T1 chính thức chia tay HLV Kim sau một mùa giải thất bại toàn tập

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/09/2020 05:49 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đúng như những lời đồn đoán trước đó, hợp đồng giữa T1 và HLV đã chính thức chấm dứt sau chuỗi thành tích bết bát tại LCK Mùa Hè 2020.

Cách đây ít ngày, truyền thông Hàn Quốc rầm rộ đưa tin về việc HLV Kim sẽ chính thức chia tay T1 sau khi mùa giải 2020 xem như đã chấm dứt với đội tuyển này. Và đến hiện tại, đây không còn là lời đồn đoán nữa, mà thông báo chính thức từ phía đội tuyển đã được đưa ra:

"Người hâm mộ thân mến,

Sau kết quả của Vòng loại CKTG, HLV Kim "KIM" Jung-su đã quyết định từ chức. T1 tôn trọng quyết định của anh ấy và đã nói lời chia tay nhau theo một thỏa thuận chung. Chúng tôi cảm ơn Kim vì những thành quả mà anh đã mang lại cho đội tuyển trong năm nay, và chúc anh ấy sẽ đạt được những điều tốt nhất trong tương lai."

T1 chính thức chia tay HLV Kim sau một mùa giải thất bại toàn tập - Ảnh 1.

Trong quãng thời gian dẫn dắt T1, HLV Kim đã cùng đội tuyển này giành một chức vô địch LCK Mùa Xuân 2020. Tuy nhiên, giải đấu mùa hè lại là một trải nghiệm thực sự tệ hại, và đúng như thông báo chính thức từ phía T1, thì thất bại trong chiến dịch tranh vé đi CKTG chính là lý do lớn nhất dẫn đến việc vị thuyền trưởng này chia tay T1.

Bên cạnh đó, những tin đồn về việc vị HLV này có những xích mích với các tuyển thủ trụ cột của T1 như Faker hay Teddy có vẻ như cũng là một nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc anh phải ra đi.

T1 chính thức chia tay HLV Kim sau một mùa giải thất bại toàn tập - Ảnh 2.

Nhìn chung, đây là một thông tin không mấy bất ngờ đối với người hâm mộ Hàn Quốc, bởi lẽ sau mỗi mùa giải thất bại thì việc thay máu nhân sự của T1 là điều luôn luôn xảy ra. Mối quan tâm hàng đầu của cộng đồng fan ở thời điểm hiện tại có lẽ là việc ai sẽ thay thế Kim để trở thành tân thuyền trưởng của T1 tại mùa giải 2021.

Người cũ kkOma - Cái tên đang được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây khi đã rời Vici Gaming, chính là người mà các fan T1 mong đợi nhất. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, thì cựu tuyển thủ Marin mới là ứng viên hàng đầu cho một vị trí trong Ban huấn luyện mới của T1.