T1 Zeus: “Tôi nghĩ LCK đang mạnh hơn khu vực khác, mong sẽ có cuộc chiến nội bộ ở trận chung kết”

Thoại 247  Tổ Quốc | 14/10/2022 02:50 PM

(Tổ Quốc) - Hôm nay, đội tuyển T1 đã xuất sắc lọt vào vòng Tứ kết Chung Kết Thế Giới 2022 với vị thế nhất bảng A.

Giai đoạn lượt về của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất năm 2022 đã chính thức bắt đầu. Hôm nay, cục diện bảng A được định đoạt, 2 đại diện đi tiếp tại Chung Kết Thế Giới (CKTG) gọi tên T1 và Edward Gaming. Trong đó, T1 đã thi đấu vô cùng xuất sắc và giành vị trí đầu bảng khi chiến thắng thuyết phục ở cả 3 trận đấu. Dẫu cho có những thời điểm khó khăn, các thành viên T1 đều thi đấu tập trung tối đa để đem về niềm tự hào cho người hâm mộ Hàn Quốc.

T1 Zeus: “Tôi nghĩ LCK đang mạnh hơn khu vực khác, mong sẽ có cuộc chiến nội bộ ở trận chung kết” - Ảnh 2.

T1 đã thi đấu xuất sắc tại lượt về vòng Bảng với tỉ số 3-0

Tuyển thủ gây ấn tượng mạnh mẽ nhất của hạt giống số 2 LCK chắc chắn là Zeus. Sinh năm 2004 và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhưng tài năng trẻ T1 sở hữu màn trình diễn vô cùng xuất sắc, tạo niềm tin cho đồng đội khi được giao trọng trách nặng nề. Ngay lập tức, Zeus đã có cuộc phỏng vấn nhỏ sau khi vòng bảng kết thúc.

photo-1665713995385

Dù còn trẻ nhưng trọng trách mà đồng đội đặt lên Zeus là rất nặng nề

Phóng viên: Chúc mừng bạn đã vào tới Tứ kết với vị trí nhất bảng. Bạn cảm thấy màn trình diễn của T1 tại giai đoạn này như thế nào?

Zeus: Chúng tôi đã thua Fnatic 1 trận ở vòng bảng nên có đôi chút thất vọng. Tuy nhiên, tôi rất vui với tỉ số 3-0 trong ngày thi đấu hôm nay.

Phóng viên: Bạn từng bước trở thành người gánh đội chính của T1 trong năm nay. Hãy diễn tả cảm xúc về màn trình diễn cá nhân tại giải đấu CKTG 2022 này?

Zeus: Tôi cảm thấy mọi thứ đều rất tốt. Sự tự tin của tôi có thể bị tụt xuống trong vài ngày gần đây nhưng tôi thấy nhẹ nhõm vì mọi việc hôm nay đều đã đi vào quỹ đạo.

photo-1665713998403

Lối chơi tấn công cống hiến nhưng Zeus rất hiếm khi mắc sai lầm

Phóng viên: Giờ bạn sẽ bước vào vòng loại trực tiếp (Bo5), bạn có thể chia sẻ về chiều sâu chiến thuật của T1 và những khả năng phát triển lối chơi xuyên suốt giải đấu được không?

Zeus: Chúng tôi đã luyện tập chăm chỉ kể từ khi tới Mỹ và tôi thấy mọi thứ đang diễn ra theo hướng có lợi cho chúng tôi. Do đó, tôi rất hào hứng để bước vào trận đấu Tứ kết sắp tới.

Phóng viên: Những năm gần đây, trận chung kết luôn diễn ra giữa 1 đội tuyển LCK Hàn Quốc và 1 đội tuyển LPL Trung Quốc. Bạn thấy LPL mạnh ở mức độ nào trong giải đấu này?

Zeus: Các đội tuyển LPL rất mạnh nhưng tôi nghĩ các đội tuyển LCK mạnh hơn. Tôi hy vọng sẽ được xem một trận đấu chung kết giữa LCK và LCK.

photo-1665714000578

Zeus nghĩ sẽ có cuộc thư hùng giữa LCK vs LCK tại trận chung kết

Đây là những chia sẻ của Zeus sau khi T1 giành được chiếc vé vào vòng tứ kết CKTG với vị thế nhất bảng A. Sự thật thú vị về anh chàng này: "Zeus chỉ chơi tướng gánh đội ở vị trí đường trên, sử dụng 6 tướng khác nhau trong 6 trận đã thi đấu."