T1 bị tố "bạc đãi" Faker, tất cả chỉ vì nguyên nhân vô cùng đáng trách

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 05/09/2023 10:35 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mới đây, người hâm mộ T1 đã tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách đội tuyển này đối xử Faker.

Đối với người bình thường, 10 năm đã là một quãng thời gian đủ dài để một người có nhiều sự thay đổi. Riêng với môi trường Esports chuyên nghiệp nói chung và Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng, 10 năm càng là một quãng thời gian có thể nói là rất dài. Hiếm có ai có thể duy trì sự nghiệp đỉnh cao ở quãng thời gian lâu như vậy, kể cả là những tuyển thủ có lối sống vô cùng lành mạnh, chuyên nghiệp. Chính vì vậy, trường hợp của Faker có thể xem là "độc nhất vô nhị".

Năm 2023 kỉ niệm 10 năm Faker chính thức ra mắt đấu trường chuyên nghiệp

Năm 2023 kỉ niệm 10 năm Faker chính thức ra mắt đấu trường chuyên nghiệp

Do đó, với nhiều fan T1 và Faker, năm 2023 càng phải thật đặc biệt khi đây là dịp kỷ niệm đúng 10 năm ngày Faker chính thức xuất hiện và khuấy đảo làng LMHT chuyên nghiệp. Đáng nói, bản thân T1 được kỳ vọng sẽ có những sự kiện đặc biệt để chào mừng ngày kỷ niệm quan trọng của Faker. Tầm ảnh hưởng của Faker thì đã thể hiện từ trước đến nay, nhưng riêng tại mùa giải 2023 và nhất là Mùa Hè, sức ảnh hưởng của "Quỷ Vương" càng trở nên rõ nét. Ai cũng nhớ, T1 đã khốn đốn như thế nào khi Faker tạm nghỉ vì chấn thương.

Đó là cột mốc quan trọng không chỉ với Faker mà còn là cả làng LMHT

Đó là cột mốc quan trọng không chỉ với Faker mà còn là cả làng LMHT

Ấy vậy nhưng, chẳng có gì xảy ra cả. Theo như buổi Q&A (hỏi đáp) cùng quản lý Becker của T1, ông đã cho biết: "Chúng tôi có kế hoạch quay một bộ phim kỷ niệm 10 năm của Faker vào Mùa Xuân và chúng tôi rất tiếc vì đã thất hứa. Chúng tôi đã định quay phim nhưng rồi đội thua (ở Mùa Xuân) và rồi đến MSI... Cuối cùng thì chúng tôi đã không sắp xếp được lịch trình hợp lý. Đó hoàn toàn là lỗi của chúng tôi và chúng tôi thành thật xin lỗi vì điều đó".

Theo quản lý Becker chia sẻ thì T1 gặp quá nhiều vấn đề nên chưa kịp quay video kỷ niệm cho Faker

Theo quản lý Becker chia sẻ thì T1 gặp quá nhiều vấn đề nên chưa kịp quay video kỷ niệm cho Faker

Sự biện hộ của đội ngũ lãnh đạo T1 khiến người hâm mộ của đội và của Faker càng thêm bức xúc. Một ý kiến thẳng thắn: "Một tuyển thủ cống hiến cả sự nghiệp cho đội, lại vừa ký hợp đồng 3 năm. Nhưng đội thậm chí không thể làm cho anh ấy một đoạn phim kỷ niệm 10 năm ra mắt. Và chỉ để đến khi fan mất kiên nhẫn mới bắt đầu lên kế hoạch. Các người không hiểu là kỷ niệm 10 năm không còn gói gọn trong tuyển thủ mà là cả lịch sử của Esports? Tôi thực sự cảm thấy tức giận khi tuyển thủ yêu thích của mình bị đối xử như thế này".

Điều này khiến fan T1 cảm thấy vô cùng bức xúc

Điều này khiến fan T1 cảm thấy vô cùng bức xúc

Rõ ràng, cách T1 đã "quên" ngày kỷ niệm của Faker là điều vô cùng khó hiểu. Tầm quan trọng và ảnh hưởng của Faker thì ngay cả các đối thủ của T1 cũng cảm thấy được. Ấy vậy nhưng, chỉ vì đội nhà bại trận và chuẩn bị cho các giải đấu mà không có được video kỷ niệm cho Faker là lời giải thích không thực sự hợp lý. Chưa kể, việc lên những kế hoạch truyền thông thường không liên quan gì đến vấn đề chuẩn bị chuyên môn của các tuyển thủ vì chúng là những nhiệm vụ khác nhau của các đội ngũ khác nhau.

Theo nhiều ý kiến thì lí do Ban lãnh đạo đưa ra không hợp lí

Theo nhiều ý kiến thì lí do Ban lãnh đạo đưa ra không hợp lí

Kỷ niệm 10 năm của Faker thực sự là một sự kiện quan trọng của LMHT nói riêng và Esports nói chung. Ấy vậy nhưng, ngay trên chính "sân nhà", anh lại có vẻ đang bị "bỏ rơi" bởi chính đội tuyển mà mình đang cống hiến.