T1 thắng vất vả KT, fan yêu cầu "check var" chấn thương của Faker khẩn cấp

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 19/08/2023 09:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chứng kiến màn thể hiện của Faker, nhiều khán giả yêu cầu kiểm tra chấn thương của Đường Giữa nhà T1.

Chiều ngày 19/08 (giờ Việt Nam), trận chung kết nhánh thua của LCK Mùa Hè 2023 đã diễn ra vô cùng kịch tính giữa T1 và KT Rolster. Đây vừa mang trận tái đấu giữa hai đội tại vòng playoffs LCK Mùa Hè 2023, vừa có tính chất vô cùng quan trọng. Đội giành chiến thắng sẽ có cơ hội tiếp tục cạnh tranh danh hiệu vô địch, đồng thời giành vé sớm dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Đội thua cuộc sẽ phải xuống vòng loại khu vực và mất nhiều thời gian hơn.

Trận đại chiến T1 - KT rất được mong chờ

Trận đại chiến T1 - KT rất được mong chờ

Những tưởng T1 có thể thắng dễ sau 2 ván đầu hủy diệt nhưng KT bừng tỉnh kịp lúc. Ván 3 và 4 đánh dấu sự tỏa sáng của Bdd, Kiin và nhất là Aiming. Xạ Thủ của KT tiếp tục tỏa sáng ở ván 5 nhưng anh bị Gumayusi làm cho lu mờ ở cuối trận. Không chỉ sửa sai cho Oner mà Gumayusi bắn hết, hủy diệt mọi mục tiêu trước mắt và góp công lớn mang về chiến thắng cho T1. Với thắng lợi này, T1 đã trả cả vốn lẫn lãi 2 trận thua vòng bảng đồng thời giành quyền vào chung kết tổng cũng như suất thứ hai đại diện LCK tại CKTG 2023.

T1 giành thắng lợi vất vả

T1 giành thắng lợi vất vả

Nhưng rõ ràng, không thể không kể đến công rất lớn của Faker khi chính anh là tiền đề cho hai thắng lợi quan trọng đầu trận. Những pha xử lý với Azir vô cùng ảo diệu của Faker khiến cộng đồng trầm trồ không ngớt. Thậm chí, khi KT sử dụng đến 3 thành viên với bộ kỹ năng nhiều khống chế như Rakan, Viego và Annie (ván 2) cũng không thể hạ gục Azir của Faker.

Faker có 2 ván đấu sử dụng Azir cực đỉnh

Faker có 2 ván đấu sử dụng Azir cực đỉnh

Chứng kiến Faker điều khiển một vị tướng khó như Azir vô cùng lả lướt, không ít ý kiến đùa vui rằng nên... kiểm tra ngay chấn thương tay của Faker. Có khán giả còn đùa vui: "Không thể nào một người vừa bị chấn thương tay lại có thể "múa" mượt như vậy được. Kiểm tra chấn thương của Faker gấp đi". Thậm chí, nhiều người nhận định KT ngừng trận đấu hai lần là để kiểm tra xem Faker có dùng tool hay không.

Thậm chí có fan còn yêu cầu kiểm tra xem Faker có thực sự chấn thương không

Thậm chí có fan còn yêu cầu kiểm tra xem Faker có thực sự chấn thương không

Trận thắng tuy vất vả nhưng hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của các tuyển thủ T1. Phía trước vẫn còn trận chung kết với Gen.G nhưng có lẽ hiện tại, người hâm mộ T1 đã vô cùng hài lòng với màn trình diễn của các tuyển thủ, nhất là 2 trụ cột Faker và Gumayusi đã tỏa sáng trong chiến thắng đầy khó nhọc này.