Tác giả ONE nhận xét nhân vật chính của One-Punch Man và Mob Psycho 100 đối lập nhau

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 21/08/2023 03:09 PM

Hai nhân vật Saitama và Mob do ONE tạo ra có nhiều điểm khác biệt hơn là điểm tương đồng.

ONE - nhà sáng tạo tài năng của bộ anime/manga nổi tiếng One-Punch Man và Mob Psycho 100 coi 2 nhân vật chính Saitama và Mob đối lập với nhau, mặc dù có những điểm tương đồng rõ ràng và trái ngược với những khuôn mẫu thông thường.

One-Punch Man giới thiệu Saitama, người mạnh nhất trên trái đất, giờ đây cảm thấy chán nản với sức mạnh của chính mình. Mob Psycho 100 theo chân nhà ngoại cảm trẻ tuổi Shigeo "Mob" Kageyama, người khao khát một cuộc sống bình thường bất chấp sức mạnh phi thường của mình.

Tác giả ONE nhận xét nhân vật chính của One-Punch Man và Mob Psycho 100 đối lập nhau  - Ảnh 1.

Saitama được biết đến với cú đấm một phát chết luôn. Ngay cả những quái vật cấp Dragon của Hiệp hội quái vật cũng chỉ là hạng muỗi nếu so với sức mạnh của Saitama. Mob thì sở hữu năng lực tâm linh cực kỳ bá đạo, khiến đối thủ không thể có cơ hội chống lại. Tuy cả hai đều sở hữu thứ sức mạnh quá kinh khủng, nhưng trong khi Saitama lười biếng, ngốc nghếch thì Mob có vẻ ngoài yếu ớt và tâm lý đầy bất ổn.

Tác giả ONE nhận xét nhân vật chính của One-Punch Man và Mob Psycho 100 đối lập nhau  - Ảnh 2.

Mob

Trong cuộc phỏng vấn với Weekly Shonen Jump của Anh, ONE cho biết: "Trái ngược với One-Punch Man, nhân vật chính của Mob Psycho 100 rất tinh tế về mặt cảm xúc". Tác giả nhận xét 2 nhân vật này ở hai cực của dải cảm xúc, một khía cạnh khiến họ trở nên độc đáo trong câu chuyện. Quan điểm này làm sáng tỏ cách tiếp cận độc đáo mà ONE đã thực hiện cho hai tác phẩm mình của mình.

Tác giả ONE nhận xét nhân vật chính của One-Punch Man và Mob Psycho 100 đối lập nhau  - Ảnh 3.

Saitama

Trong khi One-Punch Man chủ yếu tập trung vào sự nghiệp anh hùng của Saitama, thì Mob Psycho 100 tập trung vào mối quan hệ của Mob với các nhân vật khác.

Xét cho cùng, quan điểm của người sáng tạo về hai đứa con tinh thần mình tạo ra như những thái cực đối lập là để mở mang tầm mắt cho người hâm mộ, những người thường tập trung nhiều vào các điểm tương đồng của nhân vật hơn là sự khác biệt.

Cuối cùng, One-Punch Man và Mob Psycho 100 chắc chắn đều là những tác phẩm đáng kinh ngạc. Việc hiểu được chúng khác nhau như thế nào sẽ cho phép khán giả đánh giá tác giả cao hơn và sâu hơn.