Tác giả One Punch Man lên tiếng bảo vệ manga Kimetsu no Yaiba trước làn sóng bình luận ác ý của độc giả

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2020 10:35 AM

Họa sĩ của One Punch Man đã trực tiếp lên tiếng trên twitter cá nhân, cảnh báo những bình luận chê bai vô căn cứ đối với tác phẩm Kimetsu no Yaiba

Tác giả One Punch Man lên tiếng bảo vệ manga Kimetsu no Yaiba trước làn sóng bình luận ác ý của độc giả - Ảnh 1.

Vừa qua trên tài khoản twitter, họa sĩ Murata Yusuke của One Punch Man và Eyeshield 21 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với bộ truyện Kimetsu no Yaiba. Cụ thể, Murata khẳng định độ nổi tiếng của tác phẩm cực kỳ cao. Qua đó Kimetsu no Yaiba giúp mở rộng thành phần độc giả và hơn thế nữa, series đã đóng góp những thành quả vô cùng lớn vào nền công nghiệp manga/anime nói chung. Họa sĩ đồng thời bày tỏ niềm trân trọng đến những đóng góp to lớn đó.

Tác giả One Punch Man lên tiếng bảo vệ manga Kimetsu no Yaiba trước làn sóng bình luận ác ý của độc giả - Ảnh 2.

Kimetsu no Yaiba lẫn One Punch Man đều được đầu tư chuyển thể thành anime bởi những studio chất lượng

Tuy nhiên, ngoài những phản hồi tích cực với họa sĩ còn lẫn cả những lời chê bai rất vô ý thức ngay dưới dòng trạng thái đó. Trong đó, nhiều tài khoản bình luận rằng Kimetsu no Yaiba vốn nhàm chán, không có gì đặc sắc và chỉ nổi lên nhờ bản anime chuyển thể tuyệt vời của Ufotable. Số khác chê bai nét vẽ của nguyên tác manga, một fan đã "vất bỏ tác phẩm khi mới đọc đến tập 3".

Tác giả One Punch Man lên tiếng bảo vệ manga Kimetsu no Yaiba trước làn sóng bình luận ác ý của độc giả - Ảnh 3.

"Các bạn có thể nói bất cứ bộ truyện tranh nào mà các bạn muốn là "nhàm chán", nhưng xin hãy đăng tweet riêng chứ không phải trong mục trả lời của tôi"

Phản hồi tình trạng đó, họa sĩ Murata lịch sự yêu cầu fan ngừng công kích nguyên tác truyện tranh và giữ những phản hồi tiêu cực đó cho riêng họ. Họa sĩ không muốn những lời công kích tương tự xuất hiện trên dòng tweet của mình. Đồng thời, Murata-sensei cũng một lần nữa khẳng định lại giá trị của manga Kimetsu no Yaiba: "Bản anime chuyển thể sẽ chẳng thể thành công lớn đến như vậy nếu như nguyên tác (manga) không chất lượng."

Tác giả One Punch Man lên tiếng bảo vệ manga Kimetsu no Yaiba trước làn sóng bình luận ác ý của độc giả - Ảnh 4.

Họa sĩ Murata đăng tweet đáp lại những lời chê bai vô căn cứ: "Bản anime chuyển thể sẽ chẳng thể thành công lớn đến như vậy nếu như nguyên tác (manga) không chất lượng."

Đáng nói rằng đây không phải lần đầu tiên Kimetsu no Yaiba nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn, kể cả trước khi bản anime được công chiếu rộng rãi. Số lượng bản in mỗi tập tăng dần đều và tác phẩm liên tục tranh top đầu trên tạp chí Shonen Jump với những series đình đám khác.

Đặc biệt, trong sự kiện Tokyo Anime Awards Festival diễn ra vào tháng 2 vừa qua, Kimetsu no Yaiba đã thắng giải "anime hay nhất năm 2020" với số lượng bình chọn vượt trội từ khán giả. Tác giả Gotouge Koyoharu đồng thời đạt giải "nguyên tác xuất sắc nhất" do các chuyên gia trong ngành công nghiệp anime bỏ phiếu bầu. Chứng tỏ series manga này vốn được dân trong nghề đánh giá cao.

Tác giả One Punch Man lên tiếng bảo vệ manga Kimetsu no Yaiba trước làn sóng bình luận ác ý của độc giả - Ảnh 5.

Anime Kimetsu no Yaiba thắng vượt trội, tác giả Gotouge Koyoharu được xướng tên trong mục "nguyên tác xuất sắc nhất"

Câu trả lời về giá trị thực sự của Kimetsu no Yaiba chẳng hề nhập nhằng kiểu "con gà có trước hay quả trứng có trước?". Đã quá rõ ràng, một bộ truyện của Jump muốn được để mắt đến và đầu tư làm anime thì trước đó phải có độ nổi tiếng nhất định.

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.