T1 Gumayusi: "Meta mới đang ảnh hưởng xấu tới chúng tôi"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2022 10:31 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những chiến thắng vừa qua của T1 dường như vẫn chưa thuyết phục được khán giả khi chúng chưa mang lại cảm giác yên tâm.

Có thể nói tuần thi đấu đầu tiên của LCK Mùa Hè 2022 đã đi qua mà không có quá nhiều sự bất ngờ. Những đội tuyển mạnh như DK, Gen.G, T1 hay DRX đều có được 2 chiến thắng tuyệt đối trước các đối thủ yếu hơn. Tuy nhiên với riêng trường hợp của T1 thì họ lại chưa đem lại sự yên tâm cho những người hâm mộ khi đội tuyển này đã có những ván đấu không tốt và suýt chút nữa thất bại đầy đáng tiếc.

T1 Gumayusi: Meta mới đang ảnh hưởng xấu tới chúng tôi - Ảnh 1.

Trong trận đấu với KT thì phải nhờ tới sai lầm bên phía đối thủ thì T1 mới có được chiến thắng 2-1

Màn trình diễn có phần kém thuyết phục (dù vẫn toàn thắng) đó của T1 đã nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trong làng LMHT Hàn Quốc. Và ngay sau khi trận đấu giữa T1 và KT kết thúc thì vấn đề này đã được cánh phóng viên xứ Hàn đặt ra với các tuyển thủ T1. Giải thích cho điều này thì "thái tử" của T1 - Gumayusi cho rằng việc meta thay đổi quá nhanh đã khiến lối chơi quen thuộc của đội không còn hiệu quả. Ngoài ra thì T1 cũng gặp nhiều khó khăn để thích nghi với meta mới.

T1 Gumayusi: Meta mới đang ảnh hưởng xấu tới chúng tôi - Ảnh 2.

Hỏi: Các bạn thường dẫn trước đối thủ ở đầu trận nhưng lại bị lật ngược tình thế ở giữa game. Điều này từng xảy ra trước cả NS lẫn KT, đâu là nguyên nhân vậy?

T1 Gumayusi: Chúng tôi thực sự đã phạm phải khá nhiều sai lầm và để đối thủ bắt lẻ và khiến trận đấu trở nên kéo dài quá mức. Sự ảnh hưởng của meta cũng không hề nhỏ khi chúng tôi buộc phải chơi những tướng mạnh về giai đoạn sau.

Hỏi: Nói về meta thì theo bạn điều gì khiến cho trận đấu bây giờ bị kéo dài vậy?

T1 Gumayusi: Thực sự thì ở phiên bản hiện tại, bạn rất khó có thể snowball đối thủ một cách toàn diện khi nắm được lợi thế đi đường. Có nhiều trận đấu không còn được định đoạt bởi bên nào có nhiều Baron hay Rồng Ngàn Tuổi nữa. Nó đang ảnh hưởng xấu tới chúng tôi và cả đội vẫn đang tìm cách thích nghi với meta mới.

T1 Gumayusi: Meta mới đang ảnh hưởng xấu tới chúng tôi - Ảnh 3.

T1 có vẻ như vẫn đang tìm cách để thích nghi với meta chơi chậm của bản 12.10

Nếu bạn theo dõi T1 từ đầu năm 2022 tới nay thì có thể thấy rằng khả năng đi đường của đội tuyển này là cực kỳ tốt với những tuyển thủ trẻ có kỹ năng tốt. Thông thường thì T1 sẽ tổ chức những pha băng trụ, đánh chiếm mục tiêu lớn với lợi thế đi đường nhằm tạo ra thế snowball lên đối thủ và giành chiến thắng. Lối chơi này đã giúp họ vô địch LCK Mùa Xuân 2022 và đi tới trận Chung Kết MSI 2022.

Tuy nhiên khi bước vào giai đoạn mùa hè cùng bản 12.10, lối chơi snowball này đã không còn hiệu quả nữa khi những tướng mạnh ở giai đoạn sau đang thống trị hoàn toàn. Hệ quả là dù T1 có đi đường tốt đến đâu thì họ cũng khó lòng tạo ra thế trận áp đảo hoàn toàn so với đối thủ bởi chất tướng không cho phép. Đó còn chưa kể tới việc băng trụ trở nên khó hơn rất nhiều bởi damage của công trình này được buff.

T1 Gumayusi: Meta mới đang ảnh hưởng xấu tới chúng tôi - Ảnh 4.

T1 gặp khá nhiều khó khăn khi phải thích nghi với những trận đấu dài hơi

Hệ quả thì như chúng ta đã thấy, T1 buộc phải thích nghi với những game đấu kéo dài và đi cùng với đó là rủi ro trở nên lớn hơn hẳn. Hy vọng rằng T1 sẽ nhanh chóng tìm ra giải pháp cho meta mới bởi họ sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu cực kỳ nặng trong 2 tuần tới với những đối thủ như DK, DRX, KDF.

https://gamek.vn/t1-gumayusi-meta-moi-dang-anh-huong-xau-toi-chung-toi-20220620082955057.chn