T1 Faker - 'Sett đang quá mạnh vì xuất hiện ở các giải đấu khác, đấu tập và kể cả xếp hạng đơn nữa'

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/02/2020 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Game thủ giàu kinh nghiệm chinh chiến như Faker cũng phải công nhận sức mạnh khủng khiếp của gã 'giang hồ xịn' này.

Dù phải thi đấu mà không có khán giả cổ vũ, T1 của Faker và những người đồng đội vẫn có được khởi đầu thuận lợi khi có chiến thắng 2-1 đầy kịch tính trước đối thủ mạnh là Damwon Gaming. Đây gần như là một sự khẳng định rằng T1 vẫn đủ sức cạnh tranh chức vô địch LCK dù đang trong quá trình xây dựng đội hình. Sau trận đấu, Faker đã có những chia sẻ đáng giá với tờ Invenglobal về mùa giải mới, tướng mới và mục tiêu tại LCK mùa xuân 2020.

T1 Faker - Sett đang quá mạnh vì xuất hiện ở các giải đấu khác, đấu tập và kể cả xếp hạng đơn nữa - Ảnh 1.

Faker tại buổi phỏng vấn sau trận đấu

Xin chào Faker, bạn cảm thấy thế nào khi chiến thắng trận đầu tiên của mùa giải mới?

Faker: Đó là trận đầu tiên sau khi chúng tôi xây dựng lại đội hình, và chúng tôi đã thắng nên cả đội có thể chơi tự tin hơn ở những trận sau. Điều này khiến cho chiến thắng này vô cùng ý nghĩa.

Bạn thấy sao về các thành viên mới? Ví dụ như thái độ tập luyện, khả năng phối hợp...?

Faker: Từ trước tới giờ không có game thủ "tệ" trong đội của chúng tôi cả, nên chúng tôi rất vui vẻ với nhau. Điều khác biệt duy nhất là tôi trở thành game thủ nhiều tuổi nhất và khi nhìn vào các đàn em thì họ có quá nhiều năng lượng của tuổi trẻ (cười lớn). Có những game thủ từ đội trẻ được đôn lên và cả những player từ team khác gia nhập, họ đã chơi rất tốt nên có vẻ như tôi hơi khắt khe với mấy em thì phải (cười lớn).

T1 Faker - Sett đang quá mạnh vì xuất hiện ở các giải đấu khác, đấu tập và kể cả xếp hạng đơn nữa - Ảnh 2.

Các thành viên mới của T1 đang dần hòa nhập vào lối chơi chung của cả team

Bạn nghĩ sao về việc thi đấu mà không có khán giả?

Faker: Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi thi đấu mà không có khán giả, nó cực kì ngượng ngùng và không hay ho chút nào. Tôi rất thích nghe thấy người hâm mộ cổ vũ nhưng hôm nay thì thật sự là trống rỗng luôn. Với tôi thì có khán giả chứng kiến làm tôi bớt căng thẳng hơn, thi đấu sẽ vui hơn rất nhiều khi có người hâm mộ chứng kiến.

T1 Faker - Sett đang quá mạnh vì xuất hiện ở các giải đấu khác, đấu tập và kể cả xếp hạng đơn nữa - Ảnh 3.

Ngày hôm qua là lần đầu tiên Faker thi đấu mà không có ai cổ vũ phía sau

Sett được pick trong cả 3 ván vừa rồi, bạn đã chuẩn bị gì cho vị tướng này?

Faker: Sau khi Sett ra mắt, chúng tôi đã tập luyện rất nhiều với vị tướng này. Chúng tôi hiểu rõ cách vận hành đội hình có Sett hoặc đối đầu với vị tướng này như thế nào. Chúng tôi có thể chơi tốt dù có Sett trong đội hình hay đối thủ chọn mất nên nó rất tốt cho cả đội.

Bạn đánh giá Sett như thế nào?

Faker: Vẫn còn nhiều thứ khác cần phải tìm hiểu về hắn ta, tuy nhiên kể từ khi Sett thường xuyên xuất hiện ở các giải đấu của khu vực khác, trong lúc tập luyện, thậm chí cả trong xếp hạng đơn, tôi nghĩ hắn ta là một lựa chọn cực kì mạnh.

T1 Faker - Sett đang quá mạnh vì xuất hiện ở các giải đấu khác, đấu tập và kể cả xếp hạng đơn nữa - Ảnh 4.

Tới Faker cũng phải công nhận thì gã "giang hồ xịn" này mạnh thật sự rồi

Cuối cùng thì bạn nghĩ gì về mùa này?

Faker: Meta game thay đổi rất nhiều và các đội tuyển cũng đổi nhân sự nữa. Tôi tin rằng năm nay sẽ là năm khác hoàn toàn so với năm ngoái. Dù cho chúng tôi đã thắng trận đầu nhưng mọi thứ vẫn còn ở phía trước nên cả đội sẽ tập trung cao độ và dành những kết quả tốt nhất có thể.