T1 vô tình tự tạo một đối thủ cực mạnh cho mình ở mùa mới sau chức vô địch CKTG 2023

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 28/12/2023 04:11 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 lại tự tạo thêm đối thủ cho mình.

Chiến thắng của T1 tại CKTG 2023 chắc chắn không chỉ ảnh hưởng đến các tuyển thủ của đội hình tập thể T1 nói riêng mà còn thay đổi toàn bộ làng LMHT. Bởi lẽ, chưa bao giờ có một đội tuyển nào bị đánh giá thấp như T1 tại CKTG năm nay lại có thể làm nên một hành trình kỳ diệu như vậy. Thậm chí, T1 còn xuất chúng hơn DRX 2022 khi họ đã gặp và đánh bại cả 4 đại diện LPL, chỉ thua đúng 1 ván đấu duy nhất. Trong khi đó, DRX 2022 chỉ phải chạm trán với 3 đại diện, và không phải gặp JD Gaming.

Chiến thắng của T1 làm thay đổi cả nền LMHT

Chiến thắng của T1 làm thay đổi cả nền LMHT

Và nhắc tới DRX 2022, không thể không nhắc đến cặp đôi Deft - BeryL. Nếu Deft ghi dấu ấn với màn "last dance" hoàn hảo giúp anh hoàn thành danh hiệu duy nhất còn thiếu thì BeryL trở thành Hỗ Trợ đầu tiên trong lịch sử LMHT vô địch CKTG với hai màu áo khác nhau. Và trong năm 2024 sắp tới, Deft sẽ tái hợp BeryL sau một mùa giải chia xa. Cả hai sẽ thi đấu cùng nhau lần nữa trong màu áo của KT Rolster - đội tuyển mà trong năm 2023 đã "mở màn" cho chính hành trình kỳ diệu của T1, từ đội hạng 5 vòng bảng Mùa Hè đến nhà đương kim vô địch CKTG.

Chiến thắng này còn có phần vĩ đại hơn cả DRX 2022

Chiến thắng này còn có phần vĩ đại hơn cả DRX 2022

Với việc cũng ngang tuổi Faker, nhưng vì những quy định của xứ Hàn, Deft có thể chỉ còn thi đấu được thêm một mùa nữa mà thôi. Dù vậy, trong một buổi phỏng vấn mới đây, chính Deft đã chia sẻ: "Thực sự tôi rất vui cho Min-seok (Keria - Hỗ Trợ T1 và là đồng đội cũ của Deft). Mặc dù đã được đề cập nhiều lần trước đây, nhưng tôi muốn nói là tôi muốn thấy ShowMaker giành chức vô địch. Chơi cùng nhau trong năm nay, dường như tôi chưa bao giờ thấy cậu ấy thực sự hạnh phúc sau chiến thắng. Nhìn niềm vui của T1 sau khi giành chiến thắng, tôi tự trách mình".

Deft thừa nhận chức vô địch của T1 khiến anh có động lực để "last dance" lần nữa

Deft thừa nhận chức vô địch của T1 khiến anh có động lực để "last dance" lần nữa

Như Deft chia sẻ, chính chiến thắng T1 khiến anh muốn vươn lên đỉnh cao một lần nữa. Tất nhiên, điều này rất khó khăn. Bởi lẽ, ngay cả KT mà anh đang đầu quân, cũng không còn nhiều hảo thủ như năm 2023 vừa qua. Kiin đã ra đi và tuyển thủ trẻ PerfecT chắc chắn khó lòng so được với người đàn anh kỳ cựu.

Nhưng KT hiện tại vẫn để lại nhiều nỗi lo

Nhưng KT hiện tại vẫn để lại nhiều nỗi lo

Nhưng Deft có cơ sở để tự tin, vì khi lên ngôi vô địch, Kingen cũng luôn bị đánh giá thấp trong khi Zeka là một sao trẻ. Do đó, biết đâu bất ngờ, với công thức phần nào giống với DRX, KT có thể làm nên một điều thần kỳ ở mùa tới và thách thức chính T1 cũng là một viễn cảnh có thể xảy ra.

https://gamek.vn/t1-vo-tinh-tu-tao-mot-doi-thu-cuc-manh-cho-minh-o-mua-moi-sau-chuc-vo-dich-cktg-2023-17823122815562734.chn