T1 không được truyền thông LCK tin tưởng trước trận ra quân tại MSI 2023

Nam Minh  Tổ Quốc | 09/05/2023 01:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - T1 được dự đoán sẽ gặp rất nhiều khó khăn tại MSI 2023, ngay cả trong trận ra quân gặp MAD Lions.

Chỉ còn ít giờ nữa, trận đấu đầu tiên của Vòng Bảng MSI 2023 sẽ chính thức diễn ra. Cho đến thời điểm hiện tại, các đội đều đã tập luyện chuẩn bị cho hành trình quan trọng phía trước. Trong ngày mở màn, Gen.G sẽ đối đầu với G2 Esports - đại diện rất hùng mạnh của khu vực LEC. Sau đó, một đại diện khác của LCK sẽ xuất quân: T1 đụng độ MAD Lions (MAD) trong trận đấu đầu tiên của mình tại MSI 2023.

T1 sẽ gặp MAD (bên trái) ở trận ra quân tại MSI 2023

T1 sẽ gặp MAD (bên trái) ở trận ra quân tại MSI 2023

Với một đối thủ như MAD, tất nhiên người hâm mộ sẽ tin tưởng T1 nhiều hơn. Đại diện châu Âu thậm chí còn không vượt qua nổi vòng Khởi Động của Chung kết thế giới (CKTG) năm ngoái. Dù MAD đã có những sự thay đổi nhân sự nhưng so với T1 có thể vẫn là quá ít. Cần phải biết, ngay cả chính những anti-fan T1 cũng thừa nhận đội tuyển này chỉ có thể thua ở trận chung kết của giải đấu họ tham dự mà thôi.

Truyền thông LCK không tin tưởng T1

Truyền thông LCK không tin tưởng T1

Tuy vậy, phía truyền thông LCK lại không đặt niềm tin nơi T1. Theo một số phân tích, MAD là đội tuyển có lối chơi không ngại giao tranh và chủ động áp đặt thế trận. Trong khi đó, T1 lại là đội có xu hướng đánh hòa hoãn ở đầu trận và tập trung cho các đường khác trong khi để Gumayusi "tự lực cánh sinh" ở Đường Dưới. Chính vì vậy, đây có thể là điểm yếu của T1 để MAD khai thác. Cần phải biết, xuyên suốt Mùa Xuân vừa qua, những trận hay ván đấu mà T1 thua đều là do đối phương thi đấu chủ động.

Theo giới truyền thông LCK nhận định, nếu T1 thi đấu xoay quanh Gumayusi nhiều hơn, cũng như chủ động áp đặt thế trận thì đại diện xứ kim chi mới thực sự có nhiều cơ hội chiến thắng. Kỹ năng của T1 rất tốt và phiên bản hiện tại cũng không ủng hộ cho lối chơi "thủ trước công sau" của họ. Nếu T1 thay đổi lối chơi, hoàn toàn có cơ sở để tin Faker và các đồng đội sẽ giành chiến thắng tuyệt đối.

T1 cần thay đổi lối chơi để có thể giành chiến thắng trước MAD

T1 cần thay đổi lối chơi để có thể giành chiến thắng trước MAD

MAD vẫn là một đối thủ bị đánh giá thấp hơn T1 nhưng trong nhiều giải đấu trở lại đây, T1 đã không có thế trận tốt khi đối đầu với các đội bị đánh giá thấp. Chính vì vậy, T1 cũng không thể chủ quan và phải tập trung tối đa để có màn ra quân tốt nhất có thể.