T1 chính thức là tân vương của LMHT, khán giả chốt luôn câu "đắng lòng" về trận chung kết

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 19/11/2023 08:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 vô địch xứng đáng nhưng trận chung kết cũng mang đến nhiều cảm xúc.

Bước vào trận chung kết được mong đợi nhất năm 2023 trong làng LMHT, T1 là đội được đánh giá cao hơn hẳn Weibo Gaming. Tuy nhiên, đại diện LPL sở hữu đội hình cũng giàu sự đột biến nên nhiều khán giả cũng mong chờ sẽ là một trận đấu chung kết hấp dẫn. Tất nhiên, cán cân thiên về T1 là điều dễ hiểu khi nếu đánh bại WBG, Faker và các đồng đội sẽ đánh bại cả 4 đại diện LPL trên hành trình tới chức vô địch.

Nhiều khán giả mong chờ sẽ là trận chung kết kịch tính

Nhiều khán giả mong chờ sẽ là trận chung kết kịch tính

Và thực tế, mọi chuyện đã diễn ra còn vượt cả tưởng tượng của nhiều người. Không có bất kỳ một sự đột biến nào từ phía WBG, trong khi T1 đánh cả 3 trận ở bên Đỏ nhưng vẫn áp đảo hoàn toàn. Thậm chí, niềm hy vọng lớn nhất của WBG - TheShy cũng có ngày thi đấu tệ bậc nhất sự nghiệp của mình. Cả 3 ván đấu đều chung một kịch bản: đầu game hai đội hòa hoãn => T1 tăng tốc => TheShy bị hủy diệt và WBG bại trận. Chung cuộc, T1 trở thành nhà đương kim vô địch CKTG 2023 sau chiến thắng với tỉ số 3-0  đầy thuyết phục.

Nhưng T1 quá "out trình"

Nhưng T1 quá "out trình"

Chứng kiến thế trận một chiều ở cả 3 ván đấu, không ít khán giả tỏ ra "thất vọng". Bởi lẽ, nhiều người, nhất là fan trung lập đã mong chờ một trận đấu hấp dẫn hơn, thậm chí kéo tới ván 4, ván 5. Ấy vậy nhưng, có cảm giác WBG đã gồng hết khả năng trong trận gặp Bilibili Gaming. Họ mặc sức để T1 chơi theo cách mình muốn, dù TheShy được sử dụng Aatrox sở trường hay Weiwei và Light có ngày thi đấu khá ổn.

Không ít khán giả cảm thấy T1 thắng quá áp đảo và trận chung kết hơi nhạt

Không ít khán giả cảm thấy T1 thắng quá áp đảo và trận chung kết hơi nhạt

T1 chính thức là tân vương của LMHT, khán giả chốt luôn câu "đắng lòng" về trận chung kết - Ảnh 4.

T1 chính thức là tân vương của LMHT, khán giả chốt luôn câu "đắng lòng" về trận chung kết - Ảnh 5.

T1 chính thức là tân vương của LMHT, khán giả chốt luôn câu "đắng lòng" về trận chung kết - Ảnh 6.

Với chiến thắng này, T1 chính thức trở thành tân vương mới của làng LMHT - điều hoàn toàn xứng đáng nếu nhìn lại những gì mà họ đã trải qua xuyên suốt từ CKTG 2022 đến nay. Những áp lực, những sự kỳ vọng, thất vọng rồi những chỉ trích. Có thể nói, từ CKTG 2022 đến nay là những ngày tháng thăng trầm của dàn sao T1.

Nhưng không thể phủ nhận T1 thắng xứng đáng

Nhưng không thể phủ nhận T1 thắng xứng đáng

Chiến thắng này cũng giúp Faker sở hữu chiếc cúp vô địch CKTG lần thứ 4 mà anh luôn hằng mong ước. Những giọt nước mắt của Keria năm ngoái đã thay bằng những nụ cười tươi rói và cái thở phào nhẹ nhõm. T1 xứng đáng 100% là những nhà vô địch của làng LMHT.

https://gamek.vn/t1-chinh-thuc-la-tan-vuong-cua-lmht-khan-gia-chot-luon-cau-dang-long-ve-tran-chung-ket-178231119190018611.chn