T1 Faker: "Master Yi hoàn toàn có thể trở lại vị trí Đường Giữa"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2022 10:39 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Theo đánh giá của Faker thì các tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh tốt đang rất phù hợp với meta hiện tại.

Mặc dù MSI 2022 mới chỉ kết thúc cách đây chưa đầy 1 tháng nhưng chúng ta có thể cảm nhận rõ sự thay đổi về mặt meta. Nếu như ở MSI 2022, những tướng có khả năng đi roam và tạo đột biến mạnh như Ahri, Lissandra, Galio lên ngôi thì ở các giải đấu Mùa Hè, chúng không còn quá hot nữa. Thay vào đó là các cái tên mạnh trong khoản tăng tiến sức mạnh dựa theo trang bị, cấp độ như Azir, Kayle... đang trở lại danh sách ưu tiên.

T1 Faker: Master Yi hoàn toàn có thể trở lại vị trí Đường Giữa - Ảnh 1.

Azir và Corki đã quay trở lại với meta của LCK Mùa Hè 2022

Điều này thể hiện rất rõ tại LCK Mùa Hè 2022 khi thời gian trận đấu trở nên kéo dài và các đội tuyển có xu hướng né giao tranh nhằm farm một cách tối đa. Đơn cử ngay tại trận đấu giữa NS và T1 diễn ra ngày hôm qua, vị trí Đường Giữa là cuộc đối đầu của Corki và Azir (những tướng chuyên farm). Thậm chí theo như chia sẻ của Faker sau trận đấu, Master Yi với khả năng tăng tiến sức mạnh tốt của mình cũng có cơ hội trở lại Đường Giữa nhờ vào meta hiện tại.

T1 Faker: Master Yi hoàn toàn có thể trở lại vị trí Đường Giữa - Ảnh 2.

Hỏi: Dường như các bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho LCK Mùa Hè 2022. Cả đội đã khắc phục điều này như thế nào?

T1 Faker: Chúng tôi có khoảng 2 tuần để tập luyện, một quãng thời gian vừa đủ. Cả đội đã chơi rank đơn rất nhiều, nhìn vào các đội tuyển khác để đánh giá chính xác nhất về meta game. Tôi nghĩ cả đội đã có những điều chỉnh hợp lý.

Hỏi: Theo bạn thì meta hiện tại giống với thời điểm nào trong quá khứ?

T1 Faker: Từ năm 2019 cho tới giải mùa xuân vừa rồi thì giao tranh tổng là cực kỳ quan trọng nhưng cũng có nhiều trận đấu chúng tôi chiến thắng bằng khả năng di chuyển của mình. Còn với meta hiện tại thì nó khá giống với thời điểm năm 2015-2016. Thậm chí Master Yi hoàn toàn có thể trở lại vị trí Đường Giữa.

T1 Faker: Master Yi hoàn toàn có thể trở lại vị trí Đường Giữa - Ảnh 3.

Master Yi có cơ hội trở lại với meta chuyên nghiệp?

Master Yi từ lâu đã gắn liền với vị trí Đi Rừng ở các bậc rank thấp khi đây là tướng có bộ kỹ năng lẫn lối chơi đơn giản, dễ làm quen. Nhiệm vụ của Master Yi về cơ bản sẽ là farm nhiều nhất có thể và sử dụng bộ kỹ năng có khả năng làm mới liên tục để "vét mạng". Vì vậy mà Master Yi bị rất nhiều game thủ ghét vì nhân vật này không có quá nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ đồng đội.

Đối với các giải đấu chuyên nghiệp thì cơ hội xuất hiện của Master Yi càng thấp bởi nhân vật này quá dễ bị khắc chế. Có lẽ chia sẻ của Faker mang ý nghĩa là những vị tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh tốt theo trang bị đang rất phù hợp với meta hiện tại, ngay cả Master Yi cũng có cơ hội trở lại. Nếu đánh giá một cách công bằng thì Master Yi khó lòng cạnh tranh nổi với những Yone, Yasuo hay Tryndamere ở vị trí này.

T1 Faker: Master Yi hoàn toàn có thể trở lại vị trí Đường Giữa - Ảnh 4.

Với dạng tướng cận chiến ở Đường Giữa thì Tryndamere vẫn "tín" hơn Master Yi nhờ khả năng đi lane khó chịu của mình

https://gamek.vn/t1-faker-master-yi-hoan-toan-co-the-tro-lai-vi-tri-duong-giua-20220618072316266.chn