Tác giả One Piece đã tiết lộ tên bộ manga khiến anh cảm thấy ghen tị nhất

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 21/04/2023 11:59 AM

Có một bộ manga đã khiến tác giả One Piece phải cảm thấy ghen tị.

Manga One Piece của Eiichiro Oda đã nổi tiếng trên toàn thế giới và có rất nhiều người hâm mộ. Ấy vậy mà vẫn có bộ truyện tranh khiến Eiichiro Oda cảm thấy ghen tỵ.

Để nói về điều này, hãy cùng quay ngược thời gian về quá khứ, thời điểm khi Oda đang chạy đua với thời hạn, tác giả đã chọn một bộ truyện tranh để đọc nhằm thay đổi nhịp độ. Bộ truyện tranh này đã thay đổi quan điểm của Oda về việc một mangaka có thể viết một bộ truyện hiệu quả như thế nào. Tác giả One Piece thậm chí còn ca ngợi bộ truyện tranh này.

photo-1681983366674

Chuyện là trong một lần xuất hiện trên Fuji TV Channel, Oda từng thú nhận rằng manga được giới phê bình đánh giá cao - Your Lie in April, là tác phẩm duy nhất khiến anh ấy cảm thấy ghen tị. Tiết lộ này chỉ ra rằng ngay cả tác giả có tác phẩm đình đám như Oda cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của một câu chuyện có chiều sâu, vẽ đẹp như Your Lie in April.

Oda cho biết, khi đến hạn nộp chương tiếp theo của One Piece cho Shounen Jump, anh ấy cần thay đổi tốc độ (các tác giả cảm thấy khá nhàm chán khi vẽ những thứ giống nhau mỗi ngày). Vì vậy, tác giả One Piece đã mua tập đầu tiên của Your Lie in April một cách bất chợt.

Ngạc nhiên thay, Oda say mê bộ truyện tranh đến nỗi quên cả thời hạn nộp bản thảo và đọc 1 mạch hết bộ truyện tranh “Your Lie In April”. Không chỉ vậy, anh ấy còn khiến cả nhóm làm manga của mình mua toàn bộ bộ truyện tranh (để ủng hộ tác giả đồng nghiệp của mình).

Theo Eiichiro Oda, cách miêu tả âm nhạc của Naoshi trong một bộ truyện tranh là không chân thực. Anh ấy gọi thể loại âm nhạc là “thể loại khó nhất trong tất cả các manga” và thậm chí còn ca ngợi phong cách viết của Naoshi rất “tuyệt vời”. Anh ấy khen ngợi hình ảnh nhân vật nữ chính Kaori chơi vĩ cầm, khiến độc giả bị thu hút. 

photo-1681983314203

Sau đó, biên tập viên của manga “Your Lie In April” cũng đã đăng một dòng trạng thái cùng ngày Oda chia sẻ. Lần đầu tiên họ đề cập đến việc Eiichiro Oda nhắc đến bộ truyện tranh của họ là tác phẩm mà anh ấy ghen tị. Nhờ chuyện này, tất cả 11 tập của bộ truyện bán rất chạy và họ bày tỏ sự “ngạc nhiên” khi nghe những lời tuyệt vời như vậy từ huyền thoại Eiichiro Oda.

Được biết, Kodansha Comics đã xuất bản bộ truyện tranh “Your Lie In April” vào ngày 16 tháng 9 năm 2011 (cùng nhà xuất bản với Attack on Titan). Tính đến năm 2017, bộ truyện tranh đã bán được năm triệu bản và giành được giải thưởng “manga shounen hay nhất” tại Giải thưởng Manga Kodansha lần thứ 37.

Anime chuyển thể từ “Your Lie In April” cũng rất thành công, đặc biệt là phần âm nhạc của series. Vào năm 2015, âm nhạc của anime đã đứng đầu Bảng xếp hạng âm nhạc Billboard tại Nhật Bản. Bộ phim thậm chí còn được chuyển thể thành live-action vào năm 2016.