Tại sao các huấn luyện viên chỉ dùng 6 Pokémon mà thôi?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/07/2021 11:59 PM

Con số 6 được coi là chuẩn hóa với các huấn luyện viên Pokémon kể từ đầu khi mới khai sinh ra game cho tới thời điểm hiện tại.

Những ai chơi Pokemon đều biết rằng, trò chơi này thuộc thể loại turn-based RPG - thể loại nhập vai đánh theo lượt. Nếu như một game thủ có thể sử dụng tất cả các Pokemon mà người đó muốn mà không có giới hạn, bỗng nhiên tính chiến thuật trở nên... thừa và chiến thắng sẽ thuộc về kẻ có nhiều Pokemon nhất. Do đó, việc sở hữu 6 Pokemon trong đội hình dường như là 1 con số hợp lý.

Tại sao các huấn luyện viên chỉ dùng 6 Pokémon mà thôi? - Ảnh 1.

Chuyện này đã từng xuất hiện trong cả game lẫn anime, nhưng lại không quá phổ biến khiến nhiều game thủ thắc mắc. Tuy nhiên, nó lại được nhắc tới chỉ 1 lần duy nhất bởi chính giáo sư Oak trong manga.

Tại sao các huấn luyện viên chỉ dùng 6 Pokémon mà thôi? - Ảnh 2.

Theo đó, chẳng ai cấm mỗi nhà huấn luyện mang theo nhiều Pokémon bên mình, 20, 30 hay thậm chí 100 cũng hoàn toàn có thể. Thế nhưng, quá nhiều "đệ tử" sẽ dẫn đến vấn đề là tình cảm cũng như sự quan tâm của họ dành cho chúng bị… ít đi. Chỉ có những giáo sư, tiến sĩ với khao khát tìm hiểu về từng loài Pokémon mới có hứng thú săn bắt nhiều như vậy.

Tại sao các huấn luyện viên chỉ dùng 6 Pokémon mà thôi? - Ảnh 3.

Còn ngược lại, đối với các nhà huấn luyện, con số 6 là... vừa xinh, không quá nhiều cũng không quá ít. Nhờ vậy, họ có thể chăm lo cho từng Pokemon một cách tận tâm nhất, rèn luyện và nhìn chúng trưởng thành. Đó cũng phần nào là lý do mà trong các giải đấu lớn, có một luật lệ được ban hành là mỗi Huấn Luyện Viên chỉ được sử dụng chính thức 6 Pokémon theo mình mà thôi.

Tại sao các huấn luyện viên chỉ dùng 6 Pokémon mà thôi? - Ảnh 4.

Về cơ bản, Pokémon cũng là series game thiên về chiến thuật, giới hạn con số 6 rất phù hợp để khiến người chơi phải suy nghĩ kỹ lưỡng và sáng tạo ra các chiến thuật. Tất nhiên, nếu chỉ tập trung vào 6 Pokémon chính, việc phân bổ thời gian rèn luyện mà các nhà huấn luyện cần đặt ra cũng được rõ ràng, dễ kiểm soát hơn. Cũng chính vì giới hạn ở số 6 nên khi lựa chọn đội hình Pokémon chính cho mình, người chơi cũng cần xem xét về nhiều yếu tố như hệ, cấp tiến hóa, các tuyệt chiêu, tốc độ ra đòn… của từng "đại tướng" của mình. 

Xem thêm:

Pokémon