Tác phẩm hội họa bằng máy đánh chữ của nghệ sĩ người Anh gây sốt cộng đồng mạng

QUỲNH DUYÊN (TỔNG HỢP)  Theo Tiền Phong | 28/08/2023 11:13 AM

HHT - Netizen không khỏi trầm trồ trước những tác phẩm hội họa được tạo nên từ máy đánh chữ của một nghệ sĩ người Anh. Các video ghi lại quá trình thực hiện các tác phẩm của anh cũng nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội.

James Cook là nghệ sĩ chuyên vẽ các tác phẩm hội họa bằng máy đánh chữ. Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại thủ đô London (Anh). Sau khi đăng những đoạn video về quá trình thực hiện các tác phẩm của mình lên trang cá nhân, James đã nhận được nhiều lời khen và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía "giang cư mận". Các đoạn video của James Cook thu hút từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem.

Video ghi lại quá trình thực hiện tác phẩm tranh tại nhà hát thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem. (Nguồn: @jamescookartwork)
Tác phẩm hội họa bằng máy đánh chữ của nghệ sĩ người Anh gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Tác phẩm hội họa bằng máy đánh chữ của nghệ sĩ người Anh gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Tác phẩm hội họa bằng máy đánh chữ của nghệ sĩ người Anh gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Để luyện tập thành thạo khả năng sử dụng máy đánh chữ, James đã dành hơn 6 năm để luyện tập. Vì mỗi tác phẩm được thực hiện cần hơn 500.000 ký tự cùng với sự tỉ mỉ, tập trung cao độ nên James thường phải mất từ vài tuần đến vài tháng để hoàn thành trọn vẹn một tác phẩm.

Địa điểm check-in của nhiều khách du lịch khi đến Anh được James đem vào tranh vẽ. (Nguồn: @jamescookartwork)

Trong sự nghiệp vẽ tranh bằng máy đánh chữ của mình, James Cook đã hoàn thành gần 300 tác phẩm khác nhau. Không chỉ thực hiện các bức tranh về những công trình kiến trúc nổi tiếng mà ngay cả những bức vẽ chân dung của những nhân vật nổi tiếng cũng không làm khó được anh chàng này.

Tranh vẽ họa sĩ Van Gogh được thực hiện bằng máy đánh chữ. (Nguồn: @jamescookartwork)

Đây là loại hình nghệ thuật khá mới mẻ nên thu hút rất nhiều sự quan tâm của các netizen . Bên dưới phần bình luận của các video, netizen đã dành nhiều lời khen cho các tác phẩm cũng như sự sáng tạo, tài hoa của James Cook.