T1 tiếp tục khiến LCK "đau đầu" ở giải Mùa Xuân 2024 sau khi sở hữu thống kê "gây choáng"

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 27/02/2024 04:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 thực sự có thể khiến LCK phải gặp nhiều khó khăn trong tương lai.

Ở LCK Mùa Xuân 2024, T1 đang thể hiện một phong độ đỉnh cao gần như tuyệt đối. Faker và các đồng đội cho thấy sự hủy diệt, dù đối thủ có là ai, kể từ sau trận thua trước Gen.G trong ngày mở màn giải đấu. Ở thời điểm hiện tại, có thể nói họ đang cho thấy dáng dấp của một ứng cử viên vô địch LCK Mùa Xuân 2024 cũng như thể hiện rõ ràng một tham vọng danh hiệu. Thậm chí, họ cũng không ngần ngại sử dụng rất nhiều tướng khác nhau để tìm ra những lối chơi tốt nhất cho mình. Và có thể, trong thời gian đến khi kết thúc giai đoạn vòng bảng, T1 sẽ càng mang đến nhiều lối chơi mới hơn nữa.

T1 luôn là đội có tầm ảnh hưởng và sức hút nhất làng LMHT

T1 luôn là đội có tầm ảnh hưởng và sức hút nhất làng LMHT

Thành tích tốt của T1 còn giúp LCK hưởng lợi không ít. Bởi lẽ, ai cũng hiểu T1 đang là đội tuyển có tầm ảnh hưởng bậc nhất làng LMHT hiện nay, đồng thời là đương kim vô địch CKTG 2023. Những trận đấu của T1, dù là với bất kỳ đối thủ nào cũng sẽ mang đến sức hút rất lớn. Chính vì vậy, theo một thống kê mới đây về rating LCK, tất cả 10 vị trí dẫn đầu đều là từ các trận có sự góp mặt của T1. Đặc biệt, những trận T1 gặp OKSavingsBank BRION hay DRX còn cao hơn cả những trận tâm điểm như Dplus KIA - KT Rolster hay Gen.G - KT.

Rating các trận đấu tại LCK Mùa Xuân 2024 tính đến hiện tại

Rating các trận đấu tại LCK Mùa Xuân 2024 tính đến hiện tại

Tuy nhiên, từ đây, một vấn đề lớn đã được nảy sinh chính là LCK thực sự đang quá phụ thuộc vào T1. Thậm chí, trong 2 trận đấu, một trận là tâm điểm và một trận là T1 hoàn toàn áp đảo, thì chỉ cần kéo dài thêm một ván đấu, trận đấu mà T1 áp đảo trước đối thủ yếu hoàn toàn có thể vượt lượng view so với trận tâm điểm. Ví dụ như trận T1 - KT chỉ kéo dài 2 ván, có lượt view thấp hơn hẳn trận T1 - Nongshim RedForce khi Faker và các đồng đội phải mất đến 3 ván mới giải quyết được.

LCK có lẽ sẽ gặp vấn đề rất nghiêm trọng nếu một ngày nào đó T1 thất thế hoặc Faker giải nghệ

LCK có lẽ sẽ gặp vấn đề rất nghiêm trọng nếu một ngày nào đó T1 thất thế hoặc Faker giải nghệ

T1 hiện tại đang có sức hút lớn, nhờ vào Faker và các đồng đội, nhất là sau CKTG 2023. Nhưng có 1 sự thật rằng: sẽ đến một lúc nào đó Faker giải nghệ hoặc T1 mất đi sức hút. Câu hỏi được đặt ra là ai sẽ cáng đáng vai trò "câu view". Như đã đề cập ở trên, những trận đấu có sự góp mặt của Gen.G, KT hay DK cùng lúc đều không có sức hấp dẫn bằng.

Trận NS - T1 thậm chí còn cao view hơn trận tâm điểm T1 - KT chỉ vì nhiều hơn 1 ván

Trận NS - T1 thậm chí còn cao view hơn trận tâm điểm T1 - KT chỉ vì nhiều hơn 1 ván

Câu hỏi "Ai sẽ thay thế vai trò câu view của T1?" đã được lặp đi lặp lại rất nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. Với Faker và những thành tích xung quanh, cộng thêm cách làm truyền thông hiệu quả, T1 đã có những tầm ảnh hưởng khó thay thế trong một sớm một chiều. Và khi ngày mà Faker rời khỏi LMHT chuyên nghiệp đến càng gần, LCK có lẽ sẽ rất lo lắng vì sức hút của giải đấu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

https://gamek.vn/t1-tiep-tuc-khien-lck-dau-dau-o-giai-mua-xuan-2024-sau-khi-so-huu-thong-ke-gay-choang-17824022701254852.chn