Tại sao 3 vị tướng đời đầu này của LMHT chưa bao giờ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/04/2021 0:00 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dường như đội ngũ phát triển Đấu Trường Chân Lý đã quên mất 3 vị tướng Ryze, Alistar, Orianna.

Alistar

Với dáng vẻ "cục súc" cùng bộ kỹ năng khống chế mạnh mẽ, đáng lẽ Alistar phải là một unit thuộc hệ Tiên Phong hay Hộ Pháp trong Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên, vị tướng này lại chưa một lần xuất hiện trong cả 4 mùa đã qua của "cờ nhân phẩm". Nguyên nhân cho sự "bỏ rơi" này có lẽ tới từ chuyện Riot rất khó để chuyển hóa bộ kỹ năng, những đặc trưng của Alistar từ LMHT sang Đấu Trường Chân Lý.

Tại sao 3 vị tướng đời đầu này của LMHT chưa bao giờ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý? - Ảnh 1.

Bộ kỹ năng của Alistar rất khó để đưa vào Đấu Trường Chân Lý

Nếu Riot chỉ mang 1 trong 2 kỹ năng Nghiền Nát hoặc Bò Húc vào "cờ nhân phẩm" thì nó quá giống với chiêu thức làm choáng, hất tung của những tướng khác. Riot chọn chiêu cuối Bất Khuất thì lại càng dở bởi Alistar khi đó không khác gì "bị bông" cho đối thủ đánh cả. Đó còn chưa kể tới việc Đấu Trường Chân Lý cũng có sẵn một tướng sở hữu cách vận hành tương tự là Braum. Điều này khiến cho Alistar vẫn chưa có cơ hội được góp mặt trong Đấu Trường Chân Lý.

Ryze

Về mặt bản chất thì Ryze trong LMHT chỉ mạnh khi có thể tung các chiêu thức của mình một cách liên tục lên đối thủ. Tuy nhiên, tướng trong Đấu Trường Chân Lý chỉ có một kỹ năng mà thôi, vì vậy điểm mạnh lớn nhất của Ryze sẽ không còn nữa nếu nhân vật này được đưa vào "cờ nhân phẩm". Bên cạnh đó, chiêu cuối của Ryze chỉ có tác dụng dịch chuyển đồng minh. Nếu Riot sử dụng kỹ năng này thì Ryze có thể "bóp" team cực mạnh khi dịch chuyển chủ lực vào vị trí nguy hiểm.

Tại sao 3 vị tướng đời đầu này của LMHT chưa bao giờ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý? - Ảnh 2.

Chiêu cuối của Ryze có thể "bóp" team cực nặng nếu đưa vào Đấu Trường Chân Lý

Để trở thành một vị tướng Pháp Sư trong Đấu Trường Chân Lý, kỹ năng thương hiệu của nhân vật đó phải có kỹ năng gây sát thương đủ lớn. Tuy nhiên các kỹ năng của Ryze khi tách lẻ ra lại trở nên vô cùng yếu đuối vì không có được sự trợ giúp của các chiêu thức khác. Vì vậy Ryze luôn bị Riot bỏ qua trong dàn tướng Pháp Sư của Đấu Trường Chân Lý trong 4 mùa vừa qua. Điều này có lẽ sẽ tiếp tục được lặp lại ở mùa 5 sắp tới.

Orianna

Vấn đề của Orianna cũng tương tự với Ryze khi các kỹ năng cơ bản của cô nàng cần được kết hợp với nhau thì mới tạo ra hiệu quả cao nhất. Ví dụ như bạn phải sử dụng cả Q - Lệnh: Tấn Công và W - Lệnh: Phát Sóng để gây sát thương và làm chậm đối thủ chẳng hạn. Nếu tách lẻ những chiêu thức của Orianna để đưa vào Đấu Trường Chân Lý thì chúng sẽ trở nên cực kỳ yếu đuối và khiến cho vị tướng này bị người chơi lãng quên.

Tại sao 3 vị tướng đời đầu này của LMHT chưa bao giờ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý? - Ảnh 3.

Orianna bị Riot bỏ qua hoàn toàn trong 4 mùa vừa qua của Đấu Trường Chân Lý

Nếu Riot chọn cách sử dụng chiêu cuối Lệnh: Sóng Âm thì Orianna sẽ trở nên cực kỳ "phá game" khi có khả năng khống chế và gây sát thương trên diện rộng quá mạnh. Cách thiết kế lớp tướng Pháp Sư của Riot đó là tướng chỉ có thể sở hữu một trong hai yếu tố sát thương hoặc khống chế trong kỹ năng. Nếu nhân vật sở hữu cả hai yếu tố trên thì kỹ năng đó chỉ có thể là đơn mục tiêu mà thôi. Orianna thì không như vậy và quyết định của Riot là bỏ qua vị tướng này trong cả 4 mùa vừa qua.