T1 thất trận nhưng Faker vẫn trở thành tâm điểm với pha né chiêu như có 'Thiên Lý Nhãn' trong trận đấu với Dynamics

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2020 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Kỹ năng của Faker có thể đã sa sút ít nhiều bởi vấn đề tuổi tác, nhưng phẩm chất siêu sao trong anh thì vẫn còn nguyên vẹn.

T1 đã có một trận thua rất đáng trách trước Team Dynamics trong khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Hè 2020. Thất bại này khiến T1 dậm chân tại chỗ trên BXH, không những vậy, đây còn là trận đấu mà T1 bộc lộ rất nhiều vấn đề về cách triển khai thế trận của họ.

Tuy nhiên, về mặt cá nhân mà nói, điểm sáng hiếm hoi mà cộng đồng fan của nhà Đương kim vô địch LCK có thể đặt niềm tin, tiếp tục là Đội trưởng của họ - Faker. Chính ngôi sao này là người đã cứu vãn trận thua mất mặt của T1 bằng màn trình diễn siêu đẳng trong ván thi đấu thứ nhất với vị tướng Corki.

T1 thất trận nhưng Faker vẫn trở thành tâm điểm với pha né chiêu như có Thiên Lý Nhãn trong trận đấu với Dynamics - Ảnh 1.

Ở ván đấu này, bên cạnh việc trở thành MVP với chỉ số KDA ấn tượng 8/2/6, Faker còn khiến cộng đồng fan LMHT thế giới phải trầm trồ với một tình huống highlight né kỹ năng khống chế của Sylas một cách cực kỳ ngẫu hứng.

Tình huống này diễn ra vào giai đoạn giữa ván 1, Dynamics có tình huống xâm lăng khu vực rừng của T1, Faker nỗ lực kiểm soát vùng rừng của mình với sự bọc lót của Kennen, Sylas trong tay Beyond có tình huống tạt cánh định bắt bớ Faker với chiêu E.

Tuy nhiên, ngay cả khi không có tầm nhìn của Sylas trong tình huống vị tướng này tung chiêu, Faker vẫn có một tình huống "lách nhẹ" đầy cảm tính, tránh khỏi việc bị dính hiệu ứng khống chế, và sau đó sử dụng W để lướt về an toàn.

T1 thất trận nhưng Faker vẫn trở thành tâm điểm với pha né chiêu như có Thiên Lý Nhãn trong trận đấu với Dynamics - Ảnh 3.

Một số game thủ cũng phân tích rằng trước đó, Corki đã phát hiện ra Sylas xuất hiện ở phía cánh trái, nên đã chuẩn bị sẵn phương án đối phó. Nhưng cả khi đã phát hiện Sylas, thì rõ ràng việc phản ứng trước một tình huống khuất tầm nhìn là một minh chứng cho sự kết hợp giữa thao tác tay nhanh nhạy, kinh nghiệm thi đấu dày dạn và tư duy tuyệt vời của Faker.

T1 thất trận nhưng Faker vẫn trở thành tâm điểm với pha né chiêu như có Thiên Lý Nhãn trong trận đấu với Dynamics - Ảnh 4.

Corki đã phát hiện vị trí của Sylas trong tình huống này, nhưng thời điểm người Đi rừng của DYN tung chiêu, anh hoàn toàn "núp trong bóng tối", và phản ứng của Faker là minh chứng cho kinh nghiệm thi đấu và khả năng phản ứng siêu đẳng của tuyển thủ này

Màn trình diễn của Faker trong ván 1 chỉ có thể gói gọn trong 2 từ "hoàn mỹ", thế nhưng bởi nhiều lý do khác nhau, T1 đã không lựa chọn vị tướng mang thiên hướng gánh team cho Faker ở ván đấu cuối cùng, mà chọn cho anh một quân bài mang thiên hướng Hỗ trợ mang tên Lulu, để rồi thêm một lần nữa phải nếm trái đắng khi theo đuổi lối chơi dồn tài nguyên cho một mũi nhọn duy nhất.