Tác giả Dragon Ball tiết lộ lý do thực sự khiến Vegeta không bao giờ vượt qua Goku

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 13/03/2023 12:15 PM

Vegeta đã có nhiều lần tỏa sáng và "gánh" team trong lúc Goku gặp khốn đốn, nhưng tại sao hoàng tử Saiyan hiếm khi vượt qua anh Khỉ?

Trong Dragon Ball, kể từ lần đầu ra mắt, Vegeta xuất hiện trong vai trò một phản diện mạnh mẽ, hoàn toàn áp đảo các chiến binh đến từ Trái Đất. Và cũng từ lúc đó, giữa Vegeta và Goku vẫn luôn có sự cạnh tranh, từ trực tiếp đến gián tiếp.

Thậm chí, mối quan hệ cạnh tranh giữa 2 nhân vật này vô cùng nổi tiếng trong thế giới anime, được nhiều người hâm mộ biết đến. Cũng chính nhờ sự cạnh tranh lẫn nhau này đã giúp họ ngày càng trở nên mạnh mẽ và hoàn thiện hơn.

Tác giả Dragon Ball tiết lộ lý do thực sự khiến Vegeta không bao giờ vượt qua Goku - Ảnh 2.

Quả thật như vậy, kể từ khi Vegeta coi Goku là đối thủ của mình, mục đích sống chính của anh đã trở thành "đánh bại và vượt qua Kakarot". Có một vài khoảnh khắc hoàng tử Saiyan còn trở nên mạnh và tỏa sáng hơn Goku.

Chẳng hạn như lần Vegeta chạm trán với Beerus. Khi đó Bulma đã tát Beerus 1 cái vì tội phá hỏng buổi tiệc của cô và bị Beerus tát lại. Hành động này của Thần hủy diệt làm cho Vegeta trở nên tức giận thực sự và tung chưởng đánh vào Beerus. Anh ở Super Saiyan 2 đã tung ra hàng loạt đòn đánh và đã đánh trúng được Beerus 1 lần, điều mà Goku Super Saiyan 3 chưa làm được.

Dẫu vậy, rất hiếm khi Vegeta vượt qua Goku? Vậy lý do là gì?

Akira Toriyama đã tiết lộ một chút về người Saiyan và chủng tộc của họ với tư cách là những chiến binh siêu hạng trong một cuộc phỏng vấn với Weekly Shonen Jump. Khi được hỏi liệu người Saiyan có luyện tập để chiến đấu hay không, Toriyama nói rằng bản chất của người Saiyan là thích chiến đấu. Họ sẽ tìm kiếm trên khắp thiên hà những kẻ thù mạnh nhất. Hầu hết người Saiyan, đặc biệt là những người ưu tú như Vegeta, đều trải qua quá trình huấn luyện mà ít người có thể chịu đựng được. Về cơ bản, mặc dù các chiến binh ưu tú có thể tự học các kỹ thuật, nhưng vẫn có những lúc họ cần ai đó dạy họ.

Tác giả Dragon Ball tiết lộ lý do thực sự khiến Vegeta không bao giờ vượt qua Goku - Ảnh 3.

Không có người dạy dỗ, Vegeta phải tự học mọi thứ. Anh ấy đã có thể đạt đến cấp độ mới nhờ quá trình huấn luyện đơn độc của mình. Có điều mỗi khi Vegeta tìm ra điều gì đó thì Goku đã thành thạo nó. Có một người thầy là cách tuyệt vời để khiến ai đó mạnh mẽ hơn, và Vegeta không hề có người thầy nào cả, cho đến khi Whis quyết định huấn luyện anh ấy.

Còn đối với Goku, Toriyama nhận xét rằng “Tất nhiên, một số trẻ em có thể bay ngay cả khi không được dạy. Trong trường hợp của Goku, anh ấy ở Trái đất, nơi chưa từng có ai biết bay, vì vậy anh ấy đã mất một thời gian dài để học bay". Nhưng khi các nhân vật biết bay bắt đầu xuất hiện, Goku đã có thể theo kịp nhanh chóng và học cách bay.

Tác giả Dragon Ball tiết lộ lý do thực sự khiến Vegeta không bao giờ vượt qua Goku - Ảnh 4.

Như vậy, việc thiếu một bậc thầy hướng dẫn là điều khiến Vegeta yếu hơn Goku, nhưng mọi thứ có thể thay đổi khi Whis tiếp tục huấn luyện Vegeta sau Giải đấu sức mạnh.

Xem thêm:

Dragon Ball

Goku

Vegeta