Tác giả One Piece ca ngợi thành công của Kimetsu no Yaiba và không muốn thua cuộc

Mẹ Sề  - Theo Helino | 29/11/2019 02:00 PM

Eiichiro Oda đã nhận xét về sự nổi tiếng của Kimetsu no Yaiba.

Thông tin khác nhau của Nhà xuất bản Shueisha và chuyên trang số liệu Oricon về bộ truyện có tổng doanh thu cao nhất năm 2019, vẫn đang khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy hoài nghi và đặt ra nhiều câu hỏi về việc bộ truyện nào mới đứng số một tại Nhật Bản vào thời điểm này. Kimetsu no Yaiba hay là One Piece?

Cụ thể, theo số liệu từ Nhà xuất bản Shueisha thì Kimetsu no Yaiba bán được 10,8 triệu bản in trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 11 năm 2018 đến ngày 17 tháng 11 năm 2019 thì One Piece đã bán được 12,7 triệu bản in. Còn theo số liệu từ chuyên trang số liệu Oricon thì Kimetsu no Yaiba đã bán được khoảng 12 triệu bản in trong khi One Piece chỉ bán được khoảng 10,1 triệu bản in với cùng khoảng thời gian.

Mặc dù vậy, không có nghi ngờ gì về việc Kimetsu no Yaiba là bộ manga bán chạy nhất trong năm 2019. Ngay cả tác giả Eiichiro Oda cũng ca ngợi sự thành công của Kimetsu no Yaiba trong thông điệp mà ông đã viết!

1. Thông điệp của Eiichiro Oda

Tác giả One Piece ca ngợi thành công của Kimetsu no Yaiba và không muốn thua cuộc - Ảnh 1.

Tạm dịch thông điệp của Oda sang Tiếng Việt thì nội dung như sau: "Gần đây, nhiều người đã bình luận rằng Jump đang ngày càng thú vị hơn. Nhìn từ sự nổi tiếng của Kimetsu no Yaiba tại thời điểm này, có rất nhiều tác giả trẻ đang hoành hành trong Jump. Tất nhiên, tôi cũng sẽ không thua! Tôi rất vui nếu bạn sẵn sàng đọc Jump. Cảm ơn các bạn rất nhiều, cảm ơn tất cả các bạn, tác phẩm của tôi được xếp hạng số một về doanh số trên mỗi tập phát hành."

Vâng, trong đoạn thông điệp trên Eiichiro Oda đặc biệt đề cập đến Kimetsu no Yaiba và nhắc đến các tác giả trẻ đang "hoành hành" trong Jump. Điều thú vị là Oda có vẻ rất phấn khích và không muốn thua cuộc. Trong suốt 12 năm qua, One Piece của Eiichiro Oda đã giành được vị trí quán quân về doanh số trên mỗi tập. Năm 2019 lại thêm một kỷ lục bổ sung cho anh, các tập One Piece luôn chiếm top 3 trong 11 năm qua.

Đáp lại điều này, Oda vẫn không quên rằng chính độc giả đã giúp One Piece đạt được những thành tựu phi thường này.

2. One Piece lại đứng đầu BXH doanh thu theo từng tập năm 2019

Tác giả One Piece ca ngợi thành công của Kimetsu no Yaiba và không muốn thua cuộc - Ảnh 2.

Dựa trên doanh thu bán hàng trên mỗi tập truyện được phát hành, One Piece lại đứng đầu BXH doanh thu theo từng tập năm 2019. Theo báo cáo từ Oricon, thông qua Anime News Network, có bốn tập One Piece nằm trong top bán chạy nhất:

1. One Piece tập 91: 2,388,243 bản

2. One Piece tập 93: 2.200.000 bản

3. One Piece tập 92: 2.112.734 bản

4. One Piece tập 94: 1,880,146 bản

Trong khi đó, 3 vị trí tiếp theo 5, 6, 7 là Attack on Titan tập 27, Attack on Titan tập 28 và Attack on Titan tập 29. Kimetsu no Yaiba tập 17 đứng hạng thứ tám, Kimetsu no Yaiba tập 16 đứng thứ chín.

3. Thông điệp của Oda được độc giả hoan nghênh tích cực

Tác giả One Piece ca ngợi thành công của Kimetsu no Yaiba và không muốn thua cuộc - Ảnh 3.

Thông điệp của Oda được độc giả Jump tích cực hoan nghênh. Một số người thậm chí còn coi đó là một 'sự thừa nhận' của Odacchi đối với Kimetsu no Yaiba, vì đây là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng nhất do Jump phát hành gần đây. Quả thực, sau khi Naruto kết thúc, One Piece đã 'một mình' 1 đường trong hàng ngũ ba truyện tranh bán chạy nhất theo số liệu từ Oricon.