Tại sao 'con trai Vegeta' trở thành nhân vật chính trong truyện tranh Dragon Ball Super?

Bảo Lâm  Thể Thao Văn Hóa | 06/01/2023 11:44 AM

Cùng tìm hiểu lý do tại sao nhân vật chính hiện tại của bộ truyện tranh Dragon Ball Super là Trunks nhé!

Bắt đầu từ Dragon Ball Super chương 88, một phần mới của bộ truyện tranh này đã được mở ra. Điều thú vị là trong khi Goku và Vegeta còn đang bận với việc nâng cấp sức mạnh cho bản thân, thì trọng trách bảo vệ trái đất sẽ được đặt lên vai của Gohan, Piccolo và đặc biệt là Trunks với Goten. Cặp đôi thiếu niên Saiyan này sẽ là tâm điểm của những trận chiến tiếp theo trong Dragon Ball Super.

Thế nên, điều khiến người hâm mộ của thương hiệu Bi Rồng thắc mắc lúc này là "Tại sao nhân vật chính của manga Dragon Ball Super bây giờ lại là Trunks?". Đáp án cho thắc mắc này đã được họa sĩ truyện tranh Toyotaro đưa ra.

1. Goku và Vegeta từ lâu đã là nhân vật chính, nên Toyotaro, Toriyama và các nhân viên còn lại của Dragon Ball Super đã nghĩ ra một câu chuyện đơn giản hơn

Tại sao 'con trai Vegeta' trở thành nhân vật chính trong truyện tranh Dragon Ball Super? - Ảnh 2.

Hình minh họa trêu chọc Trunks và Goten

Để giải đáp thắc mắc của độc giả, Toyotaro cho biết: 

"Có rất nhiều ý tưởng xoay quanh những câu chuyện mới... và khi chúng tôi gặp tác giả bộ truyện Akira Toriyama và các nhân viên khác, chúng tôi đã thảo luận về việc Goku và Vegeta đã trở thành nhân vật chính trong một thời gian dài như thế nào, và những câu chuyện xoay quanh cuộc chiến quy mô lớn bảo vệ trái đất và giữa các thiên hà cũng vậy. Thế nên lần này có thể sẽ thú vị khi làm điều gì đó nhỏ hơn và đơn giản hơn." 

2. Toyotaro đã nghĩ đến việc kể một câu chuyện về Trunks từ lâu

Tại sao 'con trai Vegeta' trở thành nhân vật chính trong truyện tranh Dragon Ball Super? - Ảnh 3.

Goten và Trunks (người được khoanh tròn)

 Trước Dragon Ball Super: Super Hero, Toyotaro đã có ý tưởng làm một câu chuyện với Trunks là nhân vật trung tâmÔng nói:

"Tôi đã muốn làm một câu chuyện với Trunks trong vai chính trước khi bộ phim 'Dragon Ball Super: Super Hero' được thảo luận. Đó là điều tôi quan tâm. Nhưng tôi không biết liệu nó có thực sự phù hợp với câu chuyện chính không... Tôi đã đề cập rằng tôi muốn làm nó như một phần ngoại truyện. Tôi nghĩ rằng tôi đã đề cập điều đó cách đây vài năm. Sau đó, khi chúng tôi nghĩ về việc tập trung vào một ai đó không phải Goku và làm điều gì đó khác biệt, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là ý tưởng một câu chuyện về Trunks. Tôi nghĩ có lẽ đây cuối cùng là cơ hội để tôi thực hiện nó."

 3. Tại sao câu chuyện của Trunks lại có chủ đề siêu anh hùng? 

Tại sao 'con trai Vegeta' trở thành nhân vật chính trong truyện tranh Dragon Ball Super? - Ảnh 4.

Goten và Trunks tạo dáng

Câu chuyện của Trunks trong Dragon Ball Super hiện có chủ đề về siêu anh hùng. Goten và Trunks vì để che giấu thân phận đã bí mật đóng vai siêu anh hùng.

Toyotaro giải thích về điều này như sau:

"Sau đó, chúng tôi đã thảo luận rằng viết một câu chuyện về các siêu anh hùng có thể là một điều hay. Chúng tôi bàn về cách kết hợp yếu tố siêu anh hùng với một câu chuyện về Trunks. Đây là cơ hội để tôi viết câu chuyện mà tôi hằng mong muốn, và nó có liên quan đến câu chuyện chính, vì vậy tôi đã làm việc chăm chỉ và gửi một số đề xuất, sau đó chúng tôi quyết định về câu chuyện mà chúng tôi đang kể" .

Thật tuyệt vời khi con trai của Vegeta được đôn lên làm nhân vật chính cho câu chuyện hiện tại của Dragon Ball Super đúng không nào. Có lẽ các fan của Vegeta sẽ cảm thấy được an ủi phần nào khi chứng kiến "thời con trai thần tượng của mình" đến rồi!