T1 thống trị BXH chỉ số KDA sau vòng Tứ Kết, Keria lộ diện là "Xạ Thủ thứ hai" của T1

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/10/2021 07:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những tuyển thủ T1 đã có màn trình diễn ấn tượng sau vòng Tứ Kết nhưng xếp hạng của Keria khiến người ta “dở khóc dở cười”.

Ngày hôm qua 25/10, trận đấu cuối cùng của vòng Tứ Kết CKTG 2021 đã kết thúc với phần thắng thuộc về Gen.G Esports. Với kết quả này, 3/4 đại diện LCK đã bước vào vòng 4 đội mạnh nhất và đại diện còn lại là EDward Gaming của khu vực LPL. Ngày 30/10 tới đây, trận Bán Kết đầu tiên và cũng là trận “derby LCK” sẽ diễn ra với 2 cái tên cực mạnh: DWG KIA và T1.

Sau vòng Tứ Kết vừa rồi, có một thông số khá ấn tượng chính là 4/5 vị trí thuộc top 5 tuyển thủ có KDA cao nhất thuộc về T1. Đáng chú ý, dù là một Hỗ Trợ nhưng Keria lại là người có chỉ số KDA cao nhất: 36,0. Thậm chí, KDA của anh còn cao hơn 3 người Canna, Canyon và Oner (ở vị trí 3, 4, 5) cộng lại dù cả 3 cái tên này mới là những người đảm nhận phần sát thương trong T1 và DK.

T1 thống trị BXH chỉ số KDA sau vòng Tứ Kết, Keria lộ diện là Xạ Thủ thứ hai của T1 - Ảnh 1.

Top 10 tuyển thủ có chỉ số KDA cao nhất sau vòng Tứ Kết

Dù đã vùi dập MAD Lions nhưng DK chỉ đóng góp mỗi Canyon trong danh sách này. Trong khi đó, đối thủ của T1 ở vòng Tứ Kết là Hanwha Life Esports - một đội tuyển cũng đến từ LCK.

Từ lâu, Keria đã được đánh giá là một trong những Hỗ Trợ xuất sắc bậc nhất LCK nói riêng và làng LMHT thế giới nói chung. Không chỉ sở hữu bể tướng rộng, lối chơi sáng tạo, Keria còn sở hữu khả năng đọc trận đấu và thích ứng tình huống và chọn vị trí cực tốt. Không phải ngẫu nhiên mà trong thời kỳ HLV Daeny còn nắm quyền tại T1, dù thay đổi bất kỳ vị trí nào trong đội, kể cả Faker, thì Keria vẫn là thành viên không thể đụng đến trong sơ đồ chiến thuật của ông.

T1 thống trị BXH chỉ số KDA sau vòng Tứ Kết, Keria lộ diện là Xạ Thủ thứ hai của T1 - Ảnh 2.

Keria là Hỗ Trợ tài năng bậc nhất làng LMHT hiện nay

Với việc sở hữu cặp đôi đường dưới khá mạnh là Gumayusi (người xếp thứ 2 trong top 5 KDA sau vòng Tứ Kết) - Keria, T1 sẽ có lợi thế ở khu vực này so với cặp Ghost - BeryL bên phía DK trong trận đại chiến sắp tới. Với việc đường trên, rừng và đường giữa có phần thua thiệt hơn nhà ĐKVĐ CKTG 2021, nhiều khả năng kết quả trận đấu sẽ chỉ được định đoạt với những pha tỏa sáng đến từ 2 cặp bot, mà Gumayusi - Keria đang là những người được đánh giá cao hơn nhiều.