Tác giả One Piece tiết lộ lý do tại sao sự thức tỉnh của trái ác quỷ hệ Zoan lại nguy hiểm

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 10/03/2024 10:54 AM

Sự thức tỉnh của trái ác quỷ, đặc biệt hệ Zoan, là một điều hiếm khi xảy ra trong thế giới One Piece cho đến cốt truyện Wano.

photo-1709717620998

Tác giả của One Piece đã chia sẻ lý do tại sao việc thức tỉnh trái ác quỷ hệ Zoan có thể khó khăn hơn bạn tưởng. Trong vũ trụ One Piece, nơi tràn ngập những phân cảnh hành động giống như bất kỳ manga shounen nào, có hai loại sức mạnh tuyệt vời, đó là Haki và trái ác quỷ.

Haki được chia thành 3 loại: Vũ trang, Quan sát và Bá vương. Hai loại đầu tiên có thể đạt được thông qua luyện tập, nhưng Haki Bá vương là một món quà bẩm sinh. Và sau đó chúng ta có trái ác quỷ được chia thành 3 hệ: Zoan, Paramecia và Logia. Ăn trái ác quỷ sẽ mang lại cho người dùng siêu năng lực tương ứng.

Tác giả One Piece tiết lộ lý do tại sao sự thức tỉnh của trái ác quỷ hệ Zoan lại nguy hiểm - Ảnh 2.

Trong khi hệ Paramecia ảnh hưởng đến cơ thể người dùng hoặc thế giới xung quanh họ, Logia lại biến người dùng thành một vị "thần" điều khiển các yếu tố tự nhiên (sét, ánh sáng, khói...). Thì hệ Zoan cho phép người ăn nó trở thành tất cả các loại động vật, thậm chí cả khủng long thời tiền sử hoặc sinh vật thần thoại, như các vị thần. 

Đặc biệt, người ăn trái ác quỷ nếu thức tỉnh sẽ là một sự nâng cấp vượt trội hơn nữa, họ được ban cho họ những năng lực “bá đạo”, khủng khiếp hơn. Nhưng theo Eiichiro Oda, sự thức tỉnh của trái ác quỷ Zoan không phải chuyện đùa so với 2 loại còn lại.

Trong cuộc trò chuyện gần đây nhất trên "Road to Laugh Tale", Oda nói rằng việc đánh thức Zoan có thể gây tử vong cho người dùng, bởi vì bản chất của động vật hoặc sinh vật thần thoại có thể tiêu diệt ý thức của người dùng. Điều này đã từng xảy ra với một số cai ngục tại nhà tù Impel Down, những người bị mắc kẹt trong hình dạng động vật và không thể trở lại bình thường.

Trường hợp của Kaido, người đã ăn 1 trái Zoan thần thoại nhưng chưa bao giờ thức tỉnh nó trong trận chiến với Luffy. Có lẽ cựu Tứ Hoàng biết về những rủi ro này và chọn không mạo hiểm. Điều này khiến chúng ta băn khoăn về tương lai của Luffy, vì trái ác quỷ của cậu ấy cũng là Zoan thần thoại.

photo-1709717611433

Khi Luffy sử dụng sức mạnh tối đa của mình để chống lại Kaido, có một khoảnh khắc "bạn là ai?", cho thấy có thể có nhiều điều đang diễn ra hơn chúng ta tưởng tượng. Có phải thần Nika đã tiếp quản cuộc chiến vào lúc nào đó? Luffy thậm chí có thể có nguy cơ mất đi danh tính nếu lạm dụng sức mạnh này, có thể trở thành Joy Boy/Nika. Mặc dù thật khó khăn khi phải đối mặt với những giới hạn này, nhưng đó là cách để giữ mọi thứ cân bằng. Công tâm mà nói, sức mạnh của Luffy thật tuyệt vời.