Tại Nhật, game thủ đã có thể cưới vợ ảo (VR Waifus) ngay ngoài đời, bao giờ đến Việt Nam?

Sendor Grimer  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2017 10:00 AM

 
  thích

Ước mơ của các Otaku giờ đây không còn xa xôi nữa, Hibiki Works đã tạo cơ hội cho các game thủ của mình có thể hẹn hò và thậm chí cưới nhân vật VR Waifus mình yêu thích ngay ngoài đời.

Thị trường game Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng và tràn ngập những trò chơi tình cảm hay mô phỏng hẹn hò. Với sự phát triển của công nghệ thực tế ảo VR, những game này đã bước lên một tầm cao mới với các thiết kế nhân vật đẹp và giống thật đến bất ngờ. Có lẽ chính vì thế không ít game thủ đã thực sự yêu say đắm nhân vật của mình hơn cả người thật.

Ước mơ của Otaku đã trở thành sự thực rồi, ngày Chobits xuất hiện sắp tới?
Ước mơ của Otaku đã trở thành sự thực rồi, ngày Chobits xuất hiện sắp tới?

Theo MangaVL.Net, nắm bắt xu hướng này, nhà sáng tạo của Niitzuma LovelyxCation đang muốn tạo nên một thời kỳ mới cho VR Waifus. Đó chính là dịch vụ hẹn hò và thậm chí là kết hôn ngay ngoài đời dành cho các game thủ đam mê các nhân vật này. Clip quảng cáo của hãng này ngay sau khi xuất hiện đã gây sốt trong giới Otaku và chắc chắn sẽ khiến nhiều game thủ sung sướng.

Clip quảng cáo việc kết hôn với VR Waifus của công ty Hibiki Works

Nhà phát hành Hibiki Works thông báo rằng họ sẽ tổ chức lễ cưới thực tế ảo tại Nhà thờ ở Tokyo và cho phép người hâm mộ được kết hôn với VR Waifus mà mình đã chọn. Địa điểm chính thức diễn ra lễ cưới ngàn năm có một này vẫn chưa được tiết lộ chính xác nhưng lễ cưới đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 6 năm 2017.

Yuki Isurugi – dịu dàng đáng yêu
Yuki Isurugi – dịu dàng đáng yêu

Bộ 3 Waifus dành cho người hâm mộ hẹn hò và kết hôn bao gồm: Yuki Isurugi, Nono Naruse và Aiko Kurihara. Tất cả đều là những Waifus cực kì đáng yêu, xinh đẹp và cá tính. Dù sự kiện này được cộng đồng Otaku ủng hộ, tuy nhiên dưới góc độ xã hội học và nhân khẩu học thì đây là việc làm không hề tốt chút nào, góp phần cổ xúy cho tình trạng FA ngày một gia tăng tại đất nước mặt trời mọc.

Nono Naruse – nữ công gia chánh tuyệt đỉnh
Nono Naruse – nữ công gia chánh tuyệt đỉnh

Nếu không sớm cải thiện tình trạng gia tăng dân số già và tỷ lệ sinh cực thấp như hiện tại, người Nhật Bản sẽ tuyệt chủng vào năm 2040 theo quỹ nghiên cứu Nippon. Và để tránh hiện tượng đó, các ngành giải trí người lớn đã phát hiện cực mạnh tại quốc gia này, khuyến khích sinh con và làm ít đi. Dù vậy nhưng cho đến nay người Nhật vẫn đang tìm cách giải quyết tình trạng FA của các thanh niên độ đuổi kết hôn.

Aiko Kurihara – vẻ đẹp mặn mà tình cảm
Aiko Kurihara – vẻ đẹp mặn mà tình cảm

Nếu bạn là một Otaku và cũng muốn kết hôn với VR Waifus, thay vì tốn kém sang Nhật thì có thể ngắm nhìn các nhân vật này trong MangaVL.Net – “Động” Otaku lớn nhất Việt Nam để cày phim, chém gió về các Anime/ Manga yêu thích.