Tại sao Cell có nhiều tiềm năng hơn bất kỳ nhân vật Dragon Ball nào khác?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/03/2022 09:30 AM

Nếu Cell trong Dragon Ball bộc lộ hết tiềm năng vốn có, sức mạnh của hắn sẽ đe dọa cả vị thần Hủy Diệt.

Dragon Ball Super: Super Hero sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay. Càng gần đến ngày ra mắt, Toei Animation đã nhá hàng một số thông tin khiến khán giả suy đoán về nhân vật sẽ xuất hiện ở phần phim này. Rất nhiều fan đang mong đợi sẽ gặp Cell ở phần phim này. 

Tại sao Cell có nhiều tiềm năng hơn bất kỳ nhân vật Dragon Ball nào khác? - Ảnh 1.

Với việc Frieza và Broly được đưa vào franchise thông qua bộ phim riêng, không ít người hâm mộ đặt ra câu hỏi liệu Cell có thể quay trở lại câu chuyện hay không. 

Cell có những tiềm năng chưa được khai thác hết

Cell, sản phẩm thứ 21 và là sáng tạo cuối cùng của tiến sĩ Gero của Red Ribbon Army, đại diện cho đỉnh cao thành tựu của con người thông qua khoa học. Cell sở hữu sức mạnh vượt trội hơn hẳn hai android 17 và 18. 

Cell là sự kết hợp giữa các tế bào chiến binh mạnh nhất vũ trụ. Tác giả Akira Toriyama đã mang ngụ ý Cell sở hữu các tế bào của Tien, có nghĩa là hắn hoàn toàn có khả năng tiếp cận với Earthling tối thượng, Evil Containment Wave hoặc Mafuba.

Tại sao Cell có nhiều tiềm năng hơn bất kỳ nhân vật Dragon Ball nào khác? - Ảnh 2.

Là sinh vật lai Earthling, Cell cũng có tiềm năng khai thác sức mạnh của ikari hay còn gọi là cơn thịnh nộ. Gohan và Trunks đều đã chứng tỏ sức mạnh mà ikari đem lại khi biến thành Super Saiyan 2 để chống lại các phản diện như Raditz, Zamasu và cả Goku Black. Vì vậy, nếu Cell thể hiện sự thịnh nộ của mình, hắn có thể nhân sức mạnh lên gấp nhiều lần. 

Cell tiềm tàng sức mạnh của người Saiyan

Tại sao Cell có nhiều tiềm năng hơn bất kỳ nhân vật Dragon Ball nào khác? - Ảnh 3.

Cell có cả mã di truyền của cả Goku và Vegeta, vì thế không ngoại trừ khả năng hắn trở thành Super Saiyan. Thậm chí, Cell có khả năng nhân sức mạnh lên gấp nhiều lần so với mức Super Saiyan 3. Có rất nhiều phỏng đoán đưa ra Cell có khả năng trở thành Super Saiyan Blue Cell. Trong manga gốc, Cell đã xác nhận hắn đã trải nghiệm quá trình zenkai, một đặc điểm nổi bật của chủng tộc Saiyan giúp làm tăng sức mạnh. 

Cell có cả tế bào của người Namek

Ngoài tế bào Saiyan từ Goku và Vegeta, Cell còn có cả tế bào Namek của Piccolo. Cũng giống như việc có sức mạnh nhờ tế bào Saiyan, các tế bào Namek của Piccolo mang cả sức mạnh đặc biệt của Dragon Clan cho Cell. Với tư cách là một người Namek thuộc Dragon Clan, hắn có khả năng tạo ra ngọc rồng của riêng mình. Điều này có nghĩa là, giống như Granolah, hắn cũng có thể muốn có sức mạnh vũ trụ tối thượng bằng cách sử dụng con rồng do hắn tự tạo ra.

Tại sao Cell có nhiều tiềm năng hơn bất kỳ nhân vật Dragon Ball nào khác? - Ảnh 4.

Tương tự như vậy, là android cuối cùng từng được Grand Elder Guru ghi nhận, Cell có khả năng thành tạo toàn bộ những khả năng giúp bổ sung vào sức mạnh chiến đấu bẩm sinh mà hắn có. Quan trọng nhất, một ngày nào đó hắn sẽ học được cách khai mở tiềm năng của mình, sử dụng sức mạnh vốn có để đối đầu với các chiến binh Z.

Một kỹ năng khác mà Cell chắc chắn sẽ khám phá ra khả năng chữa lành vượt quá khả năng tái sinh của người Namek, nhờ khả năng đến từ tế bào của Dragon Clan. Điều này không chỉ cho phép Cell phục hồi cơ thể và ki trong trận chiến, mà anh ta thậm chí có thể khai thác khả năng zenkai nói trên của mình bằng cách áp dụng phương pháp chữa lành sau mỗi cuộc chạm trán. 

Sức mạnh đến từ tế bào của chủng tộc Frieza

Tiến sĩ Gero tài giỏi thậm chí còn đi xa hơn khi kết hợp cả tế bào của Frieza và King Cold vào Cell nhằm đảm bảo rằng hắn được thừa hưởng độ dẻo dai và thể chất để du hành xuyên không gian. Tế bào từ chủng tộc Frieza đã giúp Cell có khả năng chịu đựng linh hoạt, không bị ảnh hưởng từ vụ nổ liên hành tinh. Thậm chí hắn có thể dễ dàng du hành qua các hành tinh như Yardrat và học các kỹ thuật để nâng cao sức mạnh. 

Tại sao Cell có nhiều tiềm năng hơn bất kỳ nhân vật Dragon Ball nào khác? - Ảnh 5.

Như vậy, Cell được tạo ra từ những tế bào tốt nhất mang sức mạnh tiềm tàng. Thế nên, nếu hắn xuất hiện trở lại trong phần phim mới nhất, chắc chắn sẽ tạo ra một câu chuyện cực kỳ gay cấn, hấp dẫn.

https://gamek.vn/tai-sao-cell-co-nhieu-tiem-nang-hon-bat-ky-nhan-vat-dragon-ball-nao-khac-2022030116574457.chn