Tác giả Dragon Ball Super giải thích cách vẽ hoàng tử Vegeta làm sao cho ngầu nhất

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2022 06:11 PM

 
  thích

Toyotarou, họa sĩ đứng sau manga Dragon Ball Super đã chỉ ra cách tạo ra một hình minh họa Majin Vegeta làm sao cho nó trông ngầu nhất.

Một cuộc phỏng vấn mới gần đây đã giúp các fan của Dragon Ball Super có cái nhìn tổng thể về quá trình sáng tạo của nghệ sĩ Toyotarou, người tạo ra những bức hình Vegeta vô cùng bắt mắt trong manga nổi tiếng này.

Họa sĩ Toyotarou đã chia sẻ suy nghĩ và công việc vẽ tranh của mình trên trang web chính thức của Dragon Ball. Cuộc phỏng vấn đặc biệt tập trung vào cách Toyotarou tạo ra một hình minh họa mới phát hành gần đây về Majin Vegeta. Toyotarou chia sẻ: "Chữ M trên trán và viền đen quanh mắt chắc chắn là những nét đặc trưng nhất về ngoại hình của Majin Vegeta".

Tác giả Dragon Ball Super giải thích cách vẽ hoàng tử Vegeta làm sao cho ngầu nhất - Ảnh 1.

Khi tiếp tục nói về bức ảnh minh họa nhận được vô số lời khen tặng của các fan, Toyotarou chia sẻ thêm như sau: "Để thể hiện tính cách lạnh lùng và khát máu hơn của Vegeta trong khi tôi đang vẽ, tôi đã cố gắng ghi nhớ điều đó và đảm bảo rằng nó sẽ được thể hiện thông qua sắc mặt của hoàng tử Saiyan".

Theo Toyotarou, phần minh họa tốn nhiều thời gian nhất là đổ bóng, vì người nghệ sĩ phải tìm sự cân bằng giữa việc tạo cho hình ảnh đủ chi tiết để truyền tải chiều sâu ba chiều trong khi vẫn duy trì phong cách đặc trưng của loạt phim:

"Đổ bóng chắc chắn là phần mất nhiều thời gian nhất. Tôi đảm bảo phải ghi nhớ hướng chiếu sáng để tạo cho bức tranh một cái nhìn ba chiều. Tôi cũng cẩn thận phóng đại một số phần trong khi kéo các phần khác lại để làm cho sản phẩm cuối cùng trông ngầu hơn".

Tác giả Dragon Ball Super giải thích cách vẽ hoàng tử Vegeta làm sao cho ngầu nhất - Ảnh 2.

Toyotarou cũng tiết lộ rằng anh đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật của Dragon Ball Super bằng cách sử dụng cả kỹ thuật truyền thống và kỹ thuật số: "Mọi hình minh họa bắt đầu bằng một bản vẽ bút chì cơ học, sau đó in ra màu xanh lam để tô mực. Sau khi đánh mực xong từng mảng, tôi quét lại một lần nữa để hoàn thành bức vẽ bằng các công cụ kỹ thuật số."

Tác giả Dragon Ball Super giải thích cách vẽ hoàng tử Vegeta làm sao cho ngầu nhất - Ảnh 3.

Toyotarou là người kế nhiệm chính thức của Akira Toriyama và được biết đến với tư cách họa sĩ chính của Dragon Ball Super. Ông bắt đầu tự xuất bản truyện tranh dành cho người hâm mộ Dragon Ball với cái tên "doujinshi" ở Nhật Bản.

Tác phẩm chính thức đầu tiên của Toyotarou là manga ngoại truyện năm 2012 có tên là Dragon Ball Heroes: Victory Mission. Sau đó, anh được chọn để tạo ra bộ manga chuyển thể từ bộ phim Dragon Ball Z: Resurrection F. Ngoài việc phục vụ với tư cách là họa sĩ chính của Dragon Ball Super, Toyotarou cũng đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong các bộ manga khác.

Các bạn thấy sao về chia sẻ của tác giả Dragon Ball Super khi ông giải thích cách vẽ hoàng tử Vegeta làm sao cho ngầu nhất? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/tac-gia-dragon-ball-super-giai-thich-cach-ve-hoang-tu-vegeta-lam-sao-cho-ngau-nhat-20220503164442174.chn