Tác giả Tokyo Revengers bị fan chỉ trích vì vẽ hình con gái quá hở hang trong chap 79, nổi tiếng quá cũng khổ

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2021 11:59 PM

 
  thích

Dù đã sắp bước sang chap 223 thế nhưng tác giả Tokyo Revengers đang bị một làn sóng chỉ trích vì những sai lầm trong tạo hình nhân vật ở chap 79.

Trong gần 1 năm trở lại đây, nếu để chọn ra một cái tên manga tân binh xuất sắc nhất thì có lẽ khó có tác phẩm nào cạnh tranh được với Tokyo Revengers. Đây là một series shounen manga của tác giả Wakui Ken, được đăng định kì trên tạp chí Weekly Shounen Magazine của nhà xuất bản Kodansha từ tháng 3 năm 2017. Tokyo Revengers xoay quanh một người thiếu niên thất nghiệp tên là Hanagaki Takemichi đã từng hẹn hò với một cô gái hồi cấp hai, nhưng cô ấy đã qua đời. Sau một vụ tai nạn, Takemichi đã phát hiện ra rằng mình đã quay trở về hồi cấp hai. Để cứu được người thương của mình, hành trình thay đổi tương lai của Takemichi bắt đầu.

Tác giả Tokyo Revengers bị fan chỉ trích vì vẽ hình con gái quá hở hang trong chap 79, nổi tiếng quá cũng khổ - Ảnh 1.

Không chỉ để lại ấn tượng ở phiên bản manga mà thương hiệu này còn đặc biệt thành công ở phiên bản anime hay live-action. Mới đây nhất thì mùa 1 của Tokyo Revengers cũng đã chính thức khép lại với 24 tập phim đầy chất lượng. Cộng hưởng từ những yếu tố đó, manga gốc của tác giả Wakui Ken ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích tới từ độc giả trên toàn thế giới. Bên cạnh với sự nổi tiếng thì các chi tiết của bộ truyện ngày càng bị nhiều fan soi mói và chỉ trích nếu như nó thực sự không phù hợp.

Tác giả Tokyo Revengers bị fan chỉ trích vì vẽ hình con gái quá hở hang trong chap 79, nổi tiếng quá cũng khổ - Ảnh 2.

Mới đây nhất một fan đã đăng tải bài viết nói về việc tác giả Wakui Ken đang lạm dụng yếu tố "fancervice" vào hành động của Yuzuha Shiba và cho rằng tác giả này không tôn trọng phụ nữ. Cụ thể thì trong một phân cảnh ở Tokyo Revengers chap 79, tác giả không hiểu vì lý do gì mà để "nội y" của Yuzuha Shiba lòi ra một cách khá rõ trong một phân cảnh hành động. Nói qua một chút về nhân vật Yuzuha Shiba thì cô là em gái của Taiju và là chị gái của Hakkai. Kể từ khi mẹ qua đời, Yuzuha đã bị anh trai bạo hành trong một thời gian dài để bảo vệ cho Hakkai.

Tác giả Tokyo Revengers bị fan chỉ trích vì vẽ hình con gái quá hở hang trong chap 79, nổi tiếng quá cũng khổ - Ảnh 3.

Hình ảnh bị các fan chỉ trích là tác giả không tôn trọng phụ nữ

Ngay lập tức các fan của Tokyo Revengers đã cho rằng tác giả đã lạm dụng yếu tố "fancervice" vào hành động của Yuzuha Shiba và cho rằng Wakui Ken không tôn trọng phụ nữ. Nhiều độc giả khác đứng ra bênh vực cho Wakui Ken và cho rằng việc một hoạ sĩ nam vẽ nhân vật nữ của họ lộ đồ lót mình không thấy quá là phản cảm cả và không hiểu tại sao một tác giả nam vẽ nhân vật nữ đánh nhau và mặc váy lộ đồ lót lại bị coi là không tôn trọng phụ nữ. Họ cho rằng nếu ở ngoài đời thực thì mặc váy đánh nhau việc lộ đồ con là điều chắc chắn xảy ra. Những người này cũng nói rằng việc này thường xuyên xảy ra trong những bộ truyện mang hơi hướng ecchi hay hentai.

Tác giả Tokyo Revengers bị fan chỉ trích vì vẽ hình con gái quá hở hang trong chap 79, nổi tiếng quá cũng khổ - Ảnh 4.

Một fan còn vẽ lại chi tiết này cho phù hợp với một bộ manga shounen

Thế nhưng những độc giả chỉ trích tác giả Wakui Ken lại cho rằng không nên đi so sánh một bộ ecchi hay hentai với một bộ shounen manga bình thường như Tokyo Revengers được. Hơn nữa những độc giả này chỉ ra rằng Wakui vẽ vùng nhạy cảm ấy ở ngay góc chính diện và điều này là không tôn trọng phụ nữ. Tất cả các bộ shounen khác cũng có yếu tố "fanservice nude" nhưng ít nhất còn có cái che, còn Wakui đã không làm tốt điều này ở Tokyo Revengers chap 79.

Tác giả Tokyo Revengers bị fan chỉ trích vì vẽ hình con gái quá hở hang trong chap 79, nổi tiếng quá cũng khổ - Ảnh 5.

Hiện tại thì vấn đề này đang được các fan Tokyo Revengers tranh cãi khá gay gắt. Theo quan điểm của tác giả bài viết này thì có thể đây là một sự thiếu tinh tế của tác giả Wakui Ken chứ không hẳn là một hành động thiếu tôn trọng phụ nữ. Với việc manga Tokyo Revengers ngày càng nổi tiếng đi kèm với đó là nhiều ánh mắt săm soi, hy vọng rằng bản thân tác giả sẽ rút ra được kinh nghiệm và không mắc phải những sai sót như thế này trong tương lai. Các bạn thấy sao về vấn đề này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!