T1 thống trị hoàn toàn BXH 5 tuyển thủ mạnh nhất ở từng vị trí, RNG "rớt giá" thê thảm

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2022 05:39 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các tuyển thủ RNG không được đánh giá cao ở MSI 2022 lần này.

Ở kỳ MSI 2022 sắp tới, T1 là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Lý do là vì ở thời điểm hiện tại, Faker và các đồng đội đang là "độc cô cầu bại" của làng LMHT. Họ đã hoàn thành Mùa Xuân 2022 với thành tích thắng 100%. Chưa kể, ngay cả trong những trận gặp các đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch như DWG KIA hay Gen.G Esports, T1 cũng thể hiện rất tốt. Họ còn đang có 1 tập thể hùng mạnh, với những tuyển thủ trẻ đang đạt phong độ cao và 1 Faker đang hồi sinh sau một số mùa giải đáng thất vọng.

T1 thống trị hoàn toàn BXH 5 tuyển thủ mạnh nhất ở từng vị trí, RNG rớt giá thê thảm - Ảnh 1.

T1 đang là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch ở MSI 2022

Nhưng đối mặt với T1 ở MSI 2022 lần này chính là Royal Never Give Up - nhà ĐKVĐ MSI 2021. Dù rằng không có được chuỗi thành tích "khủng" như T1, nhưng RNG cũng đã là nhà vô địch LPL Mùa Xuân 2022. Và ở các giải quốc tế, "Binh đoàn hoàng gia" luôn chứng tỏ họ là cái tên vô cùng khó chịu.

T1 thống trị hoàn toàn BXH 5 tuyển thủ mạnh nhất ở từng vị trí, RNG rớt giá thê thảm - Ảnh 2.

RNG lại không được đánh giá cao bằng T1 dù rằng họ đang là ĐKVĐ MSI 2021

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, truyền thông quốc tế lại không đánh giá cao tập thể RNG so với T1. Mới đây, 1 BXH đã được đưa ra để so sánh tuyển thủ ở từng vị trí. Mỗi vị trí sẽ có 6 tuyển thủ được xếp hạng. Và kết quả là T1 thống trị hoàn toàn ở tất cả các vị trí.

T1 thống trị hoàn toàn các vị trí

Theo đó, cả cái tên có lần đầu ra 1 giải quốc tế như Zeus cũng được đánh giá cao hơn một loạt những cái tên khác như Broken Blade, Bin hay Impact. Đặc biệt, Bin của RNG dù đã từng chinh chiến ở CKTG 2020 nhưng bị xếp ở hạng 3, thua cả đường trên của G2 Esports là Broken Blade. Hay như Oner cũng được đánh giá cao hơn 1 tuyển thủ "lão làng" là Jankos.

T1 thống trị hoàn toàn BXH 5 tuyển thủ mạnh nhất ở từng vị trí, RNG rớt giá thê thảm - Ảnh 4.

Zeus được đánh giá rất cao dù MSI 2022 là giải đấu quốc tế đầu tiên của anh

Ngoài ra, trừ 3 vị trí của Xiaohu, GALA và Ming (chỉ xếp sau các tuyển thủ T1) thì Wei thậm chí còn "thê thảm" hơn Bin khi anh này tụt xuống tận hạng 4, chỉ hơn mỗi BeanJ (Saigon Buffalo) và Juhan (PSG Talon). Dù rằng Wei có thể không thực sự tỏa sáng hay được chú ý bằng những người đồng đội nhưng anh luôn là mắt xích quan trọng trong việc vận hành lối chơi của RNG. Nếu không có sự ổn định của Wei, có thể RNG đã không có kết quả tốt ở LPL Mùa Xuân 2022 vừa qua.

T1 thống trị hoàn toàn BXH 5 tuyển thủ mạnh nhất ở từng vị trí, RNG rớt giá thê thảm - Ảnh 5.

Bộ 3 Ming - Xiaohu - GALA là những thành viên RNG được đánh giá cao nhất, nhưng cũng xếp sau T1

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu RNG bị đánh giá thấp. Ở kỳ MSI 2021 trước đây, "Binh đoàn hoàng gia" dù là nhà vô địch nhưng họ không được đánh giá cao bằng DWG KIA hay thậm chí cả "bại tướng" của họ là FunPlus Phoenix. Và đối với không ít fan LPL, việc này có thể còn là điểm tốt. Bởi lẽ, khi các thành viên của RNG được gỡ bỏ những áp lực, ví dụ như Bin hay GALA, họ hoàn toàn có thể thoải mái tỏa sáng và giúp ích cho RNG trên hành trình tìm kiếm danh hiệu.

https://gamek.vn/t1-thong-tri-hoan-toan-bxh-5-tuyen-thu-manh-nhat-o-tung-vi-tri-rng-rot-gia-the-tham-20220504173216584.chn