T1 xác lập kỷ lục mới của LCK trong ngày "thắng dễ" KDF

Nam Minh  Tổ Quốc | 02/03/2023 02:24 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Trận đấu T1 - KDF tưởng không có điểm nhấn nhưng lại giúp T1 có thêm kỷ lục mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, những trận đấu còn lại tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 của T1 có lẽ cũng chỉ mang tính chất thủ tục, để đội tuyển này giữ vững vị trí trên Bảng xếp hạng. Đồng thời, T1 chắc chắn sẽ tận dụng cơ hội để thử nghiệm nhiều đội hình mới. Bởi lẽ, mục tiêu của T1 chắc chắn không chỉ dừng lại ở playoffs.

T1 xác lập kỷ lục mới của LCK trong ngày "thắng dễ" KDF - Ảnh 1.

T1 phải đối đầu với 1 đối thủ yếu hơn rất nhiều là KDF

Nhưng đối đầu với một đội tuyển đang ngập sâu trong khủng hoảng vì thành tích bết bát như Kwangdong Freecs (KDF) là một chuyện khác. Lý do là vì KDF hiện tại hoàn toàn không so sánh được với T1. Thậm chí họ cũng khó có thể xem là đối thủ chất lượng để T1 thử nghiệm những miếng đánh mới cho giai đoạn quan trọng hơn sắp tới.

T1 xác lập kỷ lục mới của LCK trong ngày "thắng dễ" KDF - Ảnh 2.

Trên thực tế, đây là trận đấu không mang quá nhiều ý nghĩa cho T1

Chính vì lẽ đó, có lẽ các tuyển thủ T1 cũng muốn dưỡng sức cho những trận đấu tới, nên Faker và các đồng đội đã giải quyết cuộc đối đầu với KDF một cách chóng vánh. Thậm chí, trận đấu nhanh gọn đến mức, ngay tại ván 1, T1 đã lập kỷ lục mới. Cụ thể, với chiến thắng chỉ trong vòng 21 phút 40 giây, ván 1 trận đấu T1 - KDF chính là ván đấu nhanh nhất LCK Mùa Xuân 2023 tính đến hiện tại. Thậm chí, theo nhiều đánh giá, nếu T1 không quá cẩn thận và chờ Baron thì có lẽ ván đấu sẽ còn kết thúc nhanh hơn nữa.

T1 xác lập kỷ lục mới của LCK trong ngày "thắng dễ" KDF - Ảnh 3.

Nhưng T1 vẫn kịp lập kỷ lục ván đấu ngắn nhất LCK Mùa Xuân 2023 sau khi đánh bại KDF ở ván 1

Điều này cũng có thể xem là một sự tôn trọng dành cho các đối thủ của T1. Lý do là vì ngay từ khi trận đấu chưa bắt đầu, KDF đã gần như không có cơ hội làm nên điều kỳ diệu. Việc T1 vẫn thi đấu nghiêm túc, lựa chọn những tướng thuận tay cho thấy họ không hề xem nhẹ ván đấu dù đối thủ chỉ là 1 trong 3 đội đang xếp chót BXH.

Trong phần còn lại của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023, T1 không còn phải gặp đối thủ nào quá khó nhằn, trừ Dplus KIA (DK) và Hanwha Life Esports (HLE). Do đó, khán giả hoàn toàn có thể mong chờ Faker và các đồng đội sẽ phá kỷ lục ván đấu nhanh nhất giải của chính mình. Với những đội chất lượng như DK hay HLE, đó lại là những đối thủ tốt để T1 có thể tập dượt đội hình trước khi vòng playoffs chính thức bắt đầu.