Tác giả Akira Toriyama tiết lộ nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ Dragon Ball

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 27/03/2023 03:51 PM

Sinh vật mạnh nhất trong Dragon Ball hóa ra lại có thân phận vô cùng đặc biệt.

Một trong những chủ đề Dragon Ball được nhiều người quan tâm nhất đó là "Ai là người mạnh nhất?". Điều thú vị là Goku, Freeza hay rất nhiều cái tên cộm cán khác đều không phải là người mạnh nhất. Điều này đã khiến bạn tò mò hơn về nhân vật mạnh nhất này là ai chưa?

Hóa ra nhân vật mạnh nhất trong Dragon Ball đã được tác giả Akira Toriyama tiết lộ từ nhiều năm trước.

Trong Dragon Ball Z, chúng ta có những nhân vật gần như bất khả chiến bại là Cell. Nhưng trong Dragon Ball Super, Toriyama và Toyotaro đã đưa câu chuyện lên một tầm cao mới với các vị thần. Tuy nhiên, kẻ mạnh nhất không phải Thần hủy diệt Beerus hay King Zeno, mà chính là Akira Toriyama.

Tác giả Akira Toriyama tiết lộ nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ Dragon Ball - Ảnh 2.

Toriyama là đấng toàn năng có quyền kiểm soát và có quyền lực nhất đối với thế giới Dragon Ball, vì ông là người tạo ra bộ truyện. Ông được thể hiện trong manga và anime với tư cách là một người máy nhỏ tên là Toribot, đại diện cho bản ngã của Toriyama. Toribot thỉnh thoảng xuất hiện trong các tác phẩm khác của Toriyama, chẳng hạn như Dr. Slump, đóng vai trò hài hước và được miêu tả với mặt nạ phòng độc.

photo-1679294908069

Ví dụ, trong 1 cảnh tại cửa hàng salon tóc mà Lunch đang làm đẹp, Toribot xuất hiện trong bức ảnh truy nã với mức tiền thưởng thấp nhất. 

Tác giả Akira Toriyama tiết lộ nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ Dragon Ball - Ảnh 4.

Theo bộ bách khoa toàn thư Dragon Ball cuối cùng, trong Daizenshuu 7 (cũng được viết bởi Toriyama), Toribot được mô tả là người cai trị tối cao của thế giới Dragon Ball và quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ vị thần nào, vì anh ta là người tạo ra mọi thứ.

Như vậy, tóm lại, Toriyama là sinh vật mạnh nhất trong Dragon Ball, và điều đó hoàn toàn hợp lý. Sau tất cả, ông ta là người tạo ra vũ trụ của bộ truyện.