Tác giả KnY nhận mưa lời khen từ đồng nghiệp, được xưng danh "huyền thoại" chỉ với tác phẩm đầu tay

Diệu hiền  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/05/2020 11:55 PM

Dù cộng đồng fan Việt có tranh cãi thế nào về cái kết thì đối với thị trường Nhật Bản, Kimetsu no Yaiba đã và đang tạo nên một tiền lệ chưa từng có

Tác giả KnY nhận mưa lời khen từ đồng nghiệp, được xưng danh huyền thoại chỉ với tác phẩm đầu tay - Ảnh 1.

Bữa tiệc nào cũng đến lúc tàn, cuộc vui nào rồi cũng có lúc kết thúc, hành trình diệt quỷ kéo dài 4 năm của anh em nhà Kamado đã dừng lại ở chương thứ 205. 4 năm không phải là một khoảng thời gian quá ngắn nhưng nhiều fan cảm thấy là chưa đủ dài. Nhất là cái kết gần đây bị đánh giá là khá vội vã, lý do gì khiến tác giả tạo nên bước ngoặt cuối cùng như vậy thì không ai biết rõ. Tuy vậy, việc Kimetsu no Yaiba đang tạo nên một phong trào đọc truyện tranh tại Nhật Bản là điều không thể phủ nhận.

Tác giả KnY nhận mưa lời khen từ đồng nghiệp, được xưng danh huyền thoại chỉ với tác phẩm đầu tay - Ảnh 2.

"Xin cám ơn rất nhiều! Từ tận đáy lòng, tôi cầu chúc hạnh phúc đến những người đã ủng hộ mình."

Để đánh dấu sự kết thúc của tác phẩm đầu tay, tại chương cuối 205 tác giả Gotouge Koyoharu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người đã theo dõi và ủng hộ mình. Đồng thời, bộ phận biên tập viên cũng mong độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ tác giả trong tương lai.

Tác giả KnY nhận mưa lời khen từ đồng nghiệp, được xưng danh huyền thoại chỉ với tác phẩm đầu tay - Ảnh 3.

Lời đề cuối chương 205. Lời cảm ơn đến những người đã ủng hộ tác phẩm và mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ những tác phẩm tiếp theo của Gotouge-sensei trong tương lai.

Ngoài ra, Gotouge Koyoharu cũng nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ đồng nghiệp trên tạp chí Shonen Jump như tác giả của My Hero Academia (Học viện Siêu Anh hùng), Jujutsu Kaisen, The promised Neverland (Miền đất hứa), Black Clover.

Tác giả KnY nhận mưa lời khen từ đồng nghiệp, được xưng danh huyền thoại chỉ với tác phẩm đầu tay - Ảnh 4.

"Chúc mừng Gotouge tiên sinh! Xin cám ơn vì đem đến một bộ truyện tuyệt vời. Cậu là huyền thoại đó!"

Kimetsu no Yaiba đang là một trong thương hiệu ăn khách hàng đầu của nền truyện tranh Nhật Bản. Việc tác phẩm góp phần thu hút một lượng lớn độc giả mới đã được chính họa sĩ của One Punch Man và cả tác giả của Jujutsu Kaisen khẳng định. Kimetsu no Yaiba đã và đang tạo nên một làn sóng đọc truyện tranh đa dạng mọi lứa tuổi. Tác giả Horikoshi Kohei không tiếc lời khen Gotouge là "huyền thoại".

Tác giả KnY nhận mưa lời khen từ đồng nghiệp, được xưng danh huyền thoại chỉ với tác phẩm đầu tay - Ảnh 5.

"Chúc mừng vì đã hoàn thành bộ truyện nhé! Tôi chắc rằng Kimetsu đã tạo thêm rất nhiều fan manga mới đó. Tuyệt lắm!"

Tác giả KnY nhận mưa lời khen từ đồng nghiệp, được xưng danh huyền thoại chỉ với tác phẩm đầu tay - Ảnh 6.

Gotouge tiên sinh! Kết hay thật! Ngày hôm nay thật tuyệt vời. Tôi rất mong đến lần sau chúng ta gặp nhau!"

Bên cạnh những lời chúc mừng, nhiều tác giả còn gửi lời hẹn gặp, qua đó có thể khẳng định tình bạn thân thiết giữa các tác giả truyện tranh. Dường như tuy bận rộn với công việc sáng tác nhưng Cá Sấu vẫn giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết với đồng nghiệp và cả đàn anh trong giới manga.

Tác giả KnY nhận mưa lời khen từ đồng nghiệp, được xưng danh huyền thoại chỉ với tác phẩm đầu tay - Ảnh 7.

Tác giả Tabata Yuki manga Black Clover gửi lời chúc và cảm ơn Gotouge Koyoharu, đồng thời nhắn tác giả Cá Sấu rảnh thì đến thăm con gái và con chó cưng của ông.

Có lẽ ít ai biết rằng thời điểm Gotouge Koyoharu đoạt giải Tác giả Trẻ của tạp chí Shonen Jump nhờ tác phẩm Kagarigari cũng chính là tác phẩm đầu tay. Kinh nghiệm sáng tác truyện tranh chuyên nghiệp khi ấy Gotouge tiên sinh gần như không có. Katayama, vị biên tập viên thời kỳ đầu của Kimetsu no Yaiba, đã phải dắt tác giả trẻ này đến thăm quan nơi làm việc của Tabata Yuki (Black Clover) để học hỏi. Có lẽ từ đó mà họ trở nên thân thiết đến mức mà Tabata tiên sinh còn ngỏ lời mời Gotouge đến nhà chơi để thăm con gái và chú chó cưng của mình.

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.