Tác giả Naruto tiết lộ Keanu Reeves đã truyền cảm hứng cho một nhân vật

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 29/11/2023 11:33 AM

Kishimoto coi The Matrix - một trong những bộ phim yêu thích của tác giả, là nguồn cảm hứng cho trang phục mới của Gaara.

photo-1701159207707

Nam diễn viên Keanu Reeves đã đạt được thành công trong các giai đoạn khác nhau suốt chặng đường sự nghiệp của mình. Keanu Reeves chủ yếu được công nhận với vai diễn John Wick trong bộ phim cùng tên. Tuy nhiên, trước đó anh đã chiếm được cảm tình của công chúng với vai diễn mang tính biểu tượng - Neo trong bộ phim The Matrix, phát hành năm 1999.

photo-1701159189302

Kishimoto lấy ý tưởng từ Ma Trận - bộ phim yêu thích của ông làm nguồn cảm hứng cho bộ trang phục mới của Gaara.

Sức ảnh hưởng của "The Matrix" lan rộng trên khắp thế giới, thậm chí ảnh hưởng đến văn hóa Nhật Bản. Ảnh hưởng này được phản ánh qua những thay đổi trong thiết kế của nhân vật Gaara trong anime/manga nổi tiếng Naruto. Masashi Kishimoto đã sử dụng các yếu tố nghệ thuật từ bộ phim The Matrix để phát triển thiết kế mới cho Gaara trong Naruto Shippuden. Điều này là nhờ màn trình diễn đáng nhớ của Keanu Reeves trong The Matrix.

Trên thực tế, trang phục ban đầu của Gaara hay việc thay đổi trang phục cho nhân vật này đều làm khó Kishimoto khi vẽ. Nên kết quả sự thay đổi trang phục của Gaara trong phần 'Giải cứu Sasuke' là bộ đồ có cổ áo thẳng. Không chỉ giúp tác giả vẽ dễ hơn, bộ đồ mới còn để cho thấy sự thay đổi trong mối quan hệ giữa Gaara và Naruto kể từ sau trận đánh của họ. 

photo-1701159156616

Trang phục mới của Gaara trong anime Naruto.

Trong phần Giải cứu Sasuke và phần phụ lục trước Shippuden, Gaara đã thay đổi toàn bộ quần áo từ màu đen sang màu nâu với tay áo dài hơn và cổ áo thẳng. Cậu cũng mặc trang phục này trong Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel. Ở phần 2, trong trận chiến đấu với Deidara, cậu mặc quần dài sẫm màu, áo khoác dài tay màu đỏ.

Tác giả cũng nghĩ đó là bộ trang phục ông yêu thích nhất trong số 3 bộ trang phục của 3 chị em: Gaara, Kankuro, Temmari.

Tác giả Naruto đã bất chấp thử thách khi vẽ các nhân vật của mình hàng tuần cho tạp chí Shonen Jump, vẫn tận tâm tạo ra các thiết kế chi tiết như một hình thức tỏ lòng tôn kính đối với The Matrix. Ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc công việc của anh ấy bị chậm trễ. Nỗ lực của anh đã được ghi nhận khi Gaara đạt vị trí thứ 15 trong cuộc bình chọn mức độ nổi tiếng của các nhân vật anime gần đây nhất, được thực hiện vào tháng 1 năm 2023.


https://gamek.vn/tac-gia-naruto-tiet-lo-keanu-reeves-da-truyen-cam-hung-cho-mot-nhan-vat-178231128151454629.chn