T1 chưa đại chiến với LNG nhưng cộng đồng fan đã tranh cãi vì một viễn cảnh khó tránh khỏi

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 01/11/2023 02:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một viễn cảnh khó tránh khỏi sau CKTG 2023 đang khiến không ít fan T1 có những ý kiến trái chiều.

Như đã biết, sau khi kết quả bốc thăm vòng Tứ Kết của CKTG 2023 được BeryL xác định, T1 sẽ đối đầu với LNG Esports. Đây cũng là cặp đấu nhiều duyên nợ khi nhiều thành viên của LNG hiện tại từng đối đầu với T1 rất nhiều lần trong quá khứ. Đặc biệt, Scout còn là một cựu sao của chính SKT T1 năm xưa. Lần này, anh sẽ lại có cơ hội đối đầu với đối thủ - người đàn anh mà Scout luôn ngưỡng mộ: Faker.

T1 chuẩn bị đối đầu với LNG

T1 chuẩn bị đối đầu với LNG

Về phần T1, LNG sẽ là đối thủ khó khăn tiếp theo mà họ phải đối đầu tại CKTG 2023, sau Gen.G và Bilibili Gaming. Không như mọi năm, ở CKTG 2023, T1 bị đánh giá thấp hơn cả chính LNG hay hai đội tuyển ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch là Gen.G và JD Gaming. Thế nhưng, sau khởi đầu có phần chưa thực sự "max ping", T1 càng đánh càng hay và mới đây họ đã hạ gục BLG - đối thủ từng đánh bại chính T1 ở MSI 2023.

T1 đang có dấu hiệu "vào phom"

T1 đang có dấu hiệu "vào phom"

Nhưng có một sự thật mà các fan T1 hiểu rõ: sẽ có nhiều sự biến động đội hình sau khi CKTG 2023 kết thúc dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa. Điều này đã được Gumayusi rồi Oner từng đề cập trong các phần phỏng vấn trước đây. Đây cũng là điều dễ hiểu khi trừ Oner và Faker, cả 3 tuyển thủ còn lại là Zeus, Gumayusi và Keria đều sẽ kết thúc hợp đồng vào cuối mùa giải này, cụ thể là tháng 11/2023. Và chính vì vậy, không ít fan đã bắt đầu những bài đăng với nội dung: "Bây giờ bất kỳ trận đấu nào của T1 cũng có thể xem là trận cuối cùng mà đội hình này còn thi đấu với nhau".

Nhưng khán giả đã nghĩ đến ngày T1 có thể sẽ tan rã và mọi trận đấu đều có thể là trận cuối của đội hình hiện tại

Nhưng khán giả đã nghĩ đến ngày T1 có thể sẽ tan rã và mọi trận đấu đều có thể là trận cuối của đội hình hiện tại

Thế nhưng, theo một số người hâm mộ khác, lên bài có nội dung như vậy ở thời điểm hiện tại thực sự chưa quá hợp lí. Bởi lẽ, vẫn có một viễn cảnh là T1 tiếp tục hợp đồng với các tuyển thủ này. Suy cho cùng, những ngôi sao của T1 cũng đang thuộc dạng giỏi bậc nhất ở vị trí của họ. Ngay cả Oner trong một ngày phong độ đỉnh cao hoàn toàn có thể làm lu mờ cả Kanavi xuất chúng, như cách anh đã làm hồi CKTG 2022. Do đó, T1 cũng sẽ phải cân nhắc kĩ càng khi muốn giữ ai - bỏ ai và mang ai về thay thế những cái tên sẽ ra đi.

Nhưng vẫn có nhiều người nuôi hy vọng sau khi giải kết thúc sẽ có những chuyển biến khác

Nhưng vẫn có nhiều người nuôi hy vọng sau khi giải kết thúc sẽ có những chuyển biến khác

Tất nhiên, cuối cùng thi đó cũng là chuyện của tương lai. Và ở thời điểm hiện tại, có lẽ cả fan T1 cũng nên tập trung vào các trận đấu phía trước của đội nhà. Nhất là khi, nếu vượt qua LNG thì một đối thủ khó tiếp theo (khả năng rất cao là JDG) đang chờ đợi phía trước.