T1 thất bại, khán giả LPL ăn mừng vì cho rằng họ sắp có “cú đúp” ASIAD và CKTG

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 24/07/2023 05:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Khán giả LPL tỏ ra vô cùng lạc quan sau khi chứng kiến T1 liên tục nhận phải thất bại.

Trong nhiều năm vừa qua, T1 luôn được xem là lá cờ đầu của khu vực LCK để cạnh tranh với các đội tới từ LPL. Với sự dẫn dắt của Faker, đội hình hiện tại mà T1 sở hữu luôn tiến sâu ở những giải đấu quốc tế. Có lẽ vì lý do này mà khán giả LPL thường khá lo ngại khi thấy T1 và các tuyển thủ của họ ở những sân khấu lớn.

T1 thất bại, khán giả LPL ăn mừng vì cho rằng họ sắp có “cú đúp” ASIAD và CKTG - Ảnh 1.

T1 thường được đánh giá là ứng viên vô địch khi bước vào các giải đấu

Tuy nhiên, sau khi T1 thất bại trước OKSavingbank BRION (OK BRO) thì sự lo lắng kể trên của khán giả LPL đã giảm đi phần nào. Lý do tới từ việc các thành viên T1 đã có một một trận đấu khá tệ khi trong bối cảnh Faker tiếp tục vắng mặt. Thậm chí, một số người cho rằng nếu các tuyển thủ T1 cứ giữ phong độ này thì huy chương vàng ASIAD lẫn danh hiệu Chung kết thế giới (CKTG) năm nay đều sẽ thuộc về khu vực LPL.

“Các tuyển thủ T1 có một trận đấu thật sự khá tệ trước OK BRO khiến họ nhận phải thất bại nữa. Cứ cái đà này thì T1 chẳng còn là đối thủ cạnh tranh ở CKTG 2023 nữa đâu, kể cả khi Faker có trở lại. Đó còn chưa kể tới ASIAD khi đội hình của phía Hàn Quốc có quá nhiều tuyển thủ T1. Khu vực LPL có cơ hội lớn để giành cả 2 danh hiệu quan trọng này” - Một khán giả LPL chia sẻ.

T1 thất bại, khán giả LPL ăn mừng vì cho rằng họ sắp có “cú đúp” ASIAD và CKTG - Ảnh 2.

Việc T1 tiếp tục thất bại khiến những khán giải LPL không khỏi vui mừng

Quả thật khi so sánh về mặt phong độ ở thời điểm hiện tại thì đội hình tham dự ASIAD của khu vực LPL tỏ ra cực kỳ vượt trội. Nếu như Zeus, Oner của phía Hàn Quốc đang thể hiện không tốt thì Bin hay Xun ở phía LPL lại có phong độ cực kỳ cao. Cần biết rằng thành tích 15 thắng, 1 thua của Bilibili Gaming ở Vòng Bảng LPL Mùa Hè 2023 có công rất lớn của bộ đôi này.

T1 thất bại, khán giả LPL ăn mừng vì cho rằng họ sắp có “cú đúp” ASIAD và CKTG - Ảnh 3.

Bin đã cho thấy phong độ cực kỳ cao tại Vòng Bảng LPL Mùa Hè 2023

Vì vậy việc người hâm mộ LPL tỏ ra lạc quan ở thời điểm hiện tại cũng là điều dễ hiểu. Về phần những người ủng hộ T1, có lẽ họ đang mong chờ tới ngày Faker trở lại hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ giúp bản thân T1 mạnh lên mà cả đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hàn Quốc cũng sẽ có tính cạnh tranh cao hơn rất nhiều.