Tác giả manga Yu-Gi-Oh! Tung tạo hình mới của Kaiba cổ động nâng cao ý thức sức khỏe cộng đồng

Green  - Theo Nhịp Sống Việt | 11/03/2020 09:28 AM

Trên trang Instagram của mình, họa sĩ đã đăng tải tạo hình mới của một trong những nhân vật được nhiều người yêu thích – Seto Kaiba.

Mới đây, cha đẻ kiêm họa sĩ của manga đình đám Yu-Gi-Oh! Kazuki Takahashi đã quyết định chung tay với chính phủ Nhật Bản trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trên trang Instagram của mình, họa sĩ đã đăng tải tạo hình mới của một trong những nhân vật được nhiều người yêu thích – Seto Kaiba.

Tác giả manga Yu-Gi-Oh! Tung tạo hình mới của Kaiba cổ động nâng cao ý thức sức khỏe cộng đồng - Ảnh 1.

Seto Kaiba cũng là một trong số các nhân vật được yêu quý trong Yu-Gi-Oh!

Dù không còn gắn liền với thương hiệu nữa như trước kia nữa. Tuy nhiên, Takahashi vẫn thường xuyên chia sẻ các nội dung có liên quan đến Yu-Gi-Oh! Trên tài khoản Instagram cá nhân. Bài đăng mới nhất của họa sĩ là hình vẽ Kaiba – đối thủ đáng gờm lâu năm của nhân vật chính Yugi Muto – đang chiến đấu với virus bệnh theo phong cách đấu bài Yu-Gi-Oh!

Tác giả manga Yu-Gi-Oh! Tung tạo hình mới của Kaiba cổ động nâng cao ý thức sức khỏe cộng đồng - Ảnh 2.

Tạo hình mới của Kaiba và mô hình Rồng trắng mắt xanh 3D

Ở panel đầu tiên, độc giả có thể thấy Kaiba mang tạo hình mới, được bổ sung thêm khẩu trang phẫu thuật. Ở panel thứ hai, nhân vật đang triệu hồi một quái vật vô địch đặc trưng của mình, Rồng trắng mắt xanh, để tiêu diệt đối thủ bằng đòn tấn công "white lightning" nổi tiếng. Rồng trắng mắt xanh in 3D được Takahashi chỉnh sửa lại và đưa vào bức vẽ này.

Tác giả manga Yu-Gi-Oh! Tung tạo hình mới của Kaiba cổ động nâng cao ý thức sức khỏe cộng đồng - Ảnh 3.

Tác giả Takahashi - nhà sáng tạo Yu-Gi-Oh!

Ngoài đăng bức vẽ vui nhộn này, họa sĩ còn kèm theo dòng caption chia sẻ cuộc sống hiện nay của mình bằng tiếng Nhật. Theo đó, Takahashi cho biết mình đã rút tiền đầy đủ nhằm hạn chế ra ngoài. Ông cũng không quên nhắn nhủ mọi người cần ăn uống, ngủ nghỉ thật tốt, nâng cao sức đề kháng của bản thân để đẩy lùi mọi bệnh tật.

Tác giả manga Yu-Gi-Oh! Tung tạo hình mới của Kaiba cổ động nâng cao ý thức sức khỏe cộng đồng - Ảnh 4.

Bình thường thì Seto Kaiba có tạo hình lạnh lùng thế này

Takahashi là nhà sáng tạo danh tiếng, gắn liền với thương hiệu truyện tranh kinh điển về những lá bài Yu-Gi-Oh! (từng được xuất bản tại Việt Nam với tựa đề Vua trò chơi). Hơn hai thập kỷ đã trôi qua kể từ khi chương truyện đầu tiên của cuốn manga gốc được xuất bản vào năm 1996 và tạo ra cơn sốt tại Nhật Bản. Tập phim anime chuyển thể đầu tiên (thường được gọi chung là Season 0) do Toei Animation sản xuất và phát sóng năm 1998. Anime tiếp theo, Yu-Gi-Oh! Duel Monster gây được nhiều tiếng vang cũng được ra mắt sau đó 2 năm.

Tác giả manga Yu-Gi-Oh! Tung tạo hình mới của Kaiba cổ động nâng cao ý thức sức khỏe cộng đồng - Ảnh 5.

Trò chơi khiến không ít fan trên toàn thế giới điên đảo

Anime Yu-Gi-Oh! Trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới khi hãng Konami cho ra mắt các thẻ bài trading. Hiện nay đã có rất nhiều phim và phần manga/anime mở rộng về Yu-Gi-Oh! Kể từ khi bộ manga gốc ra mắt độc giả. Yu-Gi-Oh! Được xem là một trong số những bộ truyện tranh kinh điển mà nhiều thế hệ độc giả yêu thích, vì thế ngay sau khi đăng tải, tạo hình mới của Seto Kaiba đã nhận được nhiều sự hưởng ứng rộng rãi, tích cực trên Instagram.

Tác giả manga Yu-Gi-Oh! Tung tạo hình mới của Kaiba cổ động nâng cao ý thức sức khỏe cộng đồng - Ảnh 6.

Nhiều nhân vật anime/manga cũng đeo khẩu trang như Seto Kaiba

Bài đăng vui nhộn của Takahashi được xem là một động thái hòa góp sức nâng cao nhận thức cộng đồng về sức khỏe trong bối cảnh hiện tại. Ngoài Takahashi, hiện cũng đã có rất nhiều mangaka, họa sĩ,… và thậm chí cả chính phủ Nhật Bản xem manga/anime là một kênh tuyên truyền rất hiệu quả. Trên mạng xã hội lan truyền rất nhiều hình ảnh các nhân vật manga nổi tiếng đeo khẩu trang hoặc hướng dẫn/kêu gọi đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, tập trung đông người tại Nhật Bản.

Tác giả manga Yu-Gi-Oh! Tung tạo hình mới của Kaiba cổ động nâng cao ý thức sức khỏe cộng đồng - Ảnh 7.

Nhìn cũng khá dễ thương nhỉ?