T1 không thể tập luyện cho vòng loại CKTG 2023 vì lý do khó tin, phía Gen.G cũng phải đồng tình

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 01/11/2023 03:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Vòng loại CKTG 2023 sẽ khởi tranh trong ít ngày tới nhưng các đội tuyển như T1, Gen.G lại không thể tập luyện.

Vào ngày 2/11 sắp tới, trận đấu đầu tiên của vòng loại trực tiếp Chung kết thế giới (CKTG) 2023 sẽ chính thức diễn ra với cuộc chạm trán giữa NRG và Weibo Gaming (WBG). Vì vậy ngay khi vòng Swiss kết thúc, các đội tuyển như T1, Gen.G… đã nhanh chóng lên đường tới Busan (địa điểm diễn ra vòng loại) để có sự chuẩn bị tốt nhất.

T1 không thể tập luyện cho vòng loại CKTG 2023 vì lý do khó tin, phía Gen.G cũng phải đồng tình - Ảnh 1.

T1 đã nhanh chóng có mặt ở địa điểm diễn ra vòng loại để có thêm thời gian chuẩn bị

Tuy nhiên, một sự cố ngoài mong muốn đã xảy ra với T1 khi đội tuyển này đã không thể đấu tập, chơi xếp hạng trong hai ngày vừa qua. Theo chia sẻ từ quản lý của T1, lý do cho việc này đó là khách sạn nơi Ban tổ chức chỉ định gặp vấn đề về đường truyền mạng. Thậm chí, điều này đã diễn ra trong hai ngày vừa qua nhưng môi trường tập luyện của T1 vẫn không được cải thiện dù họ đã liên lạc với Ban tổ chức giải đấu.

Điều đáng nói hơn ở đây đó là T1 không phải là đội duy nhất gặp vấn đề đường truyền mạng. Ngay sau khi quản lý T1 đăng bài thì ngôi sao Đường Giữa phía Gen.G - Chovy đã chia sẻ lại và tỏ ý đồng tình. Nhiều khả năng Gen.G và có thể là những đội tuyển khác cũng chưa thể đấu tập, chơi xếp hạng đơn vì lý do tương tự.

T1 không thể tập luyện cho vòng loại CKTG 2023 vì lý do khó tin, phía Gen.G cũng phải đồng tình - Ảnh 2.

Quản lý của T1 tiết lộ rằng họ đã không thể đấu tập trong 2 ngày vừa qua vì vấn đề đường truyền mạng, Chovy cũng đồng ý với điều này

Cũng theo tiết lộ từ ký giả Quest của trang Inven Global, vấn đề này thực chất không hề mới tại CKTG 2023. Khách sạn nơi Ban tổ chức CKTG 2023 chỉ định đã rơi vào tình trạng “mất mạng” trong thời gian diễn ra Vòng Khởi Động và giai đoạn Swiss. Vì vậy nhiều đội tuyển đã phải kéo dài thời gian lưu trú tại khách sạn ban đầu của mình để có môi trường luyện tập tốt hơn.

T1 không thể tập luyện cho vòng loại CKTG 2023 vì lý do khó tin, phía Gen.G cũng phải đồng tình - Ảnh 3.

Vấn đề đường truyền mạng dường như đã tồn tại ở CKTG 2023 ngay từ Vòng Khởi Động, Swiss

Kể từ khi khởi tranh tới nay, CKTG 2023 đã làm rất tốt trong việc đảm bảo chất lượng chuyên môn, sự hào hứng của khán giả với giải đấu. Thể thức Swiss đã giúp mọi trận đấu đều có ý nghĩa lớn và gia tăng đáng kể sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, sự cố về đường truyền mạng kể trên lại là một điểm trừ đầy đáng tiếc của CKTG 2023.

T1 không thể tập luyện cho vòng loại CKTG 2023 vì lý do khó tin, phía Gen.G cũng phải đồng tình - Ảnh 4.

Sự cố đường truyền mạng mà nhiều đội đang gặp phải là một điểm trừ đáng tiếc của CKTG 2023

Cần biết rằng chỉ còn ít ngày nữa là vòng loại trực tiếp CKTG 2023 sẽ chính thức diễn ra. Sẽ là điều đáng tiếc lớn nếu như kết quả thi đấu của các đội bị ảnh hưởng vì không thể tập luyện với lý do kể trên. Hy vọng rằng Ban tổ chức giải đấu sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề này để giúp các đội tuyển có môi trường tập luyện tốt nhất trong thời gian tới.