Tác giả Gotouge Cá Sấu đang làm gì sau khi Kimetsu no Yaiba kết thúc: Liệu sẽ sớm có phần tiếp theo?

Diệu Hiền  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/10/2020 10:15 AM

Nhiều tác giả của tạp chí Shonen Jump chỉ có thể tạo ra "one-hit wonder", bởi sau đó họ thường lặn mất tăm mà không thể trở lại với tác phẩm mới đặc sắc hơn.

Tác giả Gotouge Cá Sấu đang làm gì sau khi Kimetsu no Yaiba kết thúc: Liệu sẽ sớm có phần tiếp theo? - Ảnh 1.

Kimetsu no Yaiba – một trong những tác phẩm nổi bật nhất vừa đi đến kết thúc ở chương 205 trong khi đang ở đỉnh cao danh vọng. Nhiều người ngạc nhiên rằng một series hái ra tiền như vậy lại không bị ép kéo dài và thậm chí, còn kết thúc khá vội vã. Là chủ ý ngay từ đầu của Gotouge Koyoharu hay còn thuyết âm mưu gì ẩn đằng sau đó, không ai biết được.

Chỉ có một điều chắc chắn rằng, tác giả đang đối mặt với áp lực cực kỳ lớn từ sự nổi tiếng đó. Bởi một khi Gotouge cho ra đời tác phẩm mới, chắc chắn sẽ ngay lập tức bị đặt lên bàn cân so sánh với Kimetsu no Yaiba. Vậy thì hiện giờ vị mangaka lừng danh này đang làm gì?

1. Chăm sóc sức khỏe và dành thời gian thăm bạn bè, đồng nghiệp

Làm việc với Weekly Shonen Jump, một trong những tạp chí tuần san truyện tranh nổi tiếng nhất, chắc chắn không phải là dễ dàng. Thi thoảng độc giả vẫn nhận được những tin tức về các mangaka nhập viện vì làm việc quá sức. Gotouge Koyoharu cũng không ngoại lệ. Bằng chứng rõ ràng nhất về việc tác giả phải chịu rất nhiều áp lực khi sáng tác nên Big-hit Kimetsu no Yaiba là những lỗi vẽ vặt vãnh xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn trên bản tạp chí.

Tác giả Gotouge Cá Sấu đang làm gì sau khi Kimetsu no Yaiba kết thúc: Liệu sẽ sớm có phần tiếp theo? - Ảnh 2.

"Tôi quên khuấy mất cuộc hẹn với nha sĩ của mình! Đơ mất một tiếng đồng hồ vì sốc khi nhận ra mình đã gây rắc rối cho người ta"

Ngoài ra, ở phần phụ chương của mỗi tập, nếu tinh ý thì độc giả sẽ phát hiện ra sức khỏe của tác giả Cá Sấu thực sự có vấn đề: Một lần từng vừa đi trên đường vừa nôn, liên tục quên trước quên sau, nhỡ tay cho bản thảo đang vẽ dở vào máy hủy giấy, làm rơi vỡ đồ vật,v.v…

Bởi vậy manga Kimetsu no Yaiba khép lại là một cơ hội tốt để nghỉ ngơi dưỡng sức. Cụ thể, Cá Sấu đã đến thăm gia đình mangaka Black Clover mang theo nho làm quà tặng.

Tác giả Gotouge Cá Sấu đang làm gì sau khi Kimetsu no Yaiba kết thúc: Liệu sẽ sớm có phần tiếp theo? - Ảnh 3.

2. Hưởng thành quả từ các sản phẩm ăn theo thương hiệu Kimetsu no Yaiba

Thương hiệu mang tên "Kimetsu no Yaiba" luôn đứng top ăn khách đối với mọi sản phẩm trên thị trường. Nét vẽ gốc của tác giả Cá Sấu đặc biệt được săn đón và những luôn đắt đỏ, dù từ lâu không hề có thêm tranh mới.

Tác giả Gotouge Cá Sấu đang làm gì sau khi Kimetsu no Yaiba kết thúc: Liệu sẽ sớm có phần tiếp theo? - Ảnh 4.

Top 15 thương hiệu nhượng quyền thương mại hàng đầu tháng 8 theo BXH Orion: Kimetsu no Yaiba dẫn đầu với gần 2 tỉ yên

Từ những chiếc áo phông hãng Uniqlo, ảnh lịch, móc chìa khóa đến cả đồ ngủ dành cho phái nữ, v.v… đều nhanh chóng hết hàng.

Tác giả Gotouge Cá Sấu đang làm gì sau khi Kimetsu no Yaiba kết thúc: Liệu sẽ sớm có phần tiếp theo? - Ảnh 5.

Bộ sưu tập đồ nội y nữ chủ đề Kimetsu no Yaiba

3. Vẽ thêm nhiều ngoại truyện và tiểu thuyết

Vốn đã làm mưa làm gió thị trường manga/anime Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới, phiên bản movie "Chuyến tàu bất tận" được cho là sẽ trở thành bom tấn phòng vé lớn nhất năm 2020. Kèm theo đó là 4,5 triệu bản manga Rengoku vol 0 kể về nhiệm vụ đầu tiên của nhân vật mà sau này trở thành Viêm trụ lừng lẫy, chỉ dành riêng cho fan Nhật Bản khi xem phim tại rạp.

Tác giả Gotouge Cá Sấu đang làm gì sau khi Kimetsu no Yaiba kết thúc: Liệu sẽ sớm có phần tiếp theo? - Ảnh 6.

Sự kết thúc chóng vánh của manga gốc dẫn đến nhiều nuối tiếc cho độc giả và qua những phụ chương chúng ta đều biết rằng thực ra Gotouge còn nhiều điều để kể. Có lẽ trong tương lai khi phiên bản anime tiếp diễn, tác giả sẽ cho ra đời thêm nhiều phần ngoại truyện nữa.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.