T1 giành chiến thắng vất vả, khán giả chốt luôn số phận của Faker và đồng đội tại CKTG 2023

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 19/10/2023 02:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 có ngày ra quân thắng lợi nhưng cực kỳ vất vả tại vòng Swiss CKTG 2023.

Bước vào trận đấu đầu tiên của mình tại vòng Swiss của Chung kết thế giới (CKTG) 2023, T1 và cả Team Liquid tất nhiên đặt mục tiêu cao nhất là chiến thắng. Đội hình TL có thể xem là một "LCK thu nhỏ" khi 4/5 tuyển thủ là người Hàn. Trong khi đó, T1 vẫn như mọi khi với lực lượng mạnh nhất. Thậm chí, T1 còn đặc biệt tự tin khi họ cấm chọn một đội hình khá "dị" tại giải đấu lần này với Jayce Đường Trên cho Zeus, cặp bot lại không phải tướng AD mạnh nào mà lại là Ashe - Renata.

T1 có nhiều sự lựa chọn "lạ" cho trận ra quân tại CKTG 2023

T1 có nhiều sự lựa chọn "lạ" cho trận ra quân tại CKTG 2023

Có chút ít lợi thế ở giai đoạn đi đường, nhưng sự đột biến của Pyosik đã khiến T1 thực sự toát mồ hôi, nhất là khi T1 đã thất bại ở pha giao tranh Baron thứ hai của trận đấu. Thế nhưng, trong pha giao tranh quyết định nhất, T1 lại làm xuất sắc hơn. Faker và các đồng đội giành chiến thắng đầy vất vả trong ngày ra quân. Về phần TL, họ đã thua đầy tiếc nuối nhưng nếu thể hiện tốt ở 2 trận đấu còn lại, đại diện LCS vẫn là một cái tên vô cùng đáng gờm.

T1 đã chiến thắng đầy vất vả

T1 đã chiến thắng đầy vất vả

Chứng kiến T1 thi đấu vất vả, không ít khán giả quốc tế có phần thất vọng. Thậm chí, có ý kiến còn khẳng định rằng: "T1 thực sự chưa thể cạnh tranh danh hiệu tại CKTG 2023 nếu tiếp tục thi đấu như vậy". Đặc biệt, Oner có một ngày thi đấu mờ nhạt hơn rõ ràng so với Pyosik. Trong không ít tình huống, anh không thể đọc được hướng di chuyển của người Đi Rừng bên phía TL và bảo vệ đồng đội mình.

TL có màn thể hiện bất ngờ và T1 thì có phần gây thất vọng

TL có màn thể hiện bất ngờ và T1 thì có phần gây thất vọng

Thậm chí có ý kiến không tin tưởng T1 hiện tại có thể vô địch CKTG 2023

Thậm chí có ý kiến không tin tưởng T1 hiện tại có thể vô địch CKTG 2023

Tuy nhiên, có thể thấy rõ T1 xuyên suốt trận đấu gần như chưa từng để TL có bất kỳ lợi thế nào quá sâu. Với một đội hình "lạ", T1 vẫn giữ cho mình một thế trận tốt. Đặc biệt, ở Sứ Giả đầu và Baron đầu, TL còn không thể khai thác hai bùa lợi này hiệu quả, nếu không muốn nói là thất bại hoàn toàn.

T1 vẫn còn nhiều việc phải làm tại CKTG 2023

T1 vẫn còn nhiều việc phải làm tại CKTG 2023

Sẽ là quá sớm để nhận định T1 có thể vô địch hay cạnh tranh danh hiệu tại CKTG 2023 hay không. Nhưng chiến thắng là đủ để họ hài lòng và Faker cùng các đồng đội có lẽ sẽ  tiếp tục có những lối cấm chọn mới mẻ nữa. Về phần TL, hy vọng vẫn còn nguyên và chắc chắn các đối thủ khác của đại diện LCS sẽ phải nghiên cứu cẩn thận tìm cách khắc chế Pyosik.