T1 Zeus: "May mà có anh Faker tỏa sáng, nếu không chúng tôi đã thua BRO rồi"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2022 10:56 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

"Chủ tịch" Faker quả thật đã cứu T1 một trận thua trông thấy trước BRO.

Nếu các bạn còn nhớ thì tại giai đoạn mùa xuân, T1 đã vô địch LCK mà không để thua một trận đấu nào và tạo nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử giải đấu này. Tuy nhiên khi bước vào giải đấu mùa hè thì T1 đã không còn giữ được phong thái bất bại đó nữa khi họ thua trước KDF. Ngoài ra khi theo dõi T1 thi đấu ở thời điểm hiện tại, chúng ta cũng không còn chắc chắn về việc họ sẽ chiến thắng giống như trước.

T1 Zeus: May mà có anh Faker tỏa sáng, nếu không chúng tôi đã thua BRO rồi - Ảnh 1.

T1 hiện tại đã không còn bất khả chiến bại như giai đoạn mùa xuân

Điển hình là tại trận đấu với BRO ngày hôm qua khi T1 suýt chút nữa đã thua một giao tranh quan trọng và để mọi lợi thế xây dựng trước đó biến mất. Nên nhớ rằng T1 trước đó đã thua ván 1 trước BRO rồi, nếu thua giao tranh này thì tỷ lệ họ thất bại chung cuộc là không hề nhỏ chút nào. Thật may mắn là Faker đã tỏa sáng kịp thời với tình huống "1 cân 4", sự xuất thần này quan trọng tới nỗi đàn em Zeus phải khen không tiếc lời tại buổi phỏng vấn sau trận đấu.

T1 Zeus: May mà có anh Faker tỏa sáng, nếu không chúng tôi đã thua BRO rồi - Ảnh 2.

Pha "1 cân 4" của Faker đã cứu cho T1 một giao tranh thất bại

Hỏi: Tại phút thứ 28 thì có một pha giao tranh bất lợi cho T1 khi Gumayusi bị bắt đầu tiên. Các bạn có thể giải thích tại sao mình vẫn chiến thắng tình huống này không?

T1 Zeus: Kế hoạch của chúng tôi là ép trụ từ từ nhưng không ngờ là họ lại mở giao tranh trước và hạ được Aphelios. Thật may mắn là anh Faker đã có tình huống 1 đấu 4 thành công, lấy được 2 mạng ở tuyến sau và chia cắt đội hình đối thủ. Nếu không thì chúng tôi có thể đã thua BRO mất rồi.

T1 Zeus: May mà có anh Faker tỏa sáng, nếu không chúng tôi đã thua BRO rồi - Ảnh 3.

Quả thật nếu nhìn vào tình thế trận đấu lúc đó thì chúng ta có thể hiểu cho BRO bởi họ buộc phải tìm cách mở giao tranh đột biến để tìm kiếm chiến thắng. Với việc T1 đã hơn tiền, trang bị cùng bùa lợi Baron thì nếu không làm gì, BRO sẽ bị đối thủ "bóp nghẹt" theo đúng nghĩa đen.

Vì vậy tình huống tấn công thẳng vào Gumayusi là cực kỳ chính xác bên phía BRO. Tuy nhiên họ lại không tính tới việc Faker chơi quá xuất sắc trong tình huống sau đó khi anh bình tĩnh di chuyển tới tuyến sau và tấn công vào những chủ lực của BRO. Với việc chưa có trang bị giảm hồi máu thì Faker có thể trụ cực kỳ lâu trong giao tranh với Đồ Vương của Sylas và ngọc Chinh Phục. Thậm chí anh còn hạ gục 2 người, chia cắt đội hình BRO và khiến mọi nỗ lực của họ trở nên vô nghĩa.

T1 Zeus: May mà có anh Faker tỏa sáng, nếu không chúng tôi đã thua BRO rồi - Ảnh 4.

Sylas là một trong những tướng cực mạnh ở thời điểm hiện tại khi các món đồ giảm hồi máu bị giảm sức mạnh nặng nề

Chiến thắng trước BRO đã giúp cho T1 tạm thời vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng LCK Mùa Hè 2022 và tạo ra sức ép phải thắng lên phía Gen.G. Mặc dù vậy Gen.G chỉ phải gặp một team đang đứng ở vị trí áp chót là HLE nên việc họ giành chiến thắng là điều đã được dự báo từ trước.

https://gamek.vn/t1-zeus-may-ma-co-anh-faker-toa-sang-neu-khong-chung-toi-da-thua-bro-roi-20220724090530673.chn