Tại sao Black Adam "The Rock" không xuất hiện trong bộ phim siêu anh hùng Shazam?

Stan  - Theo Helino | 10/04/2019 10:00 AM

Theo như thông tin mới, quyết định việc Black Adam không góp mặt trong Shazam! là từ nam diễn viên "The Rock" Dwayne Johnson. Vậy Black Adam là ai? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao "Black Adam" The Rock không xuất hiện trong Shazam!?

Được biết đến như kẻ thù nổi tiếng bậc nhất của Shazam, Black Adam vốn được fan DC hy vọng sẽ xuất hiện trong phần phim đầu tiên của Thiên Hạ Đệ Nhất Phàm Nhân, dù chỉ là một màn cameo. Vốn là một trong những nhà vô địch đầu tiên của phù thủy Shazam, Black Adam vốn là một người hùng, nhưng sau đó trở nên biến chất và bị lưu đày bởi vị phù thủy già. Hắn trở lại vào thời hiện đại và trở thành một trong những kẻ thù không đội trời chung của Shazam.

Tại sao Black Adam The Rock không xuất hiện trong bộ phim siêu anh hùng Shazam? - Ảnh 1.

Black Adam vốn là kẻ thù nổi tiếng nhất của Shazam Billy Batson trong suốt 70 năm qua

The Rock vốn là diễn viên đầu tiên trong loạt phim Shazam được cast vai Black Adam, trước cả nam diễn viên thủ vai Shazam Zachary Levi từ năm 2014. Theo kế hoạch, Black Adam sẽ là phản diện trong phần phim đầu tiên của Shazam. Thế nhưng mọi chuyện đã không theo kế hoạch; đầu năm 2017, Warner Bros đã công bố việc Black Adam sẽ có phần phim riêng.

Tại sao Black Adam The Rock không xuất hiện trong bộ phim siêu anh hùng Shazam? - Ảnh 2.

Black Adam đã được lên kế hoạch phim riêng từ đầu năm 2017

Theo như một video mới đây trên Instagram của The Rock chúc mừng thành công bước đầu của Shazam! (do The Rock đầu tư sản xuất), nam diễn viên này đã nhắc đến việc đề nghị kế hoạch thay đổi với Chủ tịch Warner Bros Toby Emmerich dẫn đến quyết định Black Adam sẽ có một bộ phim riêng. The Rock đã không xuất hiện trong Shazam!, nhưng thay vào đó, có một chi tiết đề cập đến Black Adam từ phù thuỷ Shazam trong bộ phim này:

Trong vũ trụ điện ảnh DC, Black Adam vốn là nhà vô địch của Hội đồng Phù thuỷ từ thời cổ đại. Thế nhưng sau đó hắn đã trở nên biến chất, giải thoát cho Thất Đại Tội và gây ra cái chết của hàng triệu người trên toàn thế giới.

Tại sao Black Adam The Rock không xuất hiện trong bộ phim siêu anh hùng Shazam? - Ảnh 3.

Black Adam được cho là kẻ đã giải thoát cho Thất Đại Tội - những phản diện của Shazam! - trong quá khứ

2. Bộ phim riêng của Black Adam có nội dung như thế nào?

Bộ phim riêng của Black Adam được dự kiến sẽ ra mắt sau phần hai của Shazam! Điều này giúp cho cả hai tuyến nhân vật, Shazam/Billy Batson lẫn Black Adam có thể được xây dựng một cách kỹ lưỡng trước khi cả hai đối mặt trong Shazam! 3.

Ngoài ra, với việc một kẻ thù nguy hiểm của Shazam là Mr. Mind đã xuất hiện trong phần mid-credit của Shazam!, rất có thể Shazam! 2 sẽ xoay quanh Mr. Mind và tổ chức Monster Society of Evil của hắn và bảy Vương quốc Ma thuật mà hắn luôn nung nấu ý định chinh phục.

Tại sao Black Adam The Rock không xuất hiện trong bộ phim siêu anh hùng Shazam? - Ảnh 4.

Mr. Mind và tổ chức Monster Society of Evil của hắn có thể là kẻ thù của Shazam! trong phần 2

Theo một số nguồn tin, dự án phim riêng của Black Adam có khả năng xoay quanh bộ truyện Black Adam: The Dark Age trong comics, khi Black Adam mất đi sức mạnh của mình do bị Shazam lấy mất. Trong một cuộc chiến, Shazam triệu hồi tia sét ma thuật, kết hợp sức mạnh của bản thân đã khiến Black Adam trở lại là một phàm nhân, không quên thay đổi luôn câu thần chú của hắn. Black Adam lang thang khắp nơi, thử hết khẩu quyết này đến khẩu quyết khác, nhưng không được.

Tại sao Black Adam The Rock không xuất hiện trong bộ phim siêu anh hùng Shazam? - Ảnh 5.

Một số tin đồn cho rằng phim riêng của Black Adam sẽ xoay quanh hành trình tìm lại sức mạnh của hắn

Sau đó, một kẻ thù của Justice League là Felix Faust khiến Teth-Adam có thể biến thành Black Adam từ hài cốt của vợ Adam là Isis. Sau khi thành công, Black Adam trở lại tìm Felix Faust, thế nhưng gã phù thuỷ này đã đổ lỗi cho Black Adam làm cạn nguồn năng lượng, khiến hắn không thể hồi sinh được cô, nhưng sau đó, Felix đã hồi sinh cho Isis và lạm dụng cô trong một thời gian dài.

Thế nhưng vũ trụ comics và điện ảnh là hai vũ trụ khác nhau, vậy nên có thể chắc chắn rằng, Black Adam sẽ được thay đổi sao cho phù hợp với mạch phim hiện tại của DC.

Tại sao Black Adam The Rock không xuất hiện trong bộ phim siêu anh hùng Shazam? - Ảnh 6.

Ba siêu anh hùng Hawkman, Atom Smasher và Stargirl được cho là sẽ góp mặt trong phim riêng của Black Adam

Ngoài ra, có một số tin đồn cho rằng một số siêu anh hùng của liên minh Justice Society of America sẽ xuất hiện trong phim Black Adam, bao gồm Hawkman, người bạn thân của Adam là Atom Smasher và Stargirl. Điều đặc biệt là trong truyện tranh, Black Adam từng hoạt động trong Justice Society of America, nên không trừ khả năng Black Adam cũng sẽ là một "canh bạc" để liên minh siêu anh hùng này có thể có phim riêng.

Shazam! hiện tại đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.