Tác giả One Piece nói không có hứng thú nhiều với fanservice

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 28/03/2023 11:47 AM

Fanservice đang là thứ khiến độc giả One Piece tranh luận sau khi tác giả lên tiếng.

Fanservice (một thuật ngữ khởi nguồn từ cộng đồng người hâm mộ anime/manga) là những cảnh hay nội dung được cố ý thêm vào một tác phẩm, nhằm làm hài lòng khán giả hay độc giả.

photo-1679893847203

Gần đây, có một vấn đề liên quan đến fanservice trong One Piece đang được cư dân mạng chú ý. Tác giả Eiichiro Oda đã trả lời câu hỏi của độc giả về sự hiện diện của fanservice trong thương hiệu One Piece. Phần hỏi đáp này đã được đưa vào phần bổ sung của tập 105 manga One Piece.

Tác giả One Piece nói không có hứng thú nhiều với fanservice - Ảnh 3.

Cụ thể như sau:

- Độc giả: Câu hỏi này rất nghiêm túc. One Piece thường xuất hiện những hình ảnh phụ nữ khoe vòng 1 (fanservice), nhưng hầu như không bao giờ có cảnh nhạy cảm như hở quần nhỏ. Có bất kỳ lý do hoặc điều gì để giải thích thực tế này không?

- Eiichiro Oda: Không... đó là thứ tôi không hứng thú. Từ khi tôi còn là một đứa trẻ, đã có rất nhiều manga có cảnh fanservice, nhưng hầu hết chúng được thực hiện trái với sự đồng ý hoặc ý muốn của các nhân vật nữ... vì vậy tôi nghĩ về việc để phụ nữ tự do thể hiện giới tính của mình. Chẳng hạn như trường hợp "Happiness Punch" (Cú đấm hạnh phúc), đó là một cuộc cách mạng rất cần thiết cho việc thể hiện các nữ anh hùng trong manga.

Và tất nhiên, thông tin trên đã thu hút rất nhiều bình luận khác nhau từ người hâm mộ. Dưới đây là 1 vài ý kiến đáng chú ý:

- Cảnh trong phòng tắm ở Wano, nơi Sanji mặc bộ đồ Raid Suit có mâu thuẫn với tuyên bố đó không?

- Cuộc cách mạng rất cần thiết cho việc thể hiện các nữ anh hùng, trò đùa hay đấy Oda-sensei.

- Mặc dù tôi không nghĩ anh ấy tuân theo nguyên tắc trên một cách hoàn hảo, nhưng ít nhất cũng rất vui khi biết rằng anh ấy nghĩ về điều này. 

- Tôi đã nói từ đầu timeskip rằng tôi ghét fanservice thường xuyên của bộ truyện này đến mức nào, đặc biệt là với nhân vật nữ yêu thích của tôi, Nami. Tôi đã yêu cô ấy không phải vì vẻ ngoài.

- Những người phụ nữ trong One Piece cảm thấy khác với những người phụ nữ trong các manga khác, giống như trong Jujutsu Kaisen.

- Tôi nghĩ rằng mọi người không hiểu. Oda không nói nó không có trong truyện, anh ấy nói rằng những người phụ nữ làm điều đó theo ý muốn của họ chứ không phải trái với ý muốn của họ. Ví dụ như trường hợp Nami sử dụng "Cú đấm hạnh phúc", đó là quyết định của chính cô ấy, vì lúc đó là cần thiết.