trong mùa cuối cùng?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/01/2021 09:00 PM

Ba mùa đầu tiên của Attack on Titan do WIT Studio đảm nhận và khá thành công, thế nhưng trong mùa cuối cùng nhiệm vụ này đã được chuyển giao.

Một trong những anime thành công nhất trong 10 năm qua chắc chắn là Attack on Titan. Dựa trên manga của tác giả Hajime Isayama phần anime đã truyền tải thành công cốt truyện và những hình ảnh chất lượng đến khán giả. Ba mùa đầu tiên của Attack on Titan là niềm tự hào của anime Nhật Bản. Tuy nhiên tất cả những điều tốt đẹp này sẽ phải kết thúc. Phần thứ tư cũng là phần cuối cùng của Attack on Titan sẽ thay đổi nhà sản xuất.

Tại sao ekip sản xuất anime Attack on Titan được thay đổi trong mùa cuối cùng? - Ảnh 1.

Trong khi ba phần đầu tiên được WIT Studio đảm nhận thì phần cuối do MAPPA. Sự thay đổi này khiến nhiều khán giả tỏ ra khá lo lắng. Sau ba phần rất thành công và nổi tiếng, đã có thông báo rằng Attack on Titan sẽ được một studio khác làm hoạt hình cho phần thứ tư và cũng là phần cuối cùng của nó. WIT Studio đã xử lý loạt phim trước đó và kết quả đơn giản là rất thành công. Sự kết hợp giữa hoạt hình truyền thống và CGI của chương trình đã thành công hơn nhiều so với những bộ anime trước đây. Các đạo diễn bao gồm Tetsuro Araki cho mùa đầu tiên và Masashi Koizuka cho mùa thứ hai và thứ ba đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Thành công của 3 phần đầu tiên của Attack on Titan đã được đón nhận không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở phương Tây. Attack on Titan cũng chính là khởi đầu cho thời kỳ phục hưng sự nổi tiếng anime trên toàn thế giới. Mùa thứ tư và mùa cuối cùng của chương trình đã được công bố vào tháng 7 năm 2019 và ban đầu được lên kế hoạch phát hành vào mùa Thu năm 2020. Thật không may cho người hâm mộ, điều này đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tại sao ekip sản xuất anime Attack on Titan được thay đổi trong mùa cuối cùng? - Ảnh 2.

Sau khi hai phần của phần 3 kết thúc phát sóng và phần 4 chính thức được công bố đã có thông tin tiết lộ rằng phần cuối này sẽ có một xưởng hoạt hình khác đứng sau. Điều này không nhận được nhiều tích cực từ người hâm mộ vì nhiều lý do. Đầu tiên, các bộ anime nổi tiếng khác như The Seven Deadly Sins và OnePunch Man đã thay đổi các hãng phim hoạt hình cho các phần mới hơn và kết quả là chất lượng hoạt hình giảm sút rõ rệt. Cả hai bộ anime này đều không có được nhiều đánh giá tốt tới từ khán giả.

Theo các nhà sản xuất của anime Attack on Titan phần cuối, việc chuyển giao được quyết định do cần nhiều hơn nguồn lực để làm tốt các cuộc chiến trong phần cuối này. Cuối cùng, MAPPA là studio được chọn để sản xuất mùa cuối cùng. Hiện tại Attack on Titan phần 4 đang nhận được khá nhiều phản ánh tích cực. Không chỉ tiếp tục có chất lượng hoạt ảnh đỉnh cao mà phần cuối này còn thực sự được cải thiện ở một số khía cạnh. Các thiết kế chung và thậm chí cả cách phối màu đều gần với các nhân vật trong manga hơn. Hy vọng rằng tất cả những điều này sẽ kết hợp lại với nhau để mang đến cho người hâm mộ một cái kết mỹ mãn của một trong những bộ anime nổi tiếng nhất từ trước đến nay.

Tại sao ekip sản xuất anime Attack on Titan được thay đổi trong mùa cuối cùng? - Ảnh 3.

Các bạn cảm nhận như thế nào về việc ekip sản xuất Attack on Titan được thay đổi trong mùa cuối cùng? Các tập đầu tiên của phần cuối này có khiến bạn cảm thấy hài lòng hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!