Tác giả One Piece đã rèn giũa kỹ năng của mình bằng cách "học hỏi" các tác phẩm nghệ thuật của Disney

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/03/2021 07:30 PM

 
  thích

Tác giả One Piece đã tiết lộ cách các nhân vật của Disney đã giúp anh trau dồi nghề nghiệp của mình.

Eiichiro Oda đã nhiều lần tuyên bố rằng phần cuối của One Piece dự kiến ​​sẽ đến trong vòng 5 năm tới, đồng thời kết thúc câu chuyện phiêu lưu của Luffy và băng hải tặc Mũ Rơm. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, mangaka này đã tiết lộ cách các nhân vật của Disney đã giúp anh trau dồi nghề nghiệp của mình.

Với việc Studio Disney đã vẽ các nhân vật hoạt hình từ rất lâu trước khi Oda quyết định đưa Luffy và đồng bọn của ấy lên Weekly Shonen Jump. Thế nên việc phong cách hoạt hình của Nhà Chuột có ảnh hưởng tới Oda cũng là điều không mấy ngạc nhiên.

Bộ phim hoạt hình điện ảnh đầu tiên của Walt Disney là Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn ra mắt năm 1937 đã mô tả câu chuyện về nàng công chúa xinh đẹp, hiền lành phải đối phó với một mụ phù thủy độc ác luôn tìm cách tiễn nàng ra khỏi thế giới này. Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn là bộ phim hoạt hình điện ảnh đầu tiên thành công rộng rãi trong cộng đồng nói tiếng Anh và là phim đầu tiên sử dụng âm thanh-trên-phim. Có thể nói, bộ phim này đã cho thấy bước đi trước thời đại của Walt Disney và sau đó liên tục cho ra mắt những bộ phim hoạt hình hấp dẫn hàng triệu khán giả trên thế giới. Có thể chính những màu sắc sáng đẹp, khung cảnh nền có độ sâu, nhân vật sống động trong bộ phim đã để lại ấn tượng với Oda.

Tác giả One Piece đã rèn giũa kỹ năng của mình bằng cách học hỏi các tác phẩm nghệ thuật của Disney - Ảnh 1.

Người dùng Twitter Edo Monogatari đã chia sẻ cuộc phỏng vấn giữa tác giả của One Piece và Shueisha - nhà xuất bản chịu trách nhiệm cho Weekly Shonen Jump. Trong đoạn phỏng vấn, mangaka này đã kể chi tiết cách các bộ phim hoạt hình Disney cũ có thể giúp trau dồi kỹ năng của anh ấy trong việc tạo ra thế giới Grand Line ra sao.

Và thử tưởng tượng mà xem, với những nét biểu cảm và hành động của các nhân vật trong tác phẩm của Eiichiro Oda - One Piece nếu được Disney miêu tả lại theo phong cách hoạt hình của họ, mà cụ thể là băng hải tặc Mũ Rơm thì sẽ tuyệt vời thế nào. Nếu cảm thấy khó quá thì thử xem ngay vài chiếc ảnh fan art dưới đây để coi băng Mũ Rơm bị "Disney nhập" thì biến đổi ra sao nhé!

Tác giả One Piece đã rèn giũa kỹ năng của mình bằng cách học hỏi các tác phẩm nghệ thuật của Disney - Ảnh 2.
Tác giả One Piece đã rèn giũa kỹ năng của mình bằng cách học hỏi các tác phẩm nghệ thuật của Disney - Ảnh 3.
Tác giả One Piece đã rèn giũa kỹ năng của mình bằng cách học hỏi các tác phẩm nghệ thuật của Disney - Ảnh 4.

Các thành viên băng Mũ Rơm được vẽ theo phong cách nghệ thuật của Disney