Tác giả One Punch Man khen nức nở Kimetsu no Yaiba, cảm ơn vì đã góp công lớn cho nền truyện tranh Nhật Bản

Diệu hiền  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2020 03:04 PM

Họa sĩ của One Punch Man và Eyeshield 21, nhận xét rằng sự nổi tiếng của Kimetsu no Yaiba đã góp phần mở rộng thành phần độc giả truyện tranh và còn hơn thế nữa

Tác giả One Punch Man khen nức nở Kimetsu no Yaiba, cảm ơn vì đã góp công lớn cho nền truyện tranh Nhật Bản - Ảnh 1.

Mới đây trên tài khoản twitter, họa sĩ Murata Yusuke của One Punch Man và Eyeshield 21 đã không tiếc lời khen bộ truyện Kimetsu no Yaiba. Cụ thể, Murata khẳng định độ nổi tiếng của tác phẩm cực kỳ cao. Qua đó Kimetsu no Yaiba giúp mở rộng thành phần độc giả và hơn thế nữa, series đã đóng góp những thành quả vô cùng lớn vào nền công nghiệp manga/anime nói chung. Họa sĩ đồng thời bày tỏ niềm trân trọng đến những đóng góp to lớn đó.

Tác giả One Punch Man khen nức nở Kimetsu no Yaiba, cảm ơn vì đã góp công lớn cho nền truyện tranh Nhật Bản - Ảnh 2.

Twitter của họa sĩ manga One Punch Man: "Kimetsu no Yaiba có lẽ làm tăng số lượng người đọc truyện tranh. Không những mức độ phổ biến của tác phẩm rất cao mà còn đóng góp vô cùng nhiều cho nền công nghiệp nói chung. Xin cảm ơn."

Điều đáng nói rằng đây không phải lần đầu tiên mà tác phẩm này nhận được phản hồi tích cực từ những bậc đàn anh trong nghề. Trước đó khi Kimetsu no Yaiba vượt qua One Piece về tổng lượng bản in bán ra cả năm, tác giả Oda Eiichiro đã gửi lời nhắn rằng nhờ Kimetsu no Yaiba và những series manga mới mà tạp chí Shonen Jump ngày càng trở nên thú vị.

Trở lại thời điểm bản anime chuyển thể chưa ra mắt, Kimetsu no Yaiba chưa nổi đình nổi đám nhưng hiện nay nhưng không hề chìm nghỉm giữa hàng loạt bộ truyện tranh thiếu niên khác. Fandom Việt có lẽ ít ai biết rằng thời điểm Kimetsu no Yaiba chỉ mới xuất bản đến tập 4, đã được ông Togashi Yoshihiro – tác giả của manga đình đám Hunter x Hunter giới thiệu đến độc giả. Bộ truyện cũng từng nằm trong top đầu những tác phẩm truyện tranh thiếu niên nên đọc theo bình chọn đề xuất của nhân viên nhà sách.

Tác giả One Punch Man khen nức nở Kimetsu no Yaiba, cảm ơn vì đã góp công lớn cho nền truyện tranh Nhật Bản - Ảnh 3.

"(Hi vọng : Tuyệt vọng) ⬄ (Hận thù : Yêu thương) là chìa khóa của bộ truyện mà tôi đánh giá cao. Tôi thích tác phẩm này".

Thành công gần đây nhất là Kimetsu no Yaiba vừa cán mốc 60.000.000 bản lưu hành, bao gồm các bản sao kỹ thuật số. Trong đó bản in ban đầu cho tập 20 là 2.800.000 bản. Đặc biệt, phiên bản giới hạn của tập 20 đã không còn có thể đặt trước chỉ trong vòng vỏn vẹn vài ngày.

Tác giả One Punch Man khen nức nở Kimetsu no Yaiba, cảm ơn vì đã góp công lớn cho nền truyện tranh Nhật Bản - Ảnh 4.

Kimetsu no Yaiba tập 20 với 2.800.000 bản in trở thành tập truyện xếp thứ 2 về kỷ lục bản in đầu, đứng sau One Piece tập 67 (4.050.000 bản)

Các tập truyện của series này liên tục cháy hàng và thường xuyên được lên lịch in bổ sung. Kimetsu no Yaiba đang tạo nên một hiện tượng, một cơn bão trong làng manga Nhật Bản, đến mức fan đặt danh hiệu "Record Slayer" cho tác phẩm. Phụ phẩm ăn theo manga rất đa dạng và rất được ưa chuộng trong cộng đồng fan. Bao gồm những mặt hàng nữ trang như vòng, nhẫn, nước hoa và thậm chí cả đồ gia dụng. Sức lan tỏa của cơn sốt Kimetsu no Yaiba trải rộng nhiều lớp đối tượng, giới tính và độ tuổi.

Hành trình trong vòng vỏn vẹn 4 năm của Kimetsu no Yaiba là quá ngắn ngủi nhưng thành công rực rỡ. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là ban biên tập lẫn nhà xuất bản không định kéo dài một tác phẩm ăn khách như vậy. Mong rằng sức nóng của series vẫn sẽ tiếp tục ngay cả khi bộ truyện đã kết thúc.

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.