T1 thăng hoa tại LCK Mùa Xuân 2024 nhưng một tuyển thủ lại có chia sẻ khiến fan xót xa

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 17/02/2024 02:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một vị trí trong đội hình T1 đang ít được chú ý hơn hẳn.

Kể từ sau trận thua trước Gen.G ngay trong ngày ra quân LCK Mùa Xuân 2024, T1 đã toàn thắng tất cả các trận còn lại và hiện đang chễm chệ trên ngôi đầu BXH giải đấu. Đây là một kết quả thực tế có thể đoán định được, nhất là khi vừa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thì Gen.G đã lập tức sẩy chân. Với một đội hình đồng đều, T1 hiện tại thậm chí có lẽ còn mạnh hơn chính họ giai đoạn LCK Mùa Xuân 2023. Tuy nhiên, thi đấu khởi sắc là vậy, cả các tuyển thủ lẫn fan cũng cần giữ bản thân trên mặt đất, nhất là khi giải đấu vẫn còn rất dài.

T1 đang thi đấu rất thăng hoa

T1 đang thi đấu rất thăng hoa

Trong hành trình từ đầu LCK Mùa Xuân 2024 đến hiện tại, tất cả các tuyển thủ của T1 đều thể hiện rất tốt. Trong đó, phải kể đến chính là Keria khi tuyển thủ Hỗ Trợ đang cho thấy một phong độ tuyệt vời. Đặc biệt, trong trận đấu sử dụng Ashe đối đầu Dplus KIA mới đây, Keria thậm chí còn có số sát thương và mạng hạ gục cao hơn cả Gumayusi hay bất kỳ ai trong đội hình T1 dù anh chỉ chơi ở vị trí Hỗ Trợ.

Keria cũng thường xuyên có những màn thể hiện nổi bật dù chỉ là một Hỗ Trợ

Keria cũng thường xuyên có những màn thể hiện nổi bật dù chỉ là một Hỗ Trợ

Nhưng cũng chính vì màn thể hiện quá xuất sắc của Keria, cộng thêm lối chơi và những chỉnh sửa của Riot khiến vị trí AD đang vô cùng yếu, vô tình khiến Gumayusi cũng ít được chú ý hơn trong đội hình T1 so với các đồng đội. Chính các fan của anh và bản thân tuyển thủ sinh năm 2002 cũng ý thức được điều này. Nhưng Gumayusi vẫn giữ thái độ lạc quan chuyên nghiệp.

Vô tình khiến Gumayusi có phần bị "chìm" hơn hẳn

Vô tình khiến Gumayusi có phần bị "chìm" hơn hẳn

Trong một buổi stream gần đây, Gumayusi chia sẻ: "T1 kết thúc game trước khi AD kịp làm gì ấy à? Thực tế thì có nhiều fan cũng cảm thấy khó chịu khi vị trí AD bị đánh giá hơi thấp. Nhưng tôi thực sự không quan tâm quá nhiều như thế. Dù sao thì sắp tới sẽ có những trận đấu lớn và chắc chắn tôi sẽ có cơ hội tỏa sáng. Chỉ cần tôi cố gắng làm tốt là được. Có một câu nói "Những ngôi sao chỉ tỏa sáng nhất khi trời tối nhất" mà".

Gumayusi khẳng định anh không quan trọng chuyện được chú ý hay không và lạc quan về cơ hội để thể hiện trong các trận đấu sắp tới

Có lẽ trong đội hình T1, Gumayusi là tuyển thủ chịu nhiều chỉ trích bậc nhất, đặc biệt là sau chung kết LCK Mùa Hè 2023. Nhưng Xạ Thủ sinh năm 2002 vẫn giữ thái độ điềm tĩnh và đáp lại bằng những màn thể hiện trong các trận đấu. Dù vậy, nhiều fan cũng mong trong các meta sắp tới cũng như trong các trận đấu của T1 trong tương lai thì Gumayusi sẽ có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn nữa.