Tác giả Jujutsu Kaisen giải thích lý do tại sao Gojo ngừng đeo băng trắng

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 20/03/2024 12:00 PM

Trong Jujutsu Kaisen, Lục Nhãn có thể khiến Gojo bị rút hết năng lượng, gây ra sự mệt mỏi, vậy nên anh ấy phải sử dụng bịt mắt để tránh điều này.

photo-1710907243644

Gojo Satoru là chàng trai mà mọi người trong Jujutsu Kaisen đều ngưỡng mộ. Anh không chỉ mạnh mẽ, lôi cuốn mà còn là một biểu tượng thực sự cả trong thế giới anime lẫn đời thực. Mọi người chỉ đơn giản là yêu thích nhân vật này, và Gege Akutami, tác giả của bộ truyện đã tiết lộ 1 sự thật thú vị mà ít ai ngờ tới về vị chú thuật sư đỉnh cao này.

Đổi từ băng bịt mắt trắng đến bịt mắt đen

photo-1710907232638

photo-1710907226078

Bất cứ ai khi xem bộ phim Jujutsu Kaisen 0 đều thấy Gojo xuất hiện khắp nơi với dải băng trắng che mắt, nó rất phù hợp với mái tóc bạch kim của anh ấy. Tuy nhiên, theo một sự thay đổi về phong cách, mangaka Akutami đã quyết định đổi chiếc băng trắng thành một chiếc băng bịt mắt màu đen, thứ đã trở thành một trong những đặc điểm mang tính biểu tượng nhất của nhân vật này.

Và lý do đằng sau sự thay đổi này đơn giản và hài hước hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng.

Làm cho công việc của mangaka trở nên đơn giản hơn

Gojo có một sức mạnh đặc biệt tên là Six Eyes (Lục Nhãn). Con mắt này siêu mạnh nhưng lại khiến anh ta hao tổn rất nhiều năng lượng khi không sử dụng. Để tránh kiệt sức, anh sử dụng bịt mắt, một giải pháp thiết thực mà Akutami đã tận dụng để đơn giản hóa công việc của mình. Câu chuyện này thậm chí còn gợi nhớ lại sự thay đổi của Goku khi biến thành Super Saiyan trong Dragon Ball Z, điều này cũng được thực hiện trong quá trình sáng tạo.

Việc đổi băng lấy bịt mắt không chỉ là một quyết định mang tính phong cách, đó là một bước đột phá giúp công việc của Akutami dễ dàng hơn. Lý do là việc vẽ chiếc khăn bịt đen mắt tốn ít công sức hơn nhiều so với chiếc băng trắng.

Gojo là một trong những nhân vật chính, nên xuất hiện rất nhiều, thế nên hãy tưởng tượng xem việc phải luôn luôn phải vẽ chiếc băng bịt mắt trắng với những vạch kẻ sẽ rắc rối như thế nào. Việc chuyển sang dùng khăn bịt mắt màu đen không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn thu hút những người yêu thích diện mạo mới.

Những gì Akutami đã làm với Gojo là một ví dụ điển hình về cách các nhà sáng tạo manga và anime điều chỉnh thiết kế của họ, không chỉ vì lý do thẩm mỹ mà còn vì lý do thực tế. Quyết định đơn giản hóa diện mạo của Gojo được chứng minh là đúng đắn, củng cố vị thế của anh như một trong những nhân vật ngầu nhất và có tác động trực quan nhất trong thế giới anime. 

https://gamek.vn/tac-gia-jujutsu-kaisen-giai-thich-ly-do-tai-sao-gojo-ngung-deo-bang-trang-178240320110342747.chn