Tại sao Attack on Titan khi chuyển thể thành phim live-action lại thất bại thảm hại?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/01/2022 06:00 PM

 
  thích

Cùng điểm qua những lý do thất bại của bộ phim Attack on Titan sau khi chuyển thể từ manga nhé!

Nếu bạn chưa biết hoặc đã quên, series Attack on Titan thực sự đã có một phiên bản live-action với hai phần phim. Tuy nhiên, bộ phim này được đánh giá là không thành công khi là một bộ phim người đóng chuyển thể từ anime và manga bị nhiều fan ghét bỏ.

Bạn nghĩ điều gì đã khiến bộ phim chuyển thể này thất bại? Cùng tìm hiểu lý do ở dưới đây nhé!

1. Dàn diễn viên của phim đều là người châu Á, mặc dù trong truyện gốc chỉ có Mikasa là người châu Á

Tại sao Attack on Titan khi chuyển thể thành phim live-action lại thất bại thảm hại? - Ảnh 1.

Điều này không dẫn đến vấn đề về việc phân biệt chủng tộc hay những thứ tương tự, nhưng dù có là bản chuyển thể thì nó cũng phải phù hợp với cốt truyện gốc. Nhiều người hâm mộ cảm thấy dàn diễn viên của live-action Attack on Titan không khớp với nguyên tác manga gốc, đặc biệt là về vấn đề gốc gác của các nhân vật và điều này là đương nhiên vì đây là bản phim live-action của người Nhật.

Vì vậy, tất cả các diễn viên tham gia phim nếu không phải người Nhật Bản thì là người châu Á, trong khi ở bản gốc các nhân vật chủ yếu là người da trắng và người châu Á chỉ có Mikasa.

2. Phản ứng hóa học của Eren, Armin và Mikasa kém rõ rệt

Tại sao Attack on Titan khi chuyển thể thành phim live-action lại thất bại thảm hại? - Ảnh 2.

Về dàn diễn viên, những gương mặt thủ vai nhân vật Eren, Armin và Mikasa đều là những diễn viên thực lực và nổi tiếng, có lượng fan đông đảo. Ví dụ như nam diễn viên quá cố Miura Haruma đảm nhận vai Eren cũng nhận được nhiều lời khen ngợi, chưa kể Kanata Hongo trong vai Armin hay Kiko Mizuhara trong vai Mikasa cũng rất thú vị.

Nhưng trong bộ phim này, phản ứng hóa học của cả ba diễn viên như những người bạn thời thơ ấu luôn ở bên nhau rất ít, đến mức nhiều fan cảm thấy bộ phim không giống như một tác phẩm chuyển thể.

3. Levi Ackerman bị thay thế bằng một nhân vật tên là Shikishima

Tại sao Attack on Titan khi chuyển thể thành phim live-action lại thất bại thảm hại? - Ảnh 3.

Levi Ackerman là một trong những nhân vật được yêu thích nhất của series Attack on Titan, cho dù là phiên bản manga hay anime đi chăng nữa. Vậy là trong bản live-action anh chàng mắt một mí này lại bị "bay màu". Và đó là sai lầm lớn nhất của live-action Attack on Titan khi loại bỏ nhân vật Levi, và thay thế anh chàng bằng một cái tên lạ hoắc là Shikishima.

Shikishima là một nhân vật chỉ xuất hiện trong bản phim chuyển thể, anh chàng được lên ý tưởng giống như Levi, nhưng anh không phải là Levi.

4. Tình tiết trong phim rối rắm khác xa nguyên tác manga

Tại sao Attack on Titan khi chuyển thể thành phim live-action lại thất bại thảm hại? - Ảnh 4.

Các nhà phê bình phim đánh giá rằng về mặt hình ảnh, dù CG trong phim Attack on Titan live-action không phải là tốt nhất, nhưng nó vẫn khá ổn. Tuy nhiên những nhận xét về nội dung phim lại không mấy khả quan, thậm chí còn bị chê tơi tả.

Câu chuyện và tình tiết trong bộ phim này có cảm giác rất gượng ép, đặc biệt là không thể phù hợp với thời lượng vài tiếng của bộ phim. Nếu so với nội dung nguyên tác, cốt truyện của phiên bản live-action cách xa cả vạn dặm, đặc biệt là trong bộ phim thứ hai rồi mà phần cuối của bộ truyện vẫn chưa rõ ràng sẽ diễn ra ở đâu.

Trên đây là một số điều khiến bộ phim live action Attack on Titan thất bại khi được chuyển thể. Bạn thấy sao về những điều này? Hãy chia sẻ nhé!

https://gamek.vn/tai-sao-attack-on-titan-khi-chuyen-the-thanh-phim-live-action-lai-that-bai-tham-hai-20220127102633733.chn